สั่งกั้นรั้ว!'อังกฤษ'หวั่นข้อมูลรั่วบอลโลกแฉ!ห้องพักห่วย-ส่อเดินทางไกลทะลุหมื่นไมล์

ข่าวกีฬา 12 มิถุนายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ FA ได้รับการอนุญาตจากประเทศรัสเซีย เจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-15 กรกฎาคมนี้ ในการทำรั้วกั้นสนามซ้อมเพิ่มเติมให้กับ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ เพื่อป้องกันความปลอดภัย ขั้นสูงสุด และไม่ให้เห็นการฝึกซ้อม โดยเพิ่มความสูงของรั้วให้มีความสูงถึง 13 ฟุตเลยทีเดียว

สนามซ้อมนี้ชื่อว่า "สปาร์ตัค สเตเดี้ยม" เป็นสนามฟุตบอลท้องถิ่นของรัสเซีย ที่มีไว้สำหรับเยาวชนเป็นหลัก และก่อนหน้านี้ เอฟเอ ได้มอบเงินหลายพันปอนด์ในการพัฒนาสนามแห่งนี้ เพื่อให้มีสนามหญ้าสมบูรณ์ที่สุดสำหรับแข้งสิงโตคำรามที่จะปักหลักซ้อมอยู่ที่สนามแห่งนี้

สปาร์ตัค สเตเดี้ยม อยู่ไม่ห่างจากโรงแรม ForRestMix Club ที่พักของ อังกฤษ ในย่านเรปิโน่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ ของนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 19 ไมล์ ซึ่งมีประชากรอยู่เพียง 2,500 คนเท่านั้น โดยโรงแรมมีห้องพักรวม 117 ห้อง ราคาคืนละ 110 ปอนด์ หรือประมาณ 5,000 บาท มีห้องออกกำลังกายในตัว สระว่ายน้ำส่วนกลางและห้องเกม พร้อมโต๊ะสนุกเกอร์ แต่ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ เตรียมเกมคอมพิวเตอร์และโต๊ะปิงปองสำหรับผู้เล่น

อย่างไรก็ตาม ภาพลักษณ์ ของโรงแรมดังกล่าวนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เพราะมีการคอมเมนท์ก่อนหน้านี้ว่า ห้อง สปาค่อนข้างสกปรก สระว่ายน้ำก็มีสารเคมีจำนวนมาก ขณะที่ชาวเยอรมัน ที่เคยมาพักก่อนหน้าคอมเมนท์ใน TripAdvisor ว่า "การดูแลและห้องพักต่ำกว่ามาตรฐาน อาหารเช้ามีรสจืดเพียงอย่างเดียว" แต่เรื่องนี้ อังกฤษ ไม่น่าจะมีปัญหา เพราะพวกเขานำพ่อครัวไปเอง

ทั้งนี้ โรงแรมดังกล่าวได้ปฏิเสธการเข้าพักเป็นเวลารวม 48 ชั่วโมง ก่อนที่นักบอลอังกฤษ จะ เดินทางมาถึงในวันอังคารนี้ เพื่อรักษาความปลอดภัยให้ เข้มงวดที่สุด

นอกจากนี้ "เดลีเมล์" สื่อชื่อดังของอังกฤษ เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกของอังกฤษครั้งนี้ต้องใช้เวลาในเดินยาวไกลถึง 4,140 ไมล์ ในการเตะรอบแรก 3 นัด เริ่มจากเดินทางไปเตะที่โวลโกกราด กับ ตูนิเซีย ใช้ระยะทาง 1,964 ไมล์ ตามด้วยนัดที่ 2 กับ ปานามา ที่นิซห์นี่ย์ นอฟโกร๊อด ใช้ระยะทาง 1,151 ไมล์ และ นัดสุดท้ายเตะที่คาลินินการ์ด ระยะทาง 1,025 ไมล์ และถ้าหากผ่านเข้าชิงได้สำเร็จ จะรวมระยะทางไกลถึง 9,300 ไมล์เลยทีเดียว


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ