3 ช่องยิงสดพร้อมกันนัดเปิดฟุตบอลโลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 16 พฤษภาคม 2561 00:00:02 น.

9 องค์กรเอกชน ผนึกกำลังจัดแคมเปญ "สวัสดีบอลโลก"หลังร่วมกันคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งจะจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 15 ก.ค. นี้ ที่ประเทศรัสเซีย "ทรูโฟร์ยู-อมรินทร์ทีวี-ททบ.5" ยิงสดประเดิมนัดเปิดสนามพร้อมกัน 14 มิ.ย.นี้

โดยภาครัฐบาล พร้อมด้วย ภาคเอกชน 9 องค์กร ประกอบด้วย บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด, บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จำกัด, บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน), บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ "สวัสดีบอลโลก" ขึ้นที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ เมื่อวันอังคารที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อให้แฟนบอลชาวไทยได้ร่วมต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่กำลังจะมาถึง นอกจากนี้ทั้ง 9 องค์กรยังจัดเตรียมกิจกรรมพิเศษ ให้แฟนบอลได้ร่วมสนุกกันอีกมากมาย

ซึ่ง พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงาน ประธานคณะ ผู้บริหาร และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้าน คอนเทนต์และมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "ตอนนี้อยู่ในการคุยเรื่องสัญญากับฟีฟ่า แล้วจึงจะมาคุยกับพาร์ตเนอร์อีกครั้ง ว่า ใครจะถ่ายนัดไหน ซึ่งจะเสนอผังให้ กสทช. ภายใน 2 สัปดาห์นี้ โดยคาดว่าโปรแกรมที่ทรูถ่ายจะมากกว่าอีก 2 ช่อง เพราะเป็นช่องหลัก ตอนนี้สามารถยืนยันได้ว่าการชมฟุตบอลโลกจะเป็น HD ทุกช่อง ในช่วงฟุตบอลโลกเท่านั้น"

พร้อมกันนี้ สามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษในแคมเปญ "สวัสดีบอลโลก" ที่เตรียมมอบความสุขให้ทุกคนและร่วมลุ้นของรางวัลสุด เอ็กซ์คลูซีฟ ต้อนรับศึกฟุตบอลโลก 2018 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook และ Twitter : สวัสดีบอลโลก

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทั้ง 64 แมทช์ ถ่ายทอดสด ผ่านฟรีทีวี 3 ช่อง คือ ทรูโฟร์ยู (ช่อง 24), อมรินทร์ทีวี (ช่อง 34) และสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก หรือ ททบ.5 (ช่อง 1) โดยคู่เปิดสนามระหว่างเจ้าภาพ รัสเซีย พบ ซาอุดีอาระเบีย ที่สังเวียนลุซนิกี้ สเตเดี้ยม ทั้ง 3 ช่องจะยิงสดให้แฟนบอลได้ดูพร้อมๆ กันในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ เวลา 22.00 น.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง