ฉกทรัพย์เสี่ยล้อแม็กชัยนาท

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 00:00:55 น.

เช้าวันที่ 14 กรกฎาคม  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 300 หมู่ที่ 3 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท หลังรับแจ้งจากนายทวี พวงอินทร์ อายุ 44 ปี นักธุรกิจร้าน ล้อแม็ก เจ้าของบ้านว่าทรัพย์สินภายในบ้าน หลายรายการถูกขโมยไป ประกอบด้วย พระเครื่องหลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน หลวงพ่อคูณ รุ่นมหารวย และหลวงพ่อแพ รวมทั้งธนบัตรเก่าราคา 1,000 บาท และ 100 บาท ที่เก็บสะสมไว้อีกประมาณ 100 ใบ รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท

นายทวีกล่าวว่าผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุครั้งนี้ มั่นใจว่าคือแม่บ้านที่ตนเองเพิ่งจ้างเข้ามาทำงานใหม่ ที่มาทำงานได้เพียง 3 วัน แล้วก็ลาออกโดยที่ตนยังไม่ได้ขอเอกสารประจำตัว ซึ่งมีพิรุธชัดเจนคือวันที่ลาออกตนให้ลูกน้องผู้ชายขับรถไปส่ง แต่หญิงคนดังกล่าวกลับวิ่งหนี แต่ตนก็ไม่ได้เอะใจ

หลังจากนั้นก็มีคนแจ้งว่าอดีต แม่บ้านของตนโพสต์ภาพซื้อของใช้ฟุ่มเฟือย พร้อมสวมพระหลวงพ่อโหน่งบนเฟซบุ๊คส่วนตัวที่ชื่อ "บริทนี่ย์ สปู" ซึ่งพระ หลวงพ่อโหน่งเป็นพระที่มีราคาหลัก แสนบาท ซึ่งหญิงคนดังกล่าวไม่น่าจะมีใน ครอบครอง ตนจึงตรวจสอบห้องพระ ก็พบว่ามีทรัพย์สินหายไปหลายรายการรวมทั้งหลวงพ่อโหน่งองค์ที่ปรากฏตามภาพที่อดีตแม่บ้านโพสต์อวดเพื่อนด้วย

จากนั้นนายทวีและชุดสืบสวน จึงพยายามโทรศัพท์ติดต่อกับหญิงคน ดังกล่าวตามเบอร์ที่ให้ไว้ ในช่วงแรกให้การปฏิเสธไม่รู้เห็น แต่เมื่อนายทวียื่นข้อเสนอขอซื้อพระคืนโดยไม่ติดใจเอาธนบัตรคืน หญิงดังกล่าวก็มีท่าทีอ่อนลง โดยรับปากว่าจะเข้ามาเจรจากับนายทวี ก่อนตัดสายทิ้งไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังติดตามแกะรอยจากสาย สนทนาเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง