แฉ'ปาเกียว'ขาดทุนยับ!ตะบันล่าแชมป์โลก น้ำหนักเบากว่า-'พีพีทีวี'ยิงสด

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 00:00:37 น.

ศึกชิงแชมป์เวลเตอร์เวต สมาคมมวยโลก (WBA) ระหว่าง "แพ็คแมน" แมนนี่ ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ ที่จะขึ้นชิงตำแหน่งกับ ลูคัส แมตธิสเซ่ เจ้าของตำแหน่งชาวอาร์เจนตินา ที่มาเลเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล เทรด และ เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 นี้ โดย "พีพีทีวี เอชดี" ช่อง 36 จะทำการ ถ่ายทอดสดให้แฟนมวยได้รับชมกันฟรีถึงบ้าน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการดวลกำปั้น ครั้งนี้ ได้มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จากโรงแรม เลอ เมอริเดียน ปรากฏว่า ปาเกียว ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์ ขึ้นชั่งได้ 146 ปอนด์ เบากว่าพิกัดถึง 1 ปอนด์ ขณะที่ แมตธิสเซ่ เจ้าของตำแหน่งชั่งได้ 146.7 ปอนด์

ทางด้านผู้สังเกตการณ์ชาวไทย "หมอซ้ง" ณรงค์ เฮงตระกูล แมทช์เมคเกอร์ ผู้ช่วยผลักดัน นักชกไทยขึ้นชกร่วมรายการนี้ด้วย เปิดเผยว่า ออสการ์ เดอ ลา โฮย่า บอสใหญ่โกลเด้น บอย โปรโมชั่น ผู้จัดร่วมกับปาเกียว ฟันธงการชกครั้งนี้ ปาเกียว ที่มีสถิติชนะ 59 น็อก 38 แพ้ 7 เสมอ 2 ในวัย 40 ปีนั้น หมดสิทธิ์ยากที่จะเอาชนะน็อก แมตธิสเซ่ แต่หากแพ็คแมนจะคว้าชัยก็คงทำได้แค่เบียดคะแนนไปแบบสูสี ตรงข้ามกับ แมตธิสเซ่ ซึ่งอายุน้อยกว่าถึง 5 ปี

"ปาเกียวนั้น แทบจะไม่มีเวลาซ้อม เพราะมัวแต่วุ่นวายอยู่กับการจัดศึกครั้งนี้ โรงแรมที่พัก 250 ห้องนั้นเต็มเหยียด หนำซ้ำเวลาซ้อมโชว์สื่อเมื่อวานนี้ก็แทบไม่มี เพราะต้องปลีกเวลาไปเข้าพบ มหาเธร์ ผู้นำรัฐบาลมาเลเซียอีกด้วย สำหรับค่าตัวการชกไฟต์นี้ แชมป์โลกชาวอาร์เจนไตน์จะได้ค่าเหนื่อย 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 95 ล้านบาท ส่วนปาเกียวนั้น จัดเองลงทุนเอง แถมอาจจะขาดทุนด้วย เพราะเป็นช่วงที่ตรงกับเทศกาลฟุตบอลโลก นัดชิงชนะเลิศพอดี"

ขณะเดียวกัน ลัคกี้ ต.บัวมาศ นักชกไทย เจ้าของสถิติชนะ 12 แพ้ 2 ขึ้นชกประกอบรายการ พบกับ ฮวน มิเกล อีลอร์เด้ คู่ชกชาวฟิลิปปินส์ สถิติ ชนะ 25 แพ้ 1 นอกจากนี้ หลู่ ปิง นักชกจีน ซึ่งสถิติได้รับการบันทึกว่า ชกอาชีพเพียงครั้งเดียว จะขึ้นชิงแชมป์ไลต์ฟลายเวต 108 ปอนด์ สมาคมมวยโลก กับ คาร์ลอส คานิซาเลส แชมป์ ชาวเวเนซุเอลา หากนักชกจีนคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ จะทำสถิติเป็นแชมป์โลกที่ผ่านการชกเพียงแค่ 2 ไฟต์ลบสถิติโลกยาวนานของ แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์ ที่เคยทำไว้ 3 ไฟต์ลงอีกด้วย

บรรยายใต้ภาพ

เจอกัน : แพ็คแมน" แมนนี่ ปาเกียว นักชกชาวฟิลิปปินส์ ประจันหน้ากับลูคัส แมตธิสเซ่ เจ้าของตำแหน่งชาวอาร์เจนตินา ก่อนจะขึ้น ตะบันหน้ากัน ที่มาเลเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล เทรด และ เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในเช้าวันอาทิตย์นี้ "พีพีทีวี เอชดี" ช่อง 36 ถ่ายทอดสด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง