คอลัมน์NAEWNA FOOD REVIEW: สัมผัสสุนทรียรสแห่งการจิบน้ำชายามบ่ายใน 5 โรงแรมหรูทั่วกรุงเทพฯ

ข่าวทั่วไป 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โดย ธนเดช อิงคภัทรางกูร

กลับมาพบกันอีกครั้งในวันเสาร์สุดสัปดาห์ กับคอลัมน์ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว" ที่จะคอยสรรหาเมนูจานเด็ด พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ให้ ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบก่อนใคร และในสุดสัปดาห์นี้ ขอต้อนรับเดือนกรกฎาคม ด้วยชุดน้ำยามบ่ายสุดหรู หลากหลายสไตล์ ที่เชฟแต่ละโรงแรม ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมของ ชาวอังกฤษชั้นสูง และได้รับความนิยมจากของชาวยุโรปและแพร่หลายไปทั่วโลก พร้อมลิ้มรสเมนูคาว-หวาน ที่เสิร์ฟเคียงคู่มื้อพิเศษสุดหรูนี้ จาก 5 โรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ เริ่มต้นกันที่

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ นำเสนอชุดชาดอกไม้บานและขนมหวาน เพลิดเพลินไปกับการจิบชาดอกไม้บานเกรดพรีเมียม ซึ่งเรียงร้อยกลีบใบและดอกไม้แห้งหลากชนิด อาทิ ดอกมะลิ ดอกบานไม่รู้โรย ดอกเบญจมาศ เข้าด้วยกันเป็นช่อเดียว และเมื่อช่อดอกชาสัมผัสกับน้ำร้อน ตัวกลีบใบและดอกไม้จะค่อยๆ เบ่งบาน เฉกเช่นพระอาทิตย์แรกแย้มรอรับแสงอรุณ ส่งกลิ่นหอมอบอวลฟุ้งไปทั่วห้อง ที่เสิร์ฟพร้อมกับเมนูขนมคาวและหวาน 3 ชั้น สไตล์ฝรั่งเศส โดยมี เทอร์รีน ตับเป็ด ทูน่าทาร์ทาร์ และแซลมอนรมควัน ราดซอสซาวร์ครีม ต่อด้วยเมนูขนมหวาน อาทิ เอแคลร์กุหลาบ ทาร์ตรูปดอกไม้รสส้ม บลอสซั่ม เมอร์แรงสอดไส้สับปะรด ลาวาชีสทาร์ต และมาการองหลากรสให้เลือกทาน ในราคาชุดละ 699 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น. วันนี้-31 ก.ค. ที่ซิงก์ เบเกอรี่ สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-1001234 ต่อ 6485

โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯนำเสนอชุดน้ำชายามบ่ายลาเวนเดอร์สีสันของฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่น ที่นำสีม่วงของทุ่งดอก ลาเวนเดอร์มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ประกอบไปด้วยของหวานและของคาวทั้งหมด 12 รายการ ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว เริ่มจากขนมหวาน อาทิ เค้กลาเวนเดอร์สลับชั้นกับเยลลี่แบล็คเคอร์แรนท์และมูสไวท์ช็อกโกแลต ไดฟูกุไส้มันม่วง ช็อกโกแลตทรัฟเฟิลไส้เกสรผึ้ง วุ้นญี่ปุ่นกลิ่นลาเวนเดอร์วางบนพุดดิ้งนมฮอกไกโด สโคนสีม่วงแต่งด้วยแบล็คเคอร์แรนท์

อบแห้ง และขนมหวานที่ขาดไม่ได้ คือ มาการองพิมพ์ลายดอกลาเวนเดอร์ไส้แบล็ค เคอร์แรนท์ ส่วนรายการของคาว ได้แก่ ทาร์ตสาหร่ายญี่ปุ่นสลัดเนื้อปูและอะโวคาโด หน่อไม้ฝรั่งขาวราดซอสฮอลแลนด์เดส และเคเปอร์ คลับแซนด์วิชแบบพอดีคำ แซนด์วิชขนมปังไรย์ ไส้ปลาเทร้ารมควันและแตงกวาผสมฮอร์สแรดิช ในราคาเริ่มต้นที่ชุดละ 1,190 บาท++ รวมเครื่องดื่ม ชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน บริการทุกวันตั้งแต่ เวลา 14.00-17.00 น. วันนี้-30 ก.ย. ที่อัพแอนด์อะบัฟ บาร์ สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-6879000

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ นำเสนอชุดน้ำชายามบ่ายสุดคลาสสิก ในบรรยากาศ แบบไทยๆ พร้อมผ่อนคลายกับเสียงเพลงอันไพเราะจากขิม ลิ้มรสชาดอกบัวที่ผลิตจากดอกบัว จากดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ของไทย โดยปลูกแบบออร์แกนิกปราศจากสารเคมี ชุดน้ำชายามบ่ายมีเมนูหลากหลายให้เลือก อาทิ สโคนใบเตย เสิร์ฟพร้อมแยมกล้วยและเสาวรส, แซนด์วิชแซลมอนรมควัน และแตงกวา, ช่อม่วงไส้ปลา, หมูโสร่ง, หรุ่มหมูและกุ้ง, เปาะเปี๊ยะกุ้ง, ม้าฮ้อ, เมี่ยงคำ, ข้าวเหนียวมะม่วง, ลูกชุบ, ขนมข้าวตู, ขนมจ่ามงกุฎ, ข้าวตังหน้าตั้งหมู ฯลฯ รวมทั้ง มีชาดอกบัวหลายประเภทให้เลือก อาทิ ชาดอกบัวคลาสสิก, ชาดำดอกบัวดำ, ชาเขียว ดอกบัว, ชาดอกบัวตะไคร้, ชาดอกบัวมิ้นท์, ชาดอกบัวมะลิ และชาอีกมากมายจากชา แบรนด์หรูชั้นนำระดับโลก คุณภาพพรีเมียม ของประเทศสิงคโปร์ TWG ในราคาชุดละ 1,250 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.30-17.30 น. ที่ล็อบบี้ เล้าจน์ สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2009000 ต่อ 2998, 2999

โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพนำเสนอชุดน้ำชายามบ่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากมะม่วง พร้อมดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มเลิศรส และอิ่มอร่อยอาหารว่างหลากหลาย ที่รังสรรค์โดยเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟและทีมเชฟมากความสามารถ ในราคาชุดละ 800 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน พร้อมปิดท้ายด้วยนวด ผ่อนคลายที่สปา บาย เลอ เมอริเดียน กับ นวดตัวด้วยน้ำมันมะม่วง 45 นาที ในราคาชุดละ 1,500 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน โปรโมชั่น Mango Mystique ต้อนรับลมร้อนเอาใจคนรัก มะม่วงโดยเฉพาะ บริการทุกวัน วันนี้-31 ก.ค. ที่ละติจูด 13 สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2328888

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯนำเสนอชุดน้ำชายามบ่ายสุดหรูหราสมกับ ความลักซ์ชัวรี่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ที่พ่อครัว ใหญ่เบเกอรี่ได้รังสรรค์เมนูพิเศษที่ได้รับ แรงบันดาลใจมาจากความคลาสสิกในแบบวิถีของชาวอังกฤษ ภายในเซตเสิร์ฟขนม เบเกอรี่อบสดใหม่ส่งกลิ่นหอมจากเตา รวมไปถึง ของว่างและขนมหวานแสนอร่อยมากมาย เมนูไฮไลท์ประกอบไปด้วย ทาร์ตมะม่วงช็อกโกแลต, เอแคลร์น้ำผึ้งป่าลาเวนเดอร์, เค้กชิฟฟอนมะนาว, ขนมสโคนสูตรดั้งเดิมและผสมลูกเกด รับประทานคู่กับครีมขาวข้น, ครีมนมเสาวรส และโฮมเมดแยมราสเบอร์รี่ เป็นต้น สำหรับของว่างภายในเซตปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพสูง เช่น แซลมอนทาร์ทาร์ รับประทานแกล้มกับขนมปังพัมเพอร์นิกเกิล ขนมปัง rye เกรดพรีเมียม พร้อมซาวร์ครีม ไข่ปลาแซลมอนและผักโขม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีชากลิ่นหอมเกรดพรีเมียมอย่าง Ronnefeldt และกาแฟคั่วบดใหม่จาก Lavazza หลากหลาย รสชาติ ชุดน้ำชายามบ่าย Lady Kempinski Afternoon Tea ในราคาชุดละ 750 บาท++ รวมชาหรือกาแฟ สำหรับ 1 ท่าน บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น. ที่หนุมาน บาร์ สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-1629000

สัมผัสสุนทรียรสแห่งการจิบน้ำชา ยามบ่าย ด้วยช่วงเวลาพิเศษสุดประทับใจ ไปกับ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว"

บรรยายใต้ภาพ

ซิงก์ เบเกอรี่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

หนุมาน บาร์ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

ละติจูด 13 โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ

ล็อบบี้ เล้าจน์ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

อัพแอนด์อะบัฟ บาร์ โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ