วิวัฒนาการการแต่งกาย สมัยกรุงรัตนโกสินทร์

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 17 เมษายน 2561 00:00:58 น.

แม้ละคร บุพเพสันนิวาส จะจบไปแล้ว แต่กระแสการแต่งกายแบบไทยๆ นุ่งโจงกระเบน ห่มสไบ ยังคงมีให้เห็นอยู่ตามสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงผู้คนส่วนหนึ่งก็ ให้ความสนใจในเรื่องราว จนอยากไปเรียนรู้ ค้นหา การแต่งกาย ของคนในยุคสมัยต่างๆนั่นเลยทีเดียว

ล่าสุด อุทยานการเรียนรู้ TK park ขอเชิญทุกท่านเรียนรู้เรื่องราว"วิวัฒนาการ การแต่งกายในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์" ที่นำถ่ายทอดผ่านสื่อสร้างสรรค์ ในวันพุธที่ 18 และ 25 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น. ณ ห้องสมุด IT อุทยานการเรียนรู้ TK Park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ซึ่งการแต่งกายสมัยรัตนโกสินทร์เป็นวัฒนธรรมที่มีการสืบทอดมาตั้งแต่สมัย กรุงศรีอยุธยาและได้มีพัฒนาการจนกระทั่งเกิดการผสมผสานกับเครื่องแต่งกายของประเทศตะวันตกที่เริ่มเข้ามามีอิทธิพลตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 และ 5 จนถึงช่วงรัชกาลที่ 6 การ แต่งกายของไทยย่อมมีทั้งส่วนที่คงรูปแบบตามจารีตดั้งเดิมไว้และส่วนที่ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย

สำหรับ "วิวัฒนาการการแต่งกายสมัยกรุงรัตนโกสินทร์" เป็นสื่อการเรียนรู้ในชุด "ขุมทรัพย์ของแผ่นดิน" คัดสรรหนังสือและเอกสารหายากที่มีคุณค่า นำมาพัฒนาและดัดแปลงโดยใช้เทคโนโลยีให้น่าอ่านและน่าสนใจโดยนำมาให้บริการผ่าน TK Application

โดยผู้สนใจสอบถามข้อมูลติดต่อ ได้ที่โทร.02-2574300 ต่อ 301, 302
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง