ยามาฮ่า เผยโฉม รถจักรยานยนต์ไฮบริด ครั้งแรกในไทย

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 00:00:18 น.

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ส่ง "แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด" รุกตลาดครึ่งปีหลัง ชูเป็นการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฮบริด ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเดินสายจัดโรดโชว์ทั่วประเทศ ตั้งเป้าเติบโต 17%

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย ผู้จัดการใหญ่ ด้านการค้า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึง ภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ครึ่งปีแรกว่า "ภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย (ม.ค.-มิ.ย. 2561) มีตัวเลขอยู่ที่ 934,547 คัน ยามาฮ่า มียอดจำหน่ายทั้งสิ้น 141,842 คัน ส่วนแบ่งการตลาดที่ 15.2% โดยตั้งเป้าการขายรวมในปีนี้ อยู่ที่ 305,000 คัน ส่วนแบ่งการตลาด 17% สำหรับตัวเลขรถจักรยานยนต์ออโตเมติก ของยามาฮ่า มีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้น โดยจากเดิมตั้งเป้าที่ 28% เพิ่มขึ้นเป็น 29% และเพื่อให้เป้ายอดขายประสบความสำเร็จ ในไตรมาสที่ 3 ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าออโตเมติก ระบบไฮบริดครั้งแรกในประเทศไทย"

"ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด" จักรยานยนต์ ออโตเมติก พรีเมียม โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีเครื่องยนต์บลูคอร์ใหม่ 125 ซีซี ผสานการทำงานกับระบบ ไฮบริด SMART MOTOR GENERATOR และฟังก์ชั่น STOP & START SYSTEM ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถจอดหยุดนิ่งเกิน 5 วินาที พร้อมระบบสตาร์ทใหม่ ONE PUSH START เงียบขึ้นไม่มีเสียงมอเตอร์รบกวน รวมทั้งเทคโนโลยีอัจฉริยะต่างๆ จากยามาฮ่า ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ทั้งสมรรถนะดีขึ้น ประหยัดน้ำมันและรักษ์โลกมากขึ้น

นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายการตลาดกลุ่มรถออโตเมติก และตราสินค้า บริหารลูกค้าสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ และสื่อดิจิทัล บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า เพื่อให้การสื่อสารได้ตรงกลุ่มเป้าหมา ยยามาฮ่าได้นำศิลปินชื่อดัง "getsunova" ที่ยังคงเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ "ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่" มาตลอด 4 ปี มาช่วยเสริมภาพลักษณ์ของ "ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด" ให้เหนือระดับไปอีกขั้น พร้อมภาพยนตร์โฆษณาที่ได้รับความร่วมมือจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการเลือกสรรสถานที่ถ่ายทำ เพื่อตอบโจทย์ภาพลักษณ์ความเป็นพรีเมียมของ "ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด" และเป็นการสร้างมุมมองใหม่ในการท่องเที่ยวในประเทศอีกด้วย"

นอกจากนี้ ยังได้เตรียมจัดกิจกรรมเดินสายโรดโชว์ทั่วประเทศ อาทิ Yamaha presents "Automatic is NOW festival" ในวันเสาร์ และอาทิตย์ที่ 4-5 สิงหาคมนี้ ณ THE STREET รัชดาฯ รวมถึงการเปิดตัวตาม หัวเมืองใหญ่ตลอดเดือนกันยายน สำหรับ "ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด" มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Standard 55,500 บาท และ รุ่น ABS ราคา 62,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง