'เจนรบ'ปักหอก!ไทยยิงกาตาร์ ประเดิมบอลเอเชี่ยนเกมส์

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 14 สิงหาคม 2561 00:00:45 น.

ทัพ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชายชุดเอเชี่ยนเกมส์ เตรียมประเดิมลงสนาม นัดแรกกับ ทีมชาติกาตาร์ ในวันอังคารที่ 14 ส.ค. นี้ในเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 ถ่ายทอดสด

โดย "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเปิดเผยว่า ความพร้อมของทีมตอนนี้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือแค่เพียง "เทค" สุริยา สิงห์มุ้ย แบ๊กซ้ายที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ได้ เอกนิศฐ์ ปัญญา เดินทางตามมาสมทบกับทีมแล้ว

"ในส่วนของทีมชาติกาตาร์นั้นก็มีข้อมูลอยู่พอสมควร คาดว่าเป็นตัว ผู้เล่นชุดอายุไม่เกิน 23 ปีทั้งหมด สไตล์การเล่นของกาตาร์เองก็มีทั้งแบบบอลสั้นและบอลไดเร็กต์ ซึ่งทีมชาติไทยเองก็เคยอุ่นเครื่องกับกาตาร์บ่อย และเชื่อว่ารู้ทางกันเป็นอย่างดี"

พร้อมกันนี้  "โค้ชโย่ง"  ยังเผยว่า หากให้ลองเปรียบเทียบทีมระหว่างชุดที่มาลุยเอเชี่ยนเกมส์หนนี้ กับชุดที่คว้าแชมป์ซีเกมส์เมื่อปีที่ผ่านมา มองว่า ชุดนี้เป็นชุดที่สมบูรณ์พร้อมมากกว่า ตัวผู้เล่นหลายคนอย่าง "เช็ค" สุภโชค สารชาติ, "โก้" สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ หรือ "เต๋า" ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ไม่ได้ติดทีมชุดซีเกมส์ไปด้วยเรื่องของสภาพร่างกาย ทำให้ชุดนี้จะมีมิติเกมรุกในอีกแบบหนึ่งซึ่งแตกต่างจากเดิม อาจจะมีเพียง แนวรับที่เป็นชุดเดียวกันเกือบทั้งหมด แต่ก็มาด้วยประสบการณ์ที่มากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นจะเป็นทีมที่ดีขึ้นแน่นอน

"จุดเด่นของทีมชาติไทยชุดนี้ คือเรื่องของใจ มีความเป็นนักสู้ทุกคน เล่นเต็มที่ทุกคน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่อง สำคัญเพราะว่าจากจะแพ้มันสามารถ กลับมาทำให้ชนะได้ เพราะบางทีมที่ใจไม่สู้จากที่จะชนะก็สามารถกลับมาแพ้ได้เช่นกัน"

สำหรับ 11 ผู้เล่นตัวจริงที่คาดว่า จะลงสนาม ผู้รักษาประตู นนท์ ม่วงงาม / กองหลัง รัตนากร ใหม่คามิ, ชินภัทร์ ลีเอาะ, วรวุฒิ นามเวช, วันชัย จารุนงคราญ / กองกลาง นพพล ผลคำ, สรรเสริฐ ลิ้มวัฒนะ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ / กองหน้า สุภโชค สารชาติ, เจนรบ สำเภาดี และธนาสิทธิ์ ศิริผลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง