คอลัมน์: Hollywood stars

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561 00:00:56 น.

มอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงผิวสีชื่อดังรุ่นใหญ่วัย 88 ปี ออกมาขอโทษทุกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบจากพฤติกรรมไม่เหมาะสมของตัวเอง ที่เป็นข้อครหาว่าเขาก่อเหตุคุกคาม หรือล่วงละเมิดทางเพศต่อผู้หญิงอย่างน้อย 16 คน ในจำนวนนี้มีอย่างน้อย 8 คน อ้างว่าเป็นผู้ถูกกระทำโดยตรง แต่ฟรีแมนยืนยันว่าเขาไม่ได้ตั้งใจ ด้านสมาคมนักแสดง ภาพยนตร์ โทรทัศน์ และสื่อสารมวลชนของสหรัฐ ซึ่งมอบรางวัลเกียรติยศประจำปีนี้ ให้แก่ฟรีแมน เมื่อเดือนม.ค. ที่ผ่านมา เผยว่ากรณีอื้อฉาวที่เกิดขึ้นกับฟรีแมนนั้นเป็นเรื่อง น่าเสียหายอย่างยิ่ง และคณะกรรมการอยู่ระหว่างทบทวนการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติให้แก่ฟรีแมน พร้อมขอชื่นชมความกล้าหาญของผู้หญิงทุกคนซึ่งร่วมกันเปิดโปงเรื่องเสื่อมเสียที่เกิดขึ้น ฟรีแมน เป็นทั้งนักแสดง นักพากย์ ผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ โลดแล่นอยู่ในวงการฮอลลีวู้ดมานานกว่าครึ่งศตวรรษ และได้รับการนับถือเป็นวงกว้างจากบุคคลในวงการบันเทิง เขาได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง "มิลเลียน ดอลลาร์ เบบี้" เมื่อปี 2548

ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์ดวงตก เข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจนิวยอร์กแล้ว เพื่อสู้คดีในข้อหาอาชญากรรมทางเพศ หลังจากผ่านมาเกือบ 8 เดือนที่อาชีพการงานของเขาต้องจบลงตามที่มีคนในวงการหลายคนกล่าวหาว่าเขาล่วงละเมิดทางเพศ และเป็นที่มาของกระแสเคลื่อนไหวแฮชแท็กคำว่า #MeToo ไปทั่วโลก อดีตโปรดิวเซอร์ผู้ทรงอิทธิพลในวงการฮอลลีวู้ดที่คว้ารางวัลตุ๊กตาทองออสการ์มาแล้ว ถูกตั้งข้อหาข่มขืนผู้หญิงคนหนึ่ง และบังคับขืนใจเหยื่อรายอื่นๆ ให้มีเพศสัมพันธ์ทางปาก หลังถูกพาไป พิมพ์ลายนิ้วมือก่อนนำตัวขึ้นศาลแมนฮัตตัน ก่อนได้รับการประกันตัว ออกได้ด้วยวงเงินถึง 1 ล้านดอลลาร์ (32 ล้านบาท) และใส่อุปกรณ์ ติดตามความเคลื่อนไหว นอกจากนี้ ไวน์สตีนจะถูกจำกัดการเดินทางและต้องยึดหนังสือเดินทางของเขาด้วย

แอนโธนี ฮอปกินส์ พระเอกรุ่นคุณปู่ วัย 80 ปี แสดงออกชัดเจนว่าไม่สนิทกับอบิเกล ฮอปกินส์ ลูกสาวคนเดียว วัย 48 ปี ที่เกิดกับเปโตรเนลลา บาร์เกอร์ อดีตภรรยาเอาซะเลย เพราะทันทีที่ถูกถามระหว่าง สัมภาษณ์กับรายการวิทยุ Radio Times ว่า ลูกสาวมีหลานให้เชยชมหรือยัง เขาก็ตอบเลยว่าไม่รู้ และก็ไม่ใส่ใจที่จะรู้ด้วย เพราะต่างคนต่างก็มีชีวิตของตัวเอง แถมยังตบท้ายด้วยว่า ชีวิตคนมันก็เย็นชาแบบนี้ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะหลังแยกทางกับอดีตภรรยานั้น อบิเกล อายุแค่ 2 ขวบ และเขาก็ไม่ค่อยได้พูดคุย หรือเจอหน้ากับลูกสาวคนเดียวสักเท่าไร

จาดา พินเก็ต สมิธ นางเอกฮอลลีวู้ดแถวหน้า วัย 46 ปี ภรรยาของ วิล สมิธ ออกมายอมรับตรงๆ ว่า เธอเป็นโรคผมร่วง กลาง รายการทอล์กโชว์ Red Table Talk ของตัวเอง โดยบอกว่า ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่ผู้หญิงจะกล้าพูดเรื่องผมร่วงให้คนอื่นรับรู้ เพราะครั้งแรกที่เธอเห็นผม ตัวเองร่วงเป็นกระจุกตอนอาบน้ำก็รู้สึกหวาดกลัวสุดๆ ซึ่งคุณหมอก็ยัง ตอบไม่ได้ว่ามีสาเหตุจากอะไร เธอจึงต้องดูแลตัวเองด้วยการตัดผมสั้น ตลอด และใช้ผ้าโพกศีรษะ ซึ่งก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน เตรียมรับบทประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกา แถมยังเป็นหญิงรักหญิงอีกต่างหาก ในหนังตลกเรื่อง First Ladies ของ Netflix ซึ่งอนิสตันยังควบเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้างร่วมอีกด้วย แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะได้ดูเมื่อไหร่ First Ladies เป็นโปรเจกท์หนัง เรื่องที่ 2 ของอนิสตัน ที่ทำร่วมกับ Netflix ก่อนหน้านี้คือหนังตลกเรื่อง Murder Mystery ที่เธอประกบคู่กับพระเอกอารมณ์ดี อดัม แซนด์เลอร์

ผู้กำกับเมืองน้ำหอม ลุค เบซง ถูกตำรวจฝรั่งเศสสอบสวน หลังถูกสาวนิรนามวัย 27 ปี กล่าวหาว่าถูกเขามอมยาและข่มขืนเธอที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงปารีส แต่ผู้กำกับวัย 53 ปี ส่งทนายมาแก้ต่างกับสื่อว่า เขาไม่เคยทำพฤติกรรมน่าอายแบบ ลุค เบซง เป็นผู้กำกับแถวหน้าของฝรั่งเศสที่ทำหนังมาเกือบ 100 เรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เขาจะเขียนบทและกำกับเอง เช่น The Fifth Element Leon และ Taken ทุกภาค

บรรยายใต้ภาพ
เจนนิเฟอร์ อนิสตัน
มอร์แกน ฟรีแมน
ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน
แอนโธนี ฮอปกินส์
จาดา พินเก็ต สมิธ
ลุค เบซง
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง