เผย'สนามคาซาน'สุสานแชมป์โลก! 'ชิรูด์'ยังเหนียว!โค้ชยันตัวจริงแม้ตีนบอด

ข่าวกีฬา 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เผยสถิติเหลือเชื่อ "คาซาน อารีน่า" ในเมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย กลายเป็นสังเวียน สั่งลาและเช็คบิลแชมป์โลกไปแล้วถึง 3 ทีมด้วยกัน ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งที่ 21

เรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นตั้งแต่รอบแรก เมื่อ แชมป์โลก 4 สมัย "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ตกรอบแรกที่นี่ ด้วยการ แพ้พลิกล็อกแบบวินาศสันตะโรให้กับ "โสมขาว" เกาหลีใต้ 0-2 ทำให้พวกเขาตกรอบแรกในระบบ แบ่งกลุ่มหนแรกในประวัติศาสตร์

จากนั้นในรอบที่ 2 หรือ รอบ 16 ทีมสุดท้าย แชมป์โลก 2 สมัย อย่าง "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ตกรอบ ที่นี่ เมื่อแพ้ให้กับ "ไก่ทองคำ" ฝรั่งเศส 3-4 ทำให้ พวกเขา ต้องรอแชมป์โลกสมัยที่ 3 ต่อไป และมีโอกาสสูงมากที่จะปิดตำนานการลุ้นแชมป์โลกของ ลีโอเนล เมสซี่

ล่าสุด แชมป์โลก 5 สมัย "แซมบ้า" บราซิล พลาดท่า ตกรอบ 8 ทีมที่นี่ แพ้ให้กับ "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" เบลเยี่ยม 1-2 ทำให้ บราซิล ต้องรอแชมป์โลกสมัยที่ 6 ต่อไป หลังจากได้แชมป์โลกหนสุดท้ายเมื่อปี 2002

ขณะเดียวกัน ดีดิเยร์ เดส์ชองป์ เทรนเนอร์ของ "ไก่ทองคำ" ทีมชาติฝรั่งเศส เต็ง 1 บอลโลกครั้งนี้ ยืนยันว่า เขายังจะให้โอกาส โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ในการยืนหัวหอกตัวหลักของทีมต่อไป แม้ว่าจะมีสถิติที่ไม่ค่อยน่าพึงประสงค์ก็ตาม

ชิรูด์ ลงสนามไปแล้วรวมทั้งสิ้น 380 นาที มีโอกาสลั่นไกไปแล้วรวมทั้งสิ้น 7 ครั้ง แต่ไม่ตรง กรอบเลย และแน่นอนว่าไร้สกอร์ แย่กว่าสถิติของ สเตฟาน กิวาร์ช เพื่อนร่วมรุ่นของ เดส์ชองป์ ในชุดแชมป์โลก ปี 1998 ที่ลงเล่น 268 นาที โอกาสยิง 16 ตรงกรอบ 3 ครั้ง แต่ไม่มีสกอร์เช่นกัน

"จริงอยู่นะที่ โอลิวิเยร์ ทำประตูไม่ได้ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา" เดส์ชองป์ กล่าว "การทำประตูเป็นสิ่งสำคัญมากๆ แต่เราต้องการผู้เล่นแบบนี้เอาไว้ในทีม เขาสำคัญต่อเรามาก เขามีความมุ่งมั่นมากๆ และ ทุ่มเทจริงๆ ทำให้ผมรู้สึกว่า เราจะต้องมีเขาอยู่ในทีมชุดใหญ่ ถ้าเค้าไม่เจ็บ เกมต่อไปเขาจะลงเล่นให้กับ เราเหมือนเดิม"

บรรยายใต้ภาพ

ฉลองชัย : แฟนฟุตบอลของเบลเยียม ออกมาฉลองชัยกันอย่างสุดเหวี่ยง ที่กรุงบรัสเซลส์ หลังจากพวกเขาคว่ำ บราซิล แชมป์โลก 5 สมัย และเต็ง 1 ลงได้ 2-1 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้เป็นครั้งแรกในรอบ 32 ปี


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ