คอลัมน์: Hollywood stars

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 00:00:10 น.

แองเจลีนา โจลี เดินทางไปเยือนค่ายผู้อพยพใกล้กับเมืองโดฮุก ประเทศอิรัก ในฐานะทูตพิเศษสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ซึ่งหลังจากได้เห็นความเป็นอยู่ของผู้อพยพชาวซีเรีย และอิรัก นับหมื่น เธอก็รู้สึกย่ำแย่ที่ผู้คนทั่วโลก ไม่ให้ความสำคัญกับชีวิตของคนเหล่านี้เท่าที่ควร เนื่องจากเงินช่วยเหลือในปีนี้ ลดลงจากปีที่แล้วอย่างน่าตกใจ ทั้งที่ผู้อพยพส่วนใหญ่เป็น ผู้หญิง และเด็ก ที่ถูกสงครามบีบให้จากบ้านเกิดมา โดยที่ไม่สามารถกลับไป หรือแม้แต่เดินหน้าไปสู่อนาคตที่ดีกว่าได้ โจลีย้ำว่า ทางแก้ปัญหาที่ตรงจุดที่สุด คงหนีไม่พ้น ประเทศเหล่านั้นควรยุติความรุนแรงในประเทศ และรัฐบาลควรรับผิดชอบกับปัญหาที่ตัวเองเป็นคนก่อ

นักแสดงรุ่นใหญ่ เจฟฟ์ โกลด์บลัม ได้รับเกียรติให้จารึกชื่อลงบน ดาวดวงที่ 2,638 บนถนนสายเกียรติยศ Hollywood Walk of Fame ถึงขนาดบอกว่า เลข 2,638 เป็นเลขนำโชคสำหรับเขาเสมอมา โกลด์บลัม วัย 65 ปี บอกว่านี่ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในชีวิต เพราะเป็นเรื่องเหนือความคาดหมายมากๆ เพราะแค่ได้เป็นนักแสดงก็ถือว่าเขามาไกลกว่า ที่ฝันไว้ และก็คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ โกลด์บลัม เพิ่งมีดวงดาวของตัวเอง ในช่วงที่หนัง Jurassic World :Fallen Kingdom กำลังเข้าฉายกวาด รายได้อยู่ทั่วโลก และเขากลับมาร่วมแสดงอีกครั้ง หลังจากวิ่งหนีไดโนเสาร์ภาคสุดท้าย คือ The Lost World เมื่อปี 1997

คริส แพรทท์ พระเอกวัย 38 ปี กลับมาหัวใจเป็น สีชมพูอีกครั้ง เพราะเดทอยู่กับนักออกแบบภายใน แคทเธอรีน ชวาเซเนกเกอร์ ลูกสาววัย 28 ปีของคุณพ่อคนเหล็ก อาร์โนลด์ กับอดีตภรรยา มาเรีย ชไรเวอร์ ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ก่อน ทั้งคู่ก็เพิ่งควงกันไปปิคนิกสองต่อสองมาหมาดๆ ขณะที่พระเอกคุณพ่อลูกหนึ่งยังไม่ออกมาชี้แจงถึงความสัมพันธ์ครั้งนี้ แต่ที่แน่ๆ แฟนคลับของแพรทท์ หลายคนนอกจากจะไม่แอนตี้แล้ว ยังแฮปปี้มากที่พระเอกในดวงใจ ได้มีรักครั้งใหม่ เพราะหลังจากหย่ากับ แอนนา ฟาริส อดีตภรรยา เมื่อปีที่แล้ว เขาก็ครองตัวโสดมาตลอด ผิดกับฟาริส ที่ตัดหน้ามีหนุ่มคนใหม่มาดามหัวใจแบบไม่ต้องโสดนาน

อดีตคู่แต่งงานที่ยังคงความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันและยังทำหน้าที่พ่อ-แม่อย่างไม่ขาดตกบกพร่องอย่าง เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์และ เบน แอฟเฟล็ก และเนื่องในวันพ่ออเมริกาปีนี้ นักแสดงสาวได้ออกมาพูดถึงอดีตสามีของเธอผ่านโซเชียลส่วนตัว ด้วยการแชร์ภาพของแอฟเฟล็กลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชั่นอบอุ่น "ลูกของ เราโชคดีที่มีพ่อคอยมองไปยังพวกเขา และรักพวกเขาในแบบที่คุณรัก @benaffleck #สุขสันต์วันพ่อ #ลูกสามคนที่แสนโชคดี #ขอให้มี วันที่ยอดเยี่ยม"

เป็นความจริงที่น่าแปลกใจนิดหน่อยสำหรับนักแสดง แฟรนไชส์เดียวกันระหว่าง มาร์ก ฮามิล ผู้รับบทเป็นลุค สกายวอล์กเกอร์ กับ นาตาลี พอร์ตแมน ผู้รับบทเพดเม่ ใน Star Wars แถมสองตัว ละครนี้เป็นแม่ลูกกัน แม้ว่าจะออกมาคนละช่วงเวลาในหนัง แต่ นักแสดงรุ่นใหญ่กลับไม่เคยเจอนักแสดงสาวเลยสักครั้งเดียว ในขณะที่เพื่อนนักแสดงคนอื่นๆ มีโอกาสได้เจอ จนเจ้าตัวต้องระบายออกมาทาง ทวิตเตอร์เมื่อไม่กี่วันก่อน ขณะที่พอร์ตแมนที่ไปออกรายการ The Late Show with Stephen Colbert ฝากข้อความถึงฮามิลกลางรายการ เลยว่า "มาร์ก ฉันอยากเจอคุณนะ คุณอยู่ไหน อยู่ไหนมาเจอกัน หน่อยสิ"

บรรยายใต้ภาพ
เจฟฟ์ โกลด์บลัม
คริส แพรทท์-แคทเธอรีน ชวาเซเนกเกอร์
เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์-เบน แอฟเฟล็ก
นาตาลี พอร์ตแมน-มาร์ก ฮามิล
แองเจลีนา โจลี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง