วิ่งด้วยใจ ให้ความรัก เพื่อผู้ป่วยเด็กและครอบครัว RMHC มินิ มาราธอน 'Run For Kids' 2018

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 00:00:53 น.

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย จัดงาน "RMHC Mini Marathon 'Run for Kids' วิ่งเพื่อน้อง 2018" เพื่อระดมทุนนำรายได้ ทั้งหมดช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัว พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ และส่งเสริมให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน โดยมีผู้บริหารแมคไทย พันธมิตรทางธุรกิจ ศิลปินดารา และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้น ณ สวนลุมพินี

วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย กล่าวว่า "มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล เป็นครั้งที่ 4 เพื่อระดมทุนนำรายได้ทั้งหมดไปช่วยเหลือ เด็กที่เจ็บป่วยและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ผ่าน 3 โครงการหลักของมูลนิธิฯ ได้แก่ บ้านพักพิงฯ เพื่อ ครอบครัวผู้ป่วยเด็ก, การสร้างและปรับปรุงห้องสันทนาการ เด็กฯ และหน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่ฯ โดยมูลนิธิฯ ได้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้มากว่า 17 ปี และยังเดินหน้า ขยายความช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง"

กิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วม กิจกรรมกว่า 6,000 คน แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ มินิ มาราธอน 10.5 กม. ซึ่งแบ่งกลุ่มประเภท ชาย/หญิง ตามช่วงอายุ และ เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ 3 กม. นอกจากนี้ภายในงานยังมีการออกร้าน Family Funfair เพื่อให้นักวิ่งและครอบครัวได้ร่วมสนุกกับเกมส์ และกิจกรรมต่างๆ พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย รวมทั้ง ได้ออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายภายหลังการวิ่ง นำทีมโดยพี่โรนัลด์และผองเพื่อน อิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มจากแมคโดนัลด์ และพันธมิตรต่างๆ ที่ร่วมสนับสนุน ซึ่งนอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ แข็งแรงและสนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ แล้ว ยังได้ร่วมกัน ทำบุญ เนื่องจากรายได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนในกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอีกด้วย

ศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน กล่าวถึงความร่วมมือของกรุงเทพฯ ว่า "กทม.ให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกด้านสถานที่จัดงาน และเส้นทางการวิ่ง จัดหน่วยปฐมพยาบาลสำหรับดูแลนักกีฬา อำนวยความสะดวกด้านรถสุขา ดูแลภาพรวมต่างๆ เพื่อให้การจัดกิจกรรมเป็นไปด้วย ความเรียบร้อย ทั้งนี้อยากขอเชิญชวนทุกท่าน ให้เห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากผู้ร่วมงานหรือนักวิ่งจะได้สุขภาพ ร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังได้บุญกุศลในการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส สร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อสังคมอีกด้วย"

ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รักชีพ จูงมือน้องแพรว, น้องภูมิ มาร่วมกิจกรรมพร้อมให้กำลังใจครอบครัวผู้ป่วยเด็กที่กำลังเผชิญหน้ากับความยากลำบาก "ปกติตุ๊กสอน เด็กๆ ให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ทั้งการออกกำลังกาย และชวนกันทำกิจกรรมจิตอาสา เน้นการเป็นแบบอย่างที่ดีมากกว่า เราออกกำลังกายให้เด็กๆ เห็น เราชวนเด็กๆ ไปทำจิตอาสาด้วยกัน เราถ่ายทอดผ่านการกระทำ ทำให้เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ของน้องๆ ที่ป่วยนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ เข้มแข็ง นะคะ เพราะยิ่งท้อก็ยิ่งหมดแรง อย่างน้อยก็มีมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ คุณพ่อคุณแม่ที่ขาดแคลนที่พักเมื่อต้องพาลูกเข้ารับการ รักษาตัวในกรุงเทพฯ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มหาศาลเลยค่ะ"

บรรยายใต้ภาพ

วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกก.มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ฯ และ มร.เฮสเตอร์ ชิว รองประธาน กก.มูลนิธิฯ และ ประธาน กก. และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจ.แมคไทย ร่วมเปิดงาน "RMHC Mini Marathon 'Run for Kids' วิ่งเพื่อน้อง 2018"

ร่วมแสดงความยินดีกับนักวิ่งชายชาวไทยที่เข้าถึง เส้นชัยเป็นคนแรก
ผู้บริหารมูลนิธิฯ, ผู้บริหารแมคไทย, ผู้บริหารโรงพยาบาล และศิลปิน AF 12
ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รักชีพ จูงมือ น้องแพรว-น้องภูมิ ร่วมกิจกรรม
คุณแม่เข็นรถพาลูกร่วมกิจกรรมครอบครัว "ยิ้มพงษ์"

ศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ รองปลัด กทม.,ไพสิฐ แก่นจันทร์, ดำรงค์ รื่นสุข กองการกีฬาสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กทม. พร้อมด้วย คณะกก.มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ฯ วรพล วิริยะกุลพงศ์, กฤตยา อุ่นสากล, อภิรักษ์ โกษะโยธิน, มร.เฮสเตอร์ ชิว, ศ.คลินิก พญ.ศิราภรณ์ สวัสดิวร และ ลิน ค็อก

ครอบครัว "เจิมประสาทสิทธิ์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง