ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ตลาดโค-เวิร์คกิ้ง สเปซมาแรง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2561 00:00:51 น.

นางอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอาคารสำนักงานที่เอื้อธุรกิจโค-เวิร์คกิ้ง สเปซ (ที่นั่งทำงานร่วมให้เช่า) ร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะเติบโตยาวไปจนถึงปี 2564 โดยคาดว่าในปี 2562 จะมีพื้นที่สำนักงานใหม่ (ซัพพลาย) ออกมาประมาณ 78,600 ตารางเมตร (ตร.ม.) ซึ่งยังน้อยกว่าความต้องการของตลาด (ดีมานด์) ที่มีมากกว่า 2 แสน ตร.ม. แต่หลังจากปี 2564 จะมีซัพพลายเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังเรื่องล้นตลาด (โอเวอร์ซัพพลาย) ด้วย ทั้งนี้ผู้ที่จะพัฒนาอาคารสำนักงานใหม่ๆ จะให้ความสำคัญกับพนักงานออฟฟิศมากขึ้น เพราะจะเป็นลูกค้าที่มาใช้บริการร้านค้าต่างๆ ในอาคารสำนักงาน

บรรยายใต้ภาพ
อลิวัสสา พัฒนถาบุตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง