โรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง จัดกิจกรรมเนื่องในวันอาสาฬหบูชา-เทศกาลเข้าพรรษา

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 30 กรกฎาคม 2561 00:00:12 น.

โรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง เขตวัฒนา ซึ่งทำการโดย มูลนิธิวัดธาตุทอง มี พระราช วรญาณโสภณ เจ้าอาวาสวัดธาตุทอง พระอารามหลวง เป็นประธานมูลนิธิฯ และ โพธิพงษ์ ล่ำซำ เป็นผู้ลงนามแทนรับใบอนุญาต จัดกิจกรรม "ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9  และถวายพระพรชัยมงคล ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10  ณ โรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ภายในงาน ธนาลัย ลิมปรัตนคีรี ผู้จัดการ และผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง ได้อ่านบทอาศิรวาท โดยศิลปินแห่งชาติ ชมัยภร บางคมบาง ในงาน ณ โรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง ท่ามกลางบรรยากาศในงานมีคณะคณาจารย์ ผู้ปกครอง และนักเรียนเข้าร่วมในพิธีครั้งนี้ เป็นจำนวนมาก โอกาสนี้ คณะผู้บริหารโรงเรียน ได้นำนักเรียน ผู้ปกครอง และประชาชนไปร่วมเวียนเทียนรอบพระอุโบสถเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและถวายเทียนพรรษาเนื่องในเทศกาลเข้าพรรษาตามแบบอย่างพุทธศาสนิกชนที่ดี

บรรยายใต้ภาพ

ธนาลัย ลิมปรัตนคีรี ผจก.และผอ.โรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง เปิดกรวยดอกไม้ธูปเทียน และถวายพานพุ่มดอกไม้ ถวายพระพรชัยมงคล แด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10

ร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9
ธนาลัย ลิมปรัตนคีรี อ่านบทอาศิรวาท
นักเรียน-ผู้ปกครอง ร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง
พระราชวรญาณโสภณ เจ้าอาวาสวัดธาตุทอง พระอารามหลวง เป็นประธานมูลนิธิฯ ร่วมทำพิธี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง