ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน จัดประกวดสุดยอดนักแต่งครั้งแรกในไทย

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 00:00:53 น.

ฮาร์ลีย์-เดวิดสันฎ เปิดตัวงาน "Harley-Davidson ฎ Battle of the Kings (BOTK)" ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเฟ้นหาสุดยอด นักคัสตอมรถฮาร์ลีย์-เดวิดสันฎ โดยมีผู้จำหน่าย ฮาร์ลีย์-เดวิดสันฎ9 รายในเมืองไทยพร้อม เข้าร่วมประชันฝีมือการคัสตอม

BOTK คือ การประกวดซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เพื่อเฟ้นหาผลงานการคัสตอม หรือปรับแต่งมอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์-เดวิดสันฎที่มีความสร้างสรรค์ สวยงาม และนำเสนอความแปลกใหม่ได้อย่างน่าประทับใจ โดยมีกติกาว่า ผลงานออกแบบขั้นสุดท้าย จะต้องสามารถนำออกวิ่งบนท้องถนนได้และการตกแต่งต้องอยู่ภายใต้งบประมาณ 300,000 บาท นอกจากนี้ ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ตกแต่งไม่น้อยกว่า 50% ที่ใช้ในการตกแต่ง ต้องเป็นของอุปกรณ์ตกแต่งแท้จากฮาร์ลีย์-เดวิดสันฎ สำหรับรายการ BOTK ประเทศไทยนำเสนอผลงานการคัสตอมจากมอเตอร์ไซค์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน 3 รุ่น ได้แก่ ไออ้อน 883 (Iron T 883), โฟร์ตี้-เอท (Forty-Eight T) และ สตรีท บ๊อบ (Street Bob T) ทั้งหมด 9 คันนายธนบดี กุลทล ผู้จัดการประจำประเทศ ฮาร์ลีย์-เดวิดสันฎประเทศไทย กล่าวว่า "การประกวด Battle of the King ถือเป็น เวทีให้ผู้จำหน่ายในประเทศ ได้แสดงออกถึงความเชี่ยวชาญในการ คัสตอม การออกแบบ และพรสวรรค์ในการปรับแต่งรถมอเตอร์ไซค์ของเหล่าผู้จำหน่ายในเครือข่ายของเรา งานนี้ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจ อันยิ่งใหญ่ให้แก่ ผู้บริโภคที่ต้องการอุปกรณ์ตกแต่ง ให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่อุปกรณ์และชิ้นส่วนเล็กๆ จนไปถึงชิ้นส่วนขนาดใหญ่ เพื่อการ ตกแต่งหรือคัสตอมมอเตอร์ไซค์ของตัวเอง"

โดยงาน BOTK ประเทศไทย จะเปิดรับการโหวตเพื่อเฟ้นหา ผู้ชนะ ตั้งแต่วันนี้-31 กรกฎาคม 2561 และประกาศผลผู้ชนะเลิศในเดือนกันยายน 2561 ซึ่งผู้ชนะรายการ BOTK ประเทศไทย จะได้เข้าไปประชันฝีมือกับผู้ชนะจากรายการ BOTK ของประเทศอื่นๆ โดยจะคัดเลือก และการประกาศผลผู้ชนะ Custom King ปี 2018 จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ณ งาน EICMA Show ในกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง