โรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง จัดกิจกรรมเนื่องในวันอาสาฬหบูชา-เทศกาลเข้าพรรษา

ข่าวทั่วไป 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง เขตวัฒนา ซึ่งทำการโดย มูลนิธิวัดธาตุทอง มี พระราช วรญาณโสภณ เจ้าอาวาสวัดธาตุทอง พระอารามหลวง เป็นประธานมูลนิธิฯ และ โพธิพงษ์ ล่ำซำ เป็นผู้ลงนามแทนรับใบอนุญาต จัดกิจกรรม "ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 และถวายพระพรชัยมงคล ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ณ โรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ภายในงาน ธนาลัย ลิมปรัตนคีรี ผู้จัดการ และผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง ได้อ่านบทอาศิรวาท โดยศิลปินแห่งชาติ ชมัยภร บางคมบาง ในงาน ณ โรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง ท่ามกลางบรรยากาศในงานมีคณะคณาจารย์ ผู้ปกครอง และนักเรียนเข้าร่วมในพิธีครั้งนี้ เป็นจำนวนมาก โอกาสนี้ คณะผู้บริหารโรงเรียน ได้นำนักเรียน ผู้ปกครอง และประชาชนไปร่วมเวียนเทียนรอบพระอุโบสถเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและถวายเทียนพรรษาเนื่องในเทศกาลเข้าพรรษาตามแบบอย่างพุทธศาสนิกชนที่ดี

บรรยายใต้ภาพ

ธนาลัย ลิมปรัตนคีรี ผจก.และผอ.โรงเรียนอนุบาลวัดธาตุทอง เปิดกรวยดอกไม้ธูปเทียน และถวายพานพุ่มดอกไม้ ถวายพระพรชัยมงคล แด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10

ร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9

ธนาลัย ลิมปรัตนคีรี อ่านบทอาศิรวาท

นักเรียน-ผู้ปกครอง ร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง

พระราชวรญาณโสภณ เจ้าอาวาสวัดธาตุทอง พระอารามหลวง เป็นประธานมูลนิธิฯ ร่วมทำพิธี


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ