'ฟลอร์บอล'พร้อมชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวกีฬา 13 มิถุนายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"บิ๊กแนต" ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย และประธาน สมาพันธ์ฟลอร์บอลเอเชีย เปิดเผยว่า จากการที่สมาพันธ์ฟลอร์บอลเอเชีย จัดการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงเจ้าเอเชีย โดยให้สิทธิ์ประเทศสิงคโปร์ รับเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-23 มิถุนายนนี้ โดยมี 8 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน

"ในการฝึกซ้อมของนักกีฬาฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ทางสมาคมต้องขอบคุณทางบริษัทปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ให้งบสนับสนุนมาโดยตลอด และนักกีฬาก็เข้าศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อตรวจความพร้อมความแข็งแกร่งของร่างกาย ซึ่งถือว่าทุกคนนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีก่อนเดินทางไปแข่งขัน ซึ่งตอนนี้เราได้ เคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอก มาเป็นโค้ชให้กับทีมไทย ซึ่งทำผลงานพาสาวไทยไปเล่นเวิลด์แชมเปี้ยนชิพได้สำเร็จมาแล้ว ซึ่งในรายการนี้ทางสมาคม ตั้งเป้าอย่างน้อยต้องเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ เพื่อจัดอันดับเอเชียต่อไป โดยมีญี่ปุ่นนั้นเป็นชาติคู่แข่งขันของไทย" นายชัยภักดิ์ กล่าว

สำหรับ 8 ชาติ เข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้มีการจัดแบ่งสายเป็นที่เรียบร้อย กลุ่มเอ มี ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และอิหร่าน สายบี มี สิงคโปร์, ไทยแลนด์, อินโดนีเซีย และอินเดีย โดยนัดแรก ทีมไทยลงสนามแข่งกับ อินเดีย

บรรยายใต้ภาพ

พร้อมลุย : นักกีฬาฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย ยิ้มร่าหลังจากผ่านการตรวจร่างกาย อย่างเป็นทางการที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ กกท. ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศสิงคโปร์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ