เซเลบฯชวนคนไทยลดหิ้วถุงพลาสติก กระตุ้นภารกิจ ช่วยสิ่งแวดล้อม ช่วยโลก

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน 2561 00:00:57 น.

รณรงค์ให้คนไทยเปลี่ยนพฤติกรรมที่ส่งผล กระทบต่อธรรมชาติมาโดยตลอด ห้างสรรพสินค้าเซน นำโดย ณัฐธีรา บุญศรี กรรมการผู้จัดการ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลและห้างสรรพสินค้าเซน ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเชิญชวนนักช็อปรุ่นใหม่เติมพลังช่วยโลกใบใหญ่ให้ น่าอยู่ในโครงการ ZEN Earth Care Society 2018 เชิญชวน นำกระเป๋าผ้า ZEN Recycle Bag หลากหลายดีไซน์กลับมาช็อปตามเงื่อนไข แลกรับสติ๊กเกอร์ส่วนลดสูงสุด 40% พร้อมเชิญชวนปันน้ำใจส่งต่อของเล่นสภาพดี มอบให้แก่โครงการ Million Gifts Million Smiles เพื่อเป็น ของขวัญให้แก่เยาวชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปีที่ 9

ณัฐธีรา บุญศรี กล่าวว่า ทุกวันนี้อุณหภูมิของโลกเพิ่มขึ้น ทุกวัน สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากพฤติกรรมการใช้ทรัพยากรทางธรรมชาติและวัสดุสิ่งของในชีวิตประจำวันอย่างสิ้นเปลือง โดยหลังจากที่ห้างสรรพสินค้าเซน ร่วมรณรงค์ลดโลกร้อนภายใต้แนวคิด Reduce Reuse Recycle อย่างต่อเนื่องในโครงการ ZEN Earth Care Society และได้ผลตอบรับจากนักช็อปด้วยดีเสมอมา ในปีนี้จึงอยากเชิญชวนทุกคนร่วมคล้องกระเป๋าผ้ามาช็อปปิ้งแบบไม่รับถุง เพื่อลดการใช้ถุงกระดาษและถุงพลาสติกนอกจากนี้ ทางห้างฯยังได้เนรมิตบรรยากาศกรีนเนอรี่ผสมผสานความล้ำสมัยตลอด 7 ชั้น เสนอไอเดียพื้นที่สีเขียวขจีเข้ากับเทรนด์แฟชั่นและแสงสีหลอด LED ได้อย่างลงตัว สะท้อนไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ต้องการผ่อนคลายในห้วงธรรมชาติที่นับวันจะยิ่งหายากขึ้นทุกที

งานนี้คับคั่งไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้หัวใจสีเขียว พร้อมเชิญชวนให้คนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เริ่มจากเซเลบริตี้สาว แป้ง-พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ ทีมผู้บริหาร บริษัท สยามไวเนอรี่ จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว บอกว่า "ในชีวิตประจำวันแป้งเป็นคนถือถุงผ้าอยู่แล้ว เพราะติดมาจากตอนอยู่ต่างประเทศ พอกลับมาอยู่เมืองไทยเวลาซื้อของได้ถุงพลาสติกมาเยอะมากแล้วก็เป็นขยะ เลยคิดว่าต้องใช้ถุงผ้าแล้ว มีติดรถไว้เลย ใส่ได้ทุกอย่าง ทั้งเอกสาร ของใช้ต่างๆ โอกาสนี้แป้งอยากจะเชิญชวนทุกคน เริ่มจากตัวเราก่อน และชวนคนใกล้ตัวทำด้วย ก็จะกลายเป็นภาพรวมใหญ่ การที่เราหลีกเลี่ยงไม่ใช้ถุงพลาสติก มันก็จะช่วยลดปัญหาขยะลงได้ในอนาคต"

ต่อด้วยหนุ่มมีสไตล์ อาร์ท-นิธิศ ชัยจรูญรัตน์ ผู้บริหารแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ MARBLE & WOOD กล่าวว่า "ต้องยอมรับว่าภาวะโลกร้อนเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก และพร้อมจะเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าทุกคนไม่ช่วยกัน ซึ่งส่วนตัวผมใช้ถุงผ้าเป็นประจำอยู่แล้วตั้งแต่อยู่เมืองนอก ซึ่งในหลายประเทศให้ความสำคัญมากๆ ถึงขั้นใส่ถุงพลาสติกต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ในเมืองไทย ห้างสรรพสินค้าให้สิทธิพิเศษ ทั้งส่วนลด คะแนนเพิ่ม ซึ่งคุ้มค่ามากๆ ครับ อยากให้ทุกคนใช้กระเป๋าผ้าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันเลยครับ"

ปิดท้ายด้วยสาวสวยมีสไตล์ ณัฐ-ณิชชา ธนาลงกรณ์ ทายาทแบรนด์ชุดชั้นในจินตนาและเจ้าของแบรนด์แฟชั่นไทย NICHA บอกว่า "ตอนอยู่อเมริกาทุกคนค่อนข้างให้ความสำคัญในเรื่องของสิ่งแวดล้อม เวลาไปช็อปปิ้งจะไม่ลืมกระเป๋าผ้าเพื่อใส่ของต่างๆ และไม่รับถุงพลาสติกเลยถ้าเป็นไปได้ จนณัฐติดนิสัยมาถึงทุกวันนี้ เวลาไปไหนจะต้องมีถุงผ้าใส่ของประจำตัวค่ะ มองว่าถึงเวลาที่เราทุกคนต้องช่วยกันแล้วนะคะ"

นอกจากนี้ ห้างสรรพสินค้าเซน ยังเชิญชวนทุกคนร่วมแบ่งปันของเล่นสภาพดีมอบให้แก่โครงการ Million Gifts Million Smiles เพื่อเป็นของขวัญให้แก่เยาวชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ปีที่ 9 ณ บูธดีเจ ชั้น 1 และ จุดแลกซื้อ ชั้น 2 พร้อมรับฟรีสติ๊กเกอร์ส่วนลดฟรี 1 ดวง สะสมเพื่อแลกรับส่วนลดสูงสุด 40% รวมถึงนักช็อปที่คล้องกระเป๋าผ้า ZEN Recycle Bag ไปช็อปปิ้งแล้วไม่รับถุง รับคะแนน The1Card เพิ่มไปอีก ตลอดจนลุ้นที่พักฟรี พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติในรีสอร์ทอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกับ บูทีค อสิตา อีโค รีสอร์ท อัมพวา รางวัลห้องพัก 2 วัน 1 คืน รวม 10 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม 2561

บรรยายใต้ภาพ
เนรมิตบรรยากาศกรีนเนอรี่ ผสมผสานความล้ำสมัย
ณัฐธีรา บุญศรี และเซเลบริตี้หัวใจสีเขียว ชวนคนไทยหันมาใช้กระเป๋าผ้า แทนถุงพลาสติก
ณิชชา ธนาลงกรณ์นิธิศ ชัยจรูญรัตน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง