ข่าวอินโฟเควสท์
17:46 ปอนด์ดีดตัวทะลุ 1.32 ดอลลาร์ สูงสุดรอบ 2 เดือน หลังเงินเฟ้อสหราชอาณาจักรพุ่งสูงสุด 6 เดือน   ปอนด์ดีดตัวขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโรในวันนี้ หลังการ…
17:41 PTTEP จัดตั้ง PTTEP MENA Limited รองรับการลงทุนในอนาคต   บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTTEP) หรือปตท.สผ. แจ้งว่า ปตท.สผ.ได้จัดตั้งบริษัท PTT…
17:40 ทริสฯ ระบุการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุน 57 ล้านหุ้นของ SAWAD ให้แก่ "CFH" ไม่กระทบอันดับเครดิต   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เห็นว่าการเสนอขายหุ้นสามัญเพ…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ตลาดโค-เวิร์คกิ้ง สเปซมาแรง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2561 00:00:51 น.

นางอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอาคารสำนักงานที่เอื้อธุรกิจโค-เวิร์คกิ้ง สเปซ (ที่นั่งทำงานร่วมให้เช่า) ร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะเติบโตยาวไปจนถึงปี 2564 โดยคาดว่าในปี 2562 จะมีพื้นที่สำนักงานใหม่ (ซัพพลาย) ออกมาประมาณ 78,600 ตารางเมตร (ตร.ม.) ซึ่งยังน้อยกว่าความต้องการของตลาด (ดีมานด์) ที่มีมากกว่า 2 แสน ตร.ม. แต่หลังจากปี 2564 จะมีซัพพลายเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังเรื่องล้นตลาด (โอเวอร์ซัพพลาย) ด้วย ทั้งนี้ผู้ที่จะพัฒนาอาคารสำนักงานใหม่ๆ จะให้ความสำคัญกับพนักงานออฟฟิศมากขึ้น เพราะจะเป็นลูกค้าที่มาใช้บริการร้านค้าต่างๆ ในอาคารสำนักงาน

บรรยายใต้ภาพ
อลิวัสสา พัฒนถาบุตร
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง