เทคโนเซล ตั้งเป้ายอดขาย 1 พันล้านบาท

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 00:00:58 น.

เทคโนเซล ปรับผังโครงสร้างบริหารใหม่สู่ยุค International Organization 4.0 พร้อมแต่งตั้ง นางสาวจันทร์นภา สายสมร ขึ้นเป็นซีอีโอ ตั้งเป้า 2 ปี ผลักดัน บริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่งทะยานสู่ยอดจำหน่าย 1,000 ล้านบาท

โดยการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ในครั้งนี้ ยังได้แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง อีกสองท่าน คือ นางจันดา สายสมร เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (Chief Operating Officer หรือ COO) และ นายชัยณรงค์ สายสมร เป็นประธานเจ้าหน้าที่ บริหารฝ่ายการพาณิชย์ (Chief Commercial Officer หรือ CCO) มีผลตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา

นางสาวจันทร์นภา สายสมร ประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า ตั้งเป้าหมาย ภายใน 2 ปีจะผลักดันให้เทคโนเซล เติบโตอย่างก้าวกระโดด ด้วยวิสัยทัศน์ การเป็นองค์กรผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย นวัตกรรมเสริมยานยนต์ระดับมืออาชีพ ในภาคพื้นเอเชีย จากการได้รับสิทธิเป็นผู้จัดจำหน่ายกลุ่มสินค้า แอลทิเมต (Ltimate) ที่เป็นแบรนด์ซูเปอร์พรีเมียมระดับโลกมากมาย อาทิ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์และอาคาร "ลามิน่า" ฟิล์มกลุ่มพิเศษ "ลูมาร์" โดยซีพีฟิล์มอิงค์ มาตรฐานไอเอสโอ 9001 ในเครือบริษัท อีสท์แมน เคมิคอล สหรัฐอเมริกา อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ "ธูเล่" จากสวีเดน นวัตกรรมเคลือบปกป้องรถยนต์ เรือ อากาศยาน "ไทรบอส" จากอังกฤษ ลำโพงติดรถยนต์ระดับไฮเอนด์ "โซนิค ดีไซน์" จากญี่ปุ่น และฟิล์มนิรภัยติดกระจกด้านนอกรถคุณภาพสูง "เบรย์" จากสหรัฐอเมริกา ทำให้มีความมั่นใจว่าจะสามารถผลักดันให้องค์กรเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน สามารถขยายธุรกิจ ทั้งในประเทศไทยและสู่กลุ่มประเทศ CLMV ได้อย่างแข็งแกร่ง

"ปัจจุบันตลาดมีการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น ในฐานะผู้นำตลาดฟิล์มกรองแสงอันดับ 1 ในเมืองไทยจึงพร้อมนำองค์กร สู่วิสัยทัศน์ใหม่ ที่เป็น International Organi zation 4.0 บริหารและจัดองค์กรให้มี มาตรฐานเทียบเท่าองค์กรสากลระดับโลก โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง แล้วตอบสนองให้ตรงใจและรวดเร็ว สอดคล้องกับแนวคิด Marketing Transformation ที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน โดยบริษัทได้เปิดแผนกสื่อสารการตลาดใหม่ ภายใต้ชื่อ Spark IMC เพื่อเน้นการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายอย่าง รอบด้าน 360ฐ โดยผสานยูนิตการโฆษณา ส่งเสริมการขาย ออนไลน์ ประชาสัมพันธ์ และงานกิจกรรมพิเศษ เข้าเป็นหนึ่งเดียว เพื่อเพิ่มพลังการสื่อสารเป็นทวีคูณไปสู่ ผู้บริโภคในยุค Multi-Channel ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น"

ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าในปี 2561 จะมี ยอดจำหน่าย 850 ล้านบาท เป็นรายได้จากลามิน่า 95% และรายได้จากธุรกิจอื่นอีก 5% ซึ่งเป็นการเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา มากกว่า 10% และมั่นใจว่าในปี 2563 จะสามารถสร้างยอดจำหน่ายได้ถึง 1,000 ล้านบาท