ทาทา เผยโฉม รถบรรทุกอัลทรา ใหม่

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 00:00:53 น.

ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำรถเพื่อการพาณิชย์ "ทาทา อัลทรา 1014" (TATA Ultra 1014) เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า ที่ต้องการใช้งานรถบรรทุก 6 ล้อขนาดใหม่ เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ให้ความคล่องตัวในทุกงานบรรทุกมากยิ่งขึ้น

"ทาทา อัลทรา 1014" (TATA Ultra 1014) มีความยาวหลังหัวเก๋งถึงปลายสุดแชสซีส์ 5,401 มิลลิเมตร มีรัศมีวงเลี้ยวเพียง 6.4 เมตร สามารถบรรทุกน้ำหนักรวมมากถึง 10 ตัน มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร คอมมอนเรล แบบ 4 สูบ ระบบอัดอากาศเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 2,600 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 390 นิวตันเมตร ที่ 1,400-2,000 รอบ/นาที มีพลกำลังเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ แต่ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างดีเยี่ยม โดย ชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด G550 ทำงานด้วยสายเคเบิล ที่ดูแลรักษาง่าย มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และให้จังหวะเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวล

ทาทา อัลทรา มาพร้อมกับดีไซน์ ที่โดดเด่น ด้วยไฟหน้าแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ และไฟท้ายแบบ LED หัวเก๋งออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ลดแรงต้านอากาศ และเสียงรบกวน พร้อมให้เสถียรภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น หัวเก๋งสามารถยกได้แบบ 45 องศา ด้วยระบบไฮดรอลิก ขณะที่ห้องโดยสารขนาดใหญ่ แบบ Walkthrough กว้างขวาง สะดวกสบายในการขับขี่ และโดยสาร เบาะนั่งของผู้ขับขี่แบบ Suspended Driver Seat มีระบบกันสะเทือน พร้อมปรับระดับตามน้ำหนักของผู้ขับได้ เพื่อความสบาย และลดอาการอ่อนล้าของผู้ขับขี่ แม้จะต้องเดินทางไกล แผงหน้าปัดแสดงข้อมูลต่างๆ ทั้งอัตราสิ้นเปลือง และสัญญาณไฟหรือฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ รวมทั้งมีช่องเก็บสัมภาระหลายตำแหน่ง ตลอดจน ที่พักแขน และที่วางแก้วน้ำเพื่อความสะดวกสบาย การผ่อนคลายสำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับความปลอดภัยมาตรฐาน อาทิ ห้องโดยสารผ่านมาตรฐาน ECE-R29 ของยุโรป ป้องกันการกระแทกด้านหน้าและการน้ำหนักหล่นทับบนหลังคาห้องโดยสาร ช่วยปกป้องผู้ขับขี่ และผู้โดยสารได้สูงสุด กระจกบังลมหน้าแบบ พาโนรามิค กระจกมองข้างขนาดใหญ่ ไฟหน้าปรับระดับสูงต่ำได้ รวมทั้งติดตั้งระบบเบรก ABS เป็นอุปกรณ์มาตรฐานมาจากโรงงานทุกคัน

ทาทา อัลทรา มีโครงสร้างแชสซีส์ ที่ทำจากเหล็กคุณภาพสูง ได้รับการออกแบบมาเป็นแบบตรง มีความแข็งแกร่งในการใช้งาน และเหมาะสำหรับการติดตั้งตู้บรรทุก หรือ การใช้งานประเภทต่างๆ ได้อย่างสะดวก ระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแหนบแผ่นโค้ง และด้านหลังเป็นแบบแหนบโค้งกึ่งวงรี พร้อมแหนบแผ่นโค้งเสริม พร้อมโช้คอัพเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ และประสิทธิภาพในการบรรทุก สำหรับราคาช่วงแนะนำอยู่ที่ 894,000 บาท

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง