'ธนบูรณ์'ลั่นพาบีจีรอดตกชั้น

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 00:00:22 น.

"กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดตัว"ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ห้องเครื่องทีมชาติไทย ที่ย้ายมาจาก เชียงราย ยูไนเต็ด ในช่วงเลก 2 ที่จะถึงนี้ ที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

โดย ธนบูรณ์ ที่ต้องเจอปัญญาอาการบาดเจ็บมาอย่างยาวนานกว่า 7 เดือนเต็ม ทำให้ไม่ได้ลงสนามมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว อย่างไรก็ตามดาวเตะวัย 27 ปี นั้นก็สามารถกลับมาซ้อมกับทีมได้อีกครั้งแล้ว ก่อนที่สุดท้ายจะย้ายมาร่วมทัพ กระต่ายแก้ว ในที่สุด พร้อมกับจะสวมเสื้อหมายเลข 5 ลงสนามในช่วงเลก 2 เดือนมิ.ย.นี้

โดย อนุรักษ์ ศรีเกิด กุนซือของทีม เผยว่า "ดีลนี้ต้องขอบคุณ คุณมิตติ ติยะไพรัช (ประธานสโมสรเชียงราย) ที่ปล่อยตั้ม มาให้กับเรา สิ่งหนึ่งที่มีคำถามมากมาย ว่าตั้มจะเป็นแกนหลักของทีมได้หรือไม่ ผมบอกเลยว่าถึง แม้จะต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูสภาพร่างกายอีกสักพัก แต่เขาจะเข้ามาเป็นกำลังสำคัญของทีมในช่วง เลก 2 อย่างแน่นอน"

ขณะที่ ธนบูนณ์ ก็เผยถึงการย้ายทีมในครั้งนี้ว่า "ดีลนี้ตอนแรกผมก็ยังรู้สึกว่า ทาง บีจี จะมั่นใจในตัวผมไหม ก็ขอบคุณทางเชียงราย ที่ได้ดูแลผมตลอดระยะเวลา 1 ปี จนทำให้ผมกลับมาฝึกซ้อมกับทีมได้ด้วยระยะเวลาที่ผมไม่ได้เล่นมากว่า 7 เดือน ก็คงต้องใช้เวลาเรียกความฟิต สักพัก ก่อนเจ็บกลับหลังเจ็บมันไม่เหมือนกัน แต่ผมก็จะสู้ให้กลับมาให้ได้ ส่วนการเล่นกับ นิว (ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์) ก็ไม่น่ามีปัญหาเพราะเราเคยเล่นด้วยกันในทีมชาติมาแล้วส่วน เสื้อหมายเลข 5 มันก็เป็นเลขที่ผมเคยใส่สมัยเด็กๆ จริงๆ ใส่เบอร์อะไรก็ได้ครับ ก็ตั้งเป้าจะพาทีมให้กลับมาสู่ฟอร์มเก่งและรอดพ้นจากการตกชั้นให้ได้" ตั้ม กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ค่าตัวของ ธนบูรณ์ ในครั้งนี้ คาดว่าจะอยู่ที่ 30 ล้านบาท เท่ากับที่ บีจี นั้นซื้อ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ มาจากเชียงราย เมื่อช่วงต้นฤดูกาล

บรรยายใต้ภาพ

บิ๊กดีล :  "กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดตัว "ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ห้องเครื่องทีมชาติไทย ที่ย้ายมาจาก เชียงราย ยูไนเต็ด มาร่วมทัพในช่วงไทยลีก เลก 2  ที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง