'ยามาฮ่า' เตรียมขึ้นแท่นเบอร์ 1 รถกอล์ฟเมืองไทย

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 00:00:54 น.

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า และสินค้ายามาฮ่า เดินหน้ารุกตลาด รถกอล์ฟเต็มสูบ ภายใต้สโลแกน "Drive to be No.1" ชูจุดแข็งมาตรฐานการผลิตของโรงงานในเมืองไทย และคุณภาพบริการหลังการขาย ตั้งเป้าเติบโต 15 - 20% ภายใน 3 ปี พร้อมทะยานขึ้นเบอร์หนึ่งในไทย และส่งออกกว่า 12 ประเทศ

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เปิดตัวธุรกิจรถกอล์ฟ ด้วยการผลิตและจัดจำหน่ายในประเทศไทย ตั้งแต่ปลายปี 2558 รถกอล์ฟ ยามาฮ่า วายดีอาร์ ครูซ (Yamaha YDR Cruise) ได้ถูกผลิตในเมืองไทย เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศและส่งออกกว่า 4,000 คัน โดยมีต้นแบบมาจากรถกอล์ฟ ยามาฮ่า ไดรฟ์ (Yamaha Drive) ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้รับสิทธิบัตรส่งเสริมการลงทุน BOI จากทางรัฐบาล จนเป็นที่ยอมรับ และอยู่ภายใต้มาตรฐานการผลิต (Quality Management Control) ที่เข้มงวดจากประเทศญี่ปุ่น เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ อื่นๆ ภายใต้แบรนด์ยามาฮ่าทั่วโลก

นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันความต้องการเปลี่ยนรถกอล์ฟใหม่ เพื่อใช้งานในสนามกอล์ฟทั่วประเทศไทย มีอยู่ ราว 4,000 คันต่อปี คิดเป็นมูลค่า 760 ล้านบาทต่อปี  ในปัจจุบันรถกอล์ฟ ไม่ได้ถูกใช้งานแค่ในสนามกอล์ฟเท่านั้น แต่กลับมีความต้องการนำมาใช้ในธุรกิจ ประเภทอื่นๆ อาทิ ธุรกิจการท่องเที่ยว, โรงแรม, รีสอร์ทและธุรกิจด้านบริการต่างๆ มากมาย

"ปัจจุบันตลาดรถกอล์ฟเป็นที่ต้องการจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง และมีหลากหลาย แบรนด์ที่ได้เข้ามาทำการตลาดในประเทศไทย รวมทั้งรถกอล์ฟ ที่ประกอบจากประเทศจีน แต่รถกอล์ฟ ภายใต้แบรนด์ ยามาฮ่า เป็นที่รู้จักและยอมรับจากทั่วโลก ในผลิตภัณฑ์หลายๆด้าน เราจึงมั่นใจในเรื่องคุณภาพและการบริการหลังการขาย ซึ่งถือเป็นจุดแข็งและข้อได้เปรียบทางการค้า ตลอดจนมีพื้นฐานจากรถยามาฮ่า เอทีวี (Yamaha ATV) ที่โด่งดังในต่างประเทศ จึงทำให้รถกอล์ฟยามาฮ่า สามารถตอบสนองการใช้งานของลูกค้าได้เป็นอย่างดี"

นอกจากนี้ ยังเตรียมวางกลยุทธ์ใหม่ ภายใต้สโลแกน "Drive to be No.1" เพื่อครอบคลุมและตอบสนองการใช้งานของลูกค้า ได้ในทุกเซ็กเมนต์ ภายใน 3 ปีต่อจากนี้ และคาดการณ์ว่าส่วนแบ่งการตลาดรถกอล์ฟยามาฮ่า จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด15-20%  และในปี พ.ศ.2565 พร้อมก้าวสู่อันดับหนึ่งของเมืองไทย

"เรามั่นใจว่าจะสามารถเพิ่มศักยภาพ ให้สามารถแข่งขันและสร้างแบรนด์ในตลาดได้ทุกเซ็กเมนต์ ด้วยการเติบโตขึ้นได้อย่างต่อเนื่องตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ โดยเป้าหมายและแนวทางทั้งหมด ที่ยามาฮ่าวางไว้ ทั้งในปีนี้ และอีก 3 ปีข้างหน้านั้นเพื่อมุ่งเน้นที่จะส่งมอบสินค้า ที่มีคุณภาพ สร้างความสุขและความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง