ช้างศึกกระอัก!'เควิน-ปรเมศย์'ถอนอีก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 00:00:35 น.

ความเคลื่อนไหว ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดสู้ศึก เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 14 ส.ค. - 1 ก.ย. นี้  โดยไทย อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ อุซเบกิสถาน, บังกลาเทศ และกาตาร์

ล่าสุด "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือของทีมชุดนี้ยังต้องเจอปัญหาอย่าง ต่อเนื่องเมื่อ  เควิน ดีรมรัมย์ แบ๊กซ้ายจาก การท่าเรือ เอฟซี และ ปรเมศย์ อาจวิไล จากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ถอนตัวจากทีมแล้ว โดย เควิน ได้เดินทางกลับสวีเดน ไปเยี่ยมพ่อที่ป่วย ขณะที่ ปรเมศย์ ป่วยท้องเสียอย่างหนัก ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้  รัตนัย ส่องแสงจันทร์ ผู้รักษาประตู ของท่าเรือ เพิ่งถอนไปหลังเจ็บเนื้อต้นขาหลังด้านซ้าย นอกจากนี้ ทัพ "ช้างศึก" ยังต้องรอเช็คอาการของ  สุริยา สิงห์มุ้ย  แบ๊กซ้ายคนสำคัญอีกราย ว่าจะพร้อมหายกลับมาทันเวลาหรือไม่

ขณะเดียวกันในการลงสนามฝึกซ้อม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้นักเตะคนที่เสร็จภารกิจกับต้นสังกัด ใน โตโยต้า ลีกคัพ มาเสริมทีมเพิ่มเติม ได้แก่ ชินภัทร์ ลีเอาะ, สุริยา สิงห์มุ้ย, ชัยวัฒน์ บุราญ, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล จาก สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, รัตนากร ใหม่คามิ, สุภโชค สารชาติ, ศุภชัย ใจเด็ด จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จากชลบุรี เอฟซี และปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ จาก อุบล ยูเอ็มที มาร่วมซ้อมแล้ว

ทั้งนี้ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมลงอุ่นอีกหนึ่งนัด หลังเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเอา ชนะ เซาท์เทิร์น ดิสทริคท์ อาร์เอสเอ จากฮ่องกง 5-0 โดยในวันที่ 10 ส.ค. นี่ จะดวลกับทีมชาติเนปาล  ที่สนามธรรมศาสตร์ รังสิต ก่อนที่ โค้ชโย่งจะทำการตัดตัวผู้เล่นจาก 29 ราย เหลือ 20 คนสุดท้าย ในวันที่ 12 ส.ค. นี้  ก่อนจะเดินทางไปยังประเทศ อินโดนีเซีย และประเดิมสนามนัดแรกดวลกับ ทีมชาติกาตาร์ ในวันที่ 14 ส.ค. ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง