ข่าวอินโฟเควสท์
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…
17:14 "เสียวหมี่" เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน   เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวั…
16:27 นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ …
16:09 "คิม จอง พิล" อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี   นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความ…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ยกระดับการบริหารองค์กร

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 00:00:47 น.

นายไมตรี อินทุสุต ประธานกรรมการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการคลัง โดยสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ได้มีนโยบายต้องการยกระดับรัฐวิสาหกิจให้มีความเข้มแข็งไปด้วยกัน (SOE Stronger Together) ด้วยการให้หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ร่วมมือกันแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์ใน การบริหารองค์กร ภายใต้ "โครงการสนับสนุนรัฐวิสาหกิจ ด้านการบริหารจัดการองค์กรคู่มิตร" ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2561 กคช.และโรงงานไพ่ กรมสรรพสามิต จึงลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โดยจะร่วมกันกำหนด Roadmap การยกระดับด้านการบริหารความเสี่ยงและการตรวจสอบภายในในช่วง ปี 2561-2564

บรรยายใต้ภาพ
ไมตรี อินทุสุต
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง