วันแชมเปี้ยนชิพดันแหลม ป้องกันแชมป์ที่เมืองทอง!

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 00:00:51 น.

นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและ ผู้บริหาร วัน แชมเปี้ยนชิพ รายการกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย ได้แถลงข่าวความพร้อมในการจัดการแข่งขันกีฬาศิลปะการป้องกันตัวรายการวัน คิงดอม ออฟ ฮีโร่ส์ ปี 2561 ที่โรงแรมดับเบิ้ลยู ถนนสาทร ก่อนที่การจะระเบิดศึก อย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 6 ต.ค. ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี จ.นนทบุรี

ศึกแชมป์ศิลปะการป้องกันตัว ประกอบด้วย มวยสากล, มาร์เชียลอาร์ตและมวยไทย วัน คิงดอม ออฟ ฮีโร่ส์ จัดขึ้นในไทยเป็นครั้งที่ 5 โดยปีนี้มีความพิเศษมากกว่าทุกปีเมื่อวัน แชมเปี้ยนชิพ จับมือกับนครหลวงโปรโมชั่นค่ายมวยชื่อดัง ของเมืองไทย จัดให้ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทของสภามวยโลก ขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรายการนี้ด้วย

ในงานนอกจากศรีสะเกษที่มาร่วม เปิดใจถึงการชกมี นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น, นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ผู้บริหารบริษัท เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น และโปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดี สนามมวยเวทีราชดำเนิน มาร่วมด้วย พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลกและ ซูเปอร์สตาร์วงการกีฬาศิลปะป้องกันตัวคือ ชนนภัทร วิรัชชัย, ริกะ อิชิเกะ, น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวยิม, ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ และ เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ

นายชาตรี ศิษย์ยอดธง บิ๊กบอสวัน แชมเปี้ยนชิพ เผยว่ารู้สึกตื่นเต้นมากที่มีโอกาสได้นำศิลปะการป้องกันตัว, มวยไทย แชมป์โลก กลับมาจัดขึ้นในไทย ต้องขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่ทำให้รายการนี้เกิดขึ้นได้ นายชาตรีเผยว่า ผมชกมวยถึง 30 ปี ขึ้นชกจริง 20 ไฟต์ กีฬามวยคือหนึ่งเดียวในใจผม ผมมีความสุขมากที่จะได้ทำให้แฟนมวยกว่า 136 ประเทศทั่วโลกได้ชม ด้าน เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์โปรโมเตอร์แห่งค่ายนครหลวงโปรโมชั่นและผู้จัดการของ ศรีสะเกษ นครหลวง โปรโมชั่น กล่าวต่อว่า ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่วันนี้ ได้ยืนอยู่ข้างๆ เหล่านักสู้ระดับโลกจากแขนงต่างๆ ก่อนหน้านี้ผมมีความฝันว่าอยากจะให้แชมป์โลกคนไทยได้ชกป้องกันแชมป์บนแผ่นดินไทย ที่เป็นเวทีระดับโลก อยากจะเห็นคนไทยตะโกนเชียร์ นักมวยคนไทยเหมือนที่เคยได้ยินได้เห็นในเวทีต่างประเทศ ต้องขอบคุณเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่ทำให้ความฝันเหล่านี้ เป็นจริง ทำให้ "แหลม" ศรีสะเกษ ได้ป้องกันแชมป์บนเวทีระดับโลก ในประเทศไทย ได้ต่อยต่อหน้าแฟนมวยชาวไทย มันมีความหมายกับผมและเป็นความท้าทายครั้งใหม่  เชื่อว่าหลังจากวันที่ 6 ต.ค.นี้ วงการมวยไทยจะเปลี่ยนไป ในทางที่ดีขึ้น

การชกป้องกันแชมป์ของเจ้าแหลมครั้งนี้ไม่ใช้ไฟต์บังคับ แต่การเลือกคู่ชกต้องได้รับการรับรองจากสภามวยโลก มีโอกาสที่จะเป็นนักชกลาตินอเมริกาและเอเชีย ขึ้นอยู่ว่าใครจะกล้ามาชกกับแหลมและทีมงานเองยังมีเวลาในการคัดเลือก เพื่อให้ได้คู่ชกที่ดี และเหมาะสมที่สุด ซึ่งเรายังมีเวลาในการเลือก เร็วๆ นี้จะได้ ทราบกันอย่างแน่นอน ขณะที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กล่าวว่า กว่า 2 ปีแล้วที่ตัวผมเองไม่ได้ชกในไทย วันนี้ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ป้องกันแชมป์ในประเทศไทย บนเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นเวทีระดับโลก มันเป็นอีกครั้งที่ได้รับเกียรติ เป็นความท้าทายอีกครั้งที่จะต้องป้องกันแชมป์ต่อหน้าแฟนมวย ชาวไทย ตอนนี้จิตใจของผมอยู่ที่การป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกส่วนตัวจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด อยากจะป้องกันแชมป์ไว้ให้คนไทยได้ชื่นชมต่อไป

วัน แชมเปี้ยนชิพ จะจัดให้มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันศิลปะการป้องกันตัว วัน คิงดอม ออฟ ฮีโร่ส์ สู่สายตาผู้ชม กว่า 1.7 พันล้านคน ใน 136 ประเทศ ผ่านสื่อชั้นนำ เช่น Fox Sports, ABSCBN, Astro, ClaroSports, Bandsports, Startimes, Premier Sports, Thairath TV, Skynet, Mediacorp, OSN และ Workpiont ผู้สนใจสำรองบัตรเข้าชมการแข่งขัน วัน คิงดอม ออฟ ฮีโร่ส์ ที่ www.onefc.com หรือที่ @ONEChampionship ทวิตเตอร์, อินสตาแกรม และแฟนเพจ เฟซบุ๊คคอมวันแชมเปี้ยนชิพ

บรรยายใต้ภาพ

ชาตรี ศิษย์ยอดธง กับ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แถลงข่าวมวยรายการใหญ่ วัน คิงดอม ออฟ ฮีโร่ส์ ในวันที่ 6 ต.ค.นี้ ที่เวทีอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง