'คาร์มานา'บุกตลาดปั่นแบรนด์ต่อเนื่อง ลุยจัดคาร์มานาแฟร์ครั้งที่1รถดีราคาดีไม่มีกั๊ก

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 00:00:35 น.

บริษัท คาร์มานา จำกัด แจ้งข่าวว่า บริษัท คาร์มานา จำกัด ผู้นำตลาดซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์ครบวงจร carmana.com วางแผนกลยุทธ์การตลาดครึ่งปีหลัง 2561 เดินหน้าสร้างแบรนด์เจาะตลาด Customer to Customer (C2C) บริการซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์จากผู้ซื้อถึงผู้ขายโดยตรงโดยไม่ผ่านคนกลางเปิดตัว บริการใหม่ Car Buying Programs โปรแกรมรับซื้อรถ "ขายให้คาร์มานาซื้อทันที ให้ราคาสูงประเมินราคาถึงที่" พร้อมบริการเรื่องรถครบวงจรทั้งการตรวจสภาพรถ 186 จุด จัดไฟแนนซ์รีไฟแนนซ์ (รถเสกเงิน) คาร์แมทซ์ชิ่งโดยตั้งเป้าปิดดีล 1,200 คัน ภายในสิ้นปี 2561

นายวีรยุทธ พัววรานุเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์มานา จำกัด เปิดเผยว่า ในยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ปัจจุบันนี้ผู้บริโภคมีพฤติกรรมในการใช้บริการออนไลน์มากขึ้นในทุกๆ กิจกรรมโดยคนไทยมีอัตราการเข้าถึงสื่ออินเตอร์เนต 82% ของประชากรทั้งหมด และจัดเป็นอันดับ 1 ของโลกในการใช้เวลาบนโลกออนไลน์เฉลี่ยถึง 9.38 ชั่วโมงต่อวัน (อ้างอิงข้อมูลจาก Hootsuite และ Wearesocial เดือนมกราคม 2561)

อีกทั้งธุรกิจปัจจุบันกำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) ที่ต้องนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้เจาะตลาดลูกค้าอุตสาหกรรมรถยนต์ก็เช่นกันซึ่งคาร์มานาได้เล็งเห็นถึงโอกาสของธุรกิจซื้อขายรถยนต์มือสองที่ผู้ซื้อ และผู้ขายไม่มีโอกาสพบกันโดยตรงต้องผ่านคนกลางซึ่งทำให้เกิดความกังวลเรื่องราคา ที่ไม่ยุติธรรมขาดความรู้เรื่องรถที่เพียงพอการซื้อขายรถมือสองมีขั้นตอนเยอะต้องเตรียมเอกสาร และค่าใช้จ่ายในการดำเนินการหลายขั้นตอน

ซึ่งคาร์มานาจะทำให้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้หมดไปด้วยบริการแบบวัน สต๊อป เซอร์วิส (one stop service) บนแพลตฟอร์มดิจิทัล www.carmana.com ที่ผู้ใช้บริการไม่ว่าผู้ซื้อ หรือผู้ขายสามารถฝากขาย หรือเลือกซื้อรถยนต์มือสองที่ตรงตามความต้องการเพียงแค่กรอกข้อมูลลงบนเว็บไซต์

โดยในปีนี้คาร์มานาได้ดำเนินธุรกิจเข้าสู่ปีที่ 2  แล้วซึ่งตลอด 1 ปีที่ผ่านมา คาร์มานาถือเป็นสตาร์ทอัพหน้าใหม่ที่ให้บริการตลาดซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์ยูซทคาร์ ออนไลน์ มาร์เก็ตเพรส (used car online marketplace) บนแพลตฟอร์มดิจิทัลที่มุ่งเจาะตลาด Customer to Customer (C2C) ที่ผู้ซื้อ และผู้ขายจะได้ตกลงราคา และซื้อขายจากเจ้าของรถตัวจริงโดยไม่ผ่านคนกลางซึ่งคาร์มานาจะทำหน้าที่เป็น ผู้เชี่ยวชาญ และที่ปรึกษาให้ผู้ซื้อ และผู้ขายได้รถยนต์ และราคาที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด

โดยในครึ่งปีหลัง 2561 นี้ คาร์มานา ได้วางกลยุทธ์ในการรุกตลาด และสร้าง จุดขายที่โดดเด่น และแตกต่างจากคู่แข่งด้วยการเปิดตัวโปรแกรมรับซื้อรถ (Car Buying Program) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ขายรถให้ คาร์มานา รับซื้อทันที ให้ราคาสูง ประเมินราคา ถึงที่" ซึ่งตลอด 1 ปีที่ผ่านมาของการดำเนินงาน คาร์มานาได้ทำการสำรวจตลาดเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้าในการซื้อขายรถบ้าน มือสองอย่างต่อเนื่องพบว่า นอกจากลูกค้าจะเข้ามาลงประกาศขายรถผ่านเว็บไซต์ www.carmana.com แล้ว ยังมีกลุ่มลูกค้าที่ต้องการขายรถให้ได้ในทันที เนื่องจากปัจจัยหลายด้าน โดยเฉพาะความต้องการเปลี่ยนรถใหม่ เนื่องจากตลาดผู้ผลิตรถยนต์มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งในเซ็กเมนต์เดิม และเซ็กเมนต์ใหม่ๆ ทำให้ลูกค้ากลุ่มที่ยังมีกำลังซื้ออยู่ตัดสินใจเปลี่ยนรถใหม่เร็วขึ้นเดิมอาจจะใช้กันไป 4-5 ปี แต่ปัจจุบันแค่มีการเปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์ก็ตัดสินใจเปลี่ยนใหม่กันแล้วส่งผลให้จำนวนรถเข้าสู่ตลาดรถมือสองมากขึ้น และเร็วขึ้น

โดยลูกค้าที่แจ้งความต้องการขายรถกับคาร์มานาสามารถโทรนัดเจ้าหน้าที่ไปรับรถ และประเมินราคาให้ถึงที่โดยไม่เสียเวลาเดินทางหรือนำรถเข้ามาที่ศูนย์บริการคาร์มานา (Carmana Hub) ถนนพระราม 3 คาร์มานา จะทำการตรวจเช็คสภาพรถตีราคา และรับซื้อ ทันที โดยสามารถโทรนัดเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าได้ที่ 0-2026-3433 ซึ่งบริการนี้ถือเป็นบริการใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนโดยรถยนต์จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

- รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า, ฮอนด้า, นิสสัน, มิตซูบิชิ, ซูซูกิและมาสด้า
- รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า, อีซูซุ, มิตซูบิชิ, นิสสัน, ฟอร์ดและเชฟโรเลต
- รถยนต์ปี 2010 ขึ้นไป หรือ เลขไมล์ไม่เกิน 150,000 กิโลเมตร
- ชื่อผู้ขายตรงกับชื่อในคู่มือ จดทะเบียนรถยนต์

- อยู่ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลโดยคาร์มานาจะมีการเปิดตัวโปรแกรมรับซื้อรถ (Car Buying Programs) อย่างเป็นทางการภายในงาน "คาร์มานาแฟร์ ครั้งที่ 1 รถดีราคาดีไม่มีกั๊กจากคาร์มานา" โดยผู้ที่สนใจสามารถมาเลือกชมเลือกซื้อรถบ้านมือสองคุณภาพดีได้ภายในงานหรือสามารถนำรถมาขายกับคาร์มานาได้โดยเรามีบริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 186 จุด และ รับซื้อทันทีในราคาสูงพร้อมบริการจัดไฟแนนซ์ อัตราดอกเบี้ยพิเศษซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 23-24 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ณ ศูนย์บริการคาร์มานา (Carmana Hub) อาคารกำธร ถนนพระราม 3 ตรงข้าม sv city สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.0-2026-3433

ซึ่งคาดว่าหลังจากเปิดตัวโปรแกรม รับซื้อรถนี้ไปแล้วจะมีผู้สนใจเข้ามาใช้บริการจำนวนมากเนื่องจากสามารถตอบโจทย์ ความต้องการทั้งผู้ซื้อ และผู้ขายได้อย่างลงตัวซึ่งงานคาร์มานาแฟร์ครั้งที่ 1 นี้ ทางคาร์มานาได้คัดสรรรถยนต์มือสองคุณภาพเยี่ยม ราคาดีมาไว้ให้เลือกซื้อจำนวนมากพร้อมทั้งข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษแบบไม่มีกั๊กเริ่มต้น 2.59% ต่อปีเฉพาะในงานคาร์มานาแฟร์เท่านั้นซึ่งมั่นใจว่าจากการ นำเสนอบริการ Car Buying Program ประกอบกับกิจกรรมส่งเสริมการขาย จะช่วยผลักดันทรานเซ็กชั่นให้คาร์มานา สามารถปิดดีลได้กว่า 1,200 คัน ภายในสิ้นปี 2561 ตามเป้าหมายที่วางไว้ และ เชื่อมั่นว่าภายในปี 2563 จะสามารถเติบโตได้ถึง 30,000 คัน ตามลำดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง