ยางไออาร์ซี ประกาศหนุน 4 ค่าย มอ'ไซค์

ข่าวยานยนต์ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ยางรถจักรยานยนต์ไออาร์ซี เดินหน้ารุกตลาดครึ่งปีหลัง ทุ่มงบสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ต พร้อมหนุนสี่ค่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ยามาฮ่า คาวาซากิ และซูซูกิ เพื่อสร้างโอกาสเยาวชนไทยเติบโตในวงการมอเตอร์สปอร์ตโลก มั่นใจปั้นเด็กไทยก้าวสู่ระดับนานาชาติ

มร.เออิชิ ยาโน่ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีโนเวรับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ในช่วงนี้มีความคึกคักเป็นอย่างมาก ดูได้จากกระแสของการที่ประเทศไทย จะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี โดยความร่วมมือของรัฐบาลไทยรวมทั้งสิ้นสามปีซ้อน ณ สนามช้างฯ เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

"วงการมอเตอร์สปอร์ตไทย โดยเฉพาะ รถจักรยานยนต์ประเภทบิ๊กไบค์ และสปอร์ตไบค์ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีการเติบโตขึ้นมากกว่า 15% ซึ่งในรถประเภทนี้เป็นที่รู้กันอยู่ว่าเป็นรถที่ให้สมรรถนะสูง และเมื่อผนวกกับยางรถจักรยานยนต์ของไออาร์ซี ที่มีคุณภาพเด่นทั้งด้านการยึดเกาะถนน และความทนทานแล้วน่าจะควบคู่กันไปได้ด้วยดี"

สำหรับกลยุทธ์ในช่วงครึ่งปีหลัง ยางไออาร์ซี ยังคงเน้นการทำสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง โดยร่วมมือกับ 4 ค่าย รถจักรยานยนต์ชั้นนำ ในการร่วมทำกิจกรรมสนับสนุนการแข่งขันรายการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เอพี ฮอนด้า เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ (เอพีอาร์ซี), ยามาฮ่า โมโต ชาเลนจ์ มอเตอร์สปอร์ต เอดูเคชั่น และคาวาซากิ เอ็นดูโร่ 3 ชั่วโมง เป็นต้น

"เราเชื่อว่าทุกรายการที่บริษัทผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ จัดขึ้นนั้น เป็นแรงกระตุ้นเพื่อร่วมกันสร้างวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย และช่วยกันเสริมสร้างให้เด็กไทยมีโอกาสเติบโต ในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ เราในฐานะผู้ผลิตยางรถจักรยานยนต์ไออาร์ซี ในประเทศไทย ก็อยากเห็นฝันของนักแข่งไทยมีโอกาสได้เดินไปในทิศทางแห่งมอเตอร์สปอร์ตโลกกับเขาบ้าง" มร.ยาโน่ กล่าวปิดท้าย

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ