หุ้นกู้TPIPLฮอต!ขายเกลี้ยง8พันล้าน

ข่าวเศรษฐกิจ 28 เมษายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2561 ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ได้รายงานผลการเสนอขายหุ้นกู้ บริษัททีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) TPIPL อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี พบว่านักลงทุนสนใจจองล้น ทั้งจำนวน 6,000 ล้านบาท และต้องนำหุ้นกู้ที่สำรองไว้อีก จำนวน 2,000 ล้านบาท ออกเสนอขายเพิ่มเติม รวมมูลค่าหุ้นกู้เสนอขายทั้งสิ้น 8,000 ล้านบาท โดยบริษัทจะนำเงินที่ได้รับจากการเสนอขายหุ้นกู้ เพื่อใช้ในการชำระคืนหนี้หุ้นกู้ที่ครบกำหนด และรองรับการลงทุน และ/หรือใช้เป็นเงินทุน หมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ

ด้านนายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPL กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้ลงทุนที่ได้ให้ความเชื่อมั่นในธุรกิจของบมจ.ทีพีไอ โพลีน และขอให้ผู้ลงทุนมีความมั่นใจได้ว่า ด้วยแผนการดำเนินธุรกิจที่รอบคอบ และสอดรับกับการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ ทีพีไอ โพลีน จะเติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาว ต่อไป

นายกนต์ธีร์ ประเสริฐวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ตลาดตราสารหนี้ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย กล่าวว่า ธนาคารได้เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ของบริษัททีพีไอ โพลีน ที่ออกและเสนอขายกับประชาชนทั่วไป และ/หรือผู้ลงทุนสถาบัน ในระหว่างวันที่ 18-25 เมษายน 2561 มูลค่าการเสนอขาย 6,000 ล้านบาท และสำรองไว้อีก 2,000 ล้านบาท โดย ผู้ลงทุนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และสามารถปิดการจำหน่ายหุ้นกู้ ดังกล่าวด้วยมูลค่าทั้งหมด 8,000 ล้านบาท

สำหรับหุ้นกู้ที่เสนอขายนั้นได้รับ การจัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ และบริษัทที่ระดับ BBB+ แนวโน้มคงที่ โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ซึ่งถือว่า จัดอยู่ในกลุ่ม Investment Grade โดยบริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตปูนซีเมนต์รายใหญ่ของประเทศ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ