คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 00:00:32 น.
บารอนเนส

ผศ.ดร.พิรงรอง รามสูต รองอธิการบดีจุฬาฯทำบุญเลี้ยงพระเพล 30 ปีหอ ประวัติจุฬาฯและเปิดนิทรรศการ ในวันที่ 1 มิ.ย.เวลา 08.30 น. ที่ตึกจักรพงษ์ จุฬาฯ.อดีตกรรมการ ส.จ.ม.โดย ณรงค์ โชควัฒนา โชติหิรัญ เปี่ยมสมบูรณ์ ตั้ง ชมรม ตึกจักรพงษ์ชวนไปฉลอง 85 ปี ที่มีความหลังน่าประทับใจยิ่ง.

พล.ต.หญิงชุลีกร ไชยศิริ ได้รับ การโหวตเป็น "รองเทพีข้าวแช่" ในงานสังสรรค์รายการ "สุขกัน เถอะเรา" ทาง 101 FM วิทยุจุฬาฯ ซึ่ง ดีเจ ดารณี มณีดิษฐ์ เป็นผู้จัดฯ .

ส่วน ผอ.วิทยุประเทศไทย เชียงราย ธนวันต์ ชุมแสง พลาด สวมมงกุฎ "เทพีลิ้นจี่" เพราะงานนี้ ผอ.ได้รับเชิญให้เป็นกรรมการ ตัดสินการประกวดไปซะก่อน.ช่วงนี้ เจิมขวัญ บุนนาค ได้รับเชิญไปแสดงฝีมือโชว์สตรีทฟู้ดที่ศรีลังกา .

บินเดี่ยวจากฟลอริดา กลับมา เยี่ยมบ้านที่เมืองไทยระหว่างนี้ สรศักดิ์ ดาวราย มีกำหนดการ พำนักที่มาตุภูมิ 7 สัปดาห์.มิตรสหาย นัดพบกันได้ เพราะกะอยู่นานให้หาย คิดถึงกันเลยทีเดียว.พริมา จักรพันธุ์ฯ หวั่งหลี นำเสนอ ไอศกรีมใหม่ล่าสุด ไอศกรีมข้าวเหนียว มะม่วง ที่ร้านไอซ์เดียทุกสาขา ใครไม่เคยลิ้มชิมรสน่าจะลองดูบ้าง .

เสียใจกับ จักรชัย ชุ่มจิตต์ ผอ.ทสจ.สกลนครที่สูญเสีย คุณแม่ อำไพ กำหนดการงานพระราชทาน เพลิงศพ วันที่ 26 พ.ค. เวลา 15.00 น. ณ วัดบัวขวัญ งามวงศ์วาน กทม. .

เมื่อสองสามวันก่อนมีรายงาน ข่าวแจ้งว่า พม่าได้ขุดพบถ้ำเก็บทอง ของญี่ปุ่น ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ใกล้เขตเมืองตันบูชายัด ตามเส้นทาง รถไฟสายมรณะ จากพญาตองซูไป ตันบูซายัด โดย บริษัทรอยัลอิเกิ้ล เมียนมา ผู้รับเหมาก่อสร้างถนนได้ใช้ รถแบ๊กโฮตัดภูเขาจนได้พบปากถ้ำทอง ดังกล่าว ซึ่งคาดว่ารัฐบาลเมียนมา เก็บทองที่ได้ทั้งหมดเข้าคลังต่อไป. จากที่คนไทยเคยคิดว่าสมบัติดังกล่าว ฝังไว้ ณ ที่ใดที่หนึ่งในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี และเคยมีมหกรรม ขุดหากันใหญ่โตจนเรียกกันเล่นๆว่า ขุดหา "ทองโกโบริ" (ที่จริงเป็น "สมบัติยามาชิตะ")นั้น.กลายเป็น ฝันสลายไปเรียบร้อย !!.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง