คอลัมน์: ชุมทางอีสาน

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561 00:00:49 น.
สมใจ นามสุดตา

...รูดม่านปิดฉากไปแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพ ณ สนามกีฬาลุจนีกี กรุงมอสโก คืนวันอาทิตย์ที่  15 ก.ค.2561 ที่ผ่านมา...

งานนี้ฝรั่งเศส เอาชนะ โครเอเชีย4-2 คว้าแชมป์สมัยที่ 2 มาครองได้สำเร็จ ก่อนส่งการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ให้ประเทศกาตาร์รับหน้าเสื่อเป็น เจ้าภาพครั้งต่อไปในอีก 4 ปีข้างหน้า...

เตือนรับมือน้ำท่วม  มนูญ โดะโอย ผอ.ส่วนพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาค ตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จ.ขอนแก่น แจ้งว่า พื้นที่ 12 จังหวัด ภาคอีสานเตรียมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน ตั้งแต่สุดสัปดาห์นี้ถึงสัปดาห์หน้า จะมีฝนตกถึงร้อยละ 80 โดยเฉพาะพื้นที่ จ.บึงกาฬ, นครพนม,อุดรธานี,กาฬสินธุ์,สกลนคร,หนองคาย...

ที่ขอนแก่น มีฝนตกร้อยละ 60 แต่จะตกต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์นี้ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวการแจ้งเตือนจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด เพื่อรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น.

ดร.เชิดศักดิ์ ศรีสง่าชัย ศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น ไอเดีย บรรเจิด จัดโครงการ "ค่ายครอบครัวสุขสันต์สมานฉันท์สังคมไทย ประจำปี 2561" ระดมความคิด นักเรียน นักศึกษา พ่อแม่/ ผู้ปกครอง สร้างครอบครัวให้เข้มแข็งและอบอุ่น เพื่อให้ครอบครัวได้รับความรู้ ความเข้าใจ เกิดกระบวนการเรียนรู้ในการดูแลบุตรหลานที่เป็นนักเรียน นักศึกษาที่อยู่ในความปกครอง ได้สร้างครอบครัวให้เข้มแข็งและอบอุ่น เห็นความสำคัญของการประพฤติตนอย่างเหมาะสมกับสภาพและวัย มีความรัก ความสามัคคีในครอบครัว อันจะนำมาซึ่งความสมานฉันท์ในสังคม.

เป็นผู้มีผลการเรียนระดับดีมาก เกียรตินิยมอันดับ 1 มีทักษะและ ความเลิศด้านวิชาการ ขับเคลื่อนไปพร้อมกับวิชางานและวิชาคน โดดเด่นด้านการบริหารจัดการและภาวะความเป็นผู้นำ มีความ ขยันหมั่นเพียร ความคิดสร้างสรรค์ มีคุณธรรมจริยธรรม เป็นแบบอย่างให้แก่ผู้อื่น ผลงานที่ประจักษ์ทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ  จึงไม่แปลกที่วันนี้ ปริญญา ขินหนองจอก บัณฑิตคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต ภาคนานาชาติ มหาวิยาลัยขอนแก่น ที่ได้รับรางวัล พระราชทาน ระดับอุดมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปีการศึกษา 2560 ขอแสดง ความยินด้วยครับ...

ปิดท้ายด้วยงานบุญ ขอเชิญฟังธรรมบรรยาย โดย หลวงพี่โก๋ วัดหลวงพ่อกล้วย ในหัวข้อ "รู้หน้าที่ รู้ปัจจุบัน รู้อนาคต" วันที่ 26 ก.ค.2561 เวลา 13.00 น. ณ ห้องมงกุฏเพชร โรงแรมโฆษะ สำรองที่นั่งฟรี โทร.(043) 389-389, 320-320.

บรรยายใต้ภาพ
ดร.เชิดศักดิ์ ศรีสง่าชัย
ปริญญา ขินหนองจอก
มนูญ โดะโอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง