ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ตลาดโค-เวิร์คกิ้ง สเปซมาแรง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2561 00:00:51 น.

นางอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอาคารสำนักงานที่เอื้อธุรกิจโค-เวิร์คกิ้ง สเปซ (ที่นั่งทำงานร่วมให้เช่า) ร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะเติบโตยาวไปจนถึงปี 2564 โดยคาดว่าในปี 2562 จะมีพื้นที่สำนักงานใหม่ (ซัพพลาย) ออกมาประมาณ 78,600 ตารางเมตร (ตร.ม.) ซึ่งยังน้อยกว่าความต้องการของตลาด (ดีมานด์) ที่มีมากกว่า 2 แสน ตร.ม. แต่หลังจากปี 2564 จะมีซัพพลายเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังเรื่องล้นตลาด (โอเวอร์ซัพพลาย) ด้วย ทั้งนี้ผู้ที่จะพัฒนาอาคารสำนักงานใหม่ๆ จะให้ความสำคัญกับพนักงานออฟฟิศมากขึ้น เพราะจะเป็นลูกค้าที่มาใช้บริการร้านค้าต่างๆ ในอาคารสำนักงาน

บรรยายใต้ภาพ
อลิวัสสา พัฒนถาบุตร
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง