'โตโยต้า'หนุนจัดศึกอีสปอร์ตโลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2561 00:00:55 น.

นายสังเวียน บุญโต รักษาการผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมกับ นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันอีสปอร์ต ระดับโลก ภายใต้ชื่องาน TOYOTA MASTER CS:GO BANGKOK 2018 ที่ Samsung Led Cinema 4 K สยามพารากอน ชั้น 6 ซึ่งมี 10 ทีมทั่วโลก ชิงเงินรางวัลถึง 100,000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 3.3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 23-25 พฤศจิกายน นี้ ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสังเวียนกล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นองค์กรหลัก ในการพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศและกีฬาเพื่อการอาชีพ ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนในวงการ อีสปอร์ตประเทศไทยที่จะมีรายการระดับโลกมาทำการแข่งขันที่เมืองไทย

ทางด้าน นายวุฒิกรเปิดเผยว่า ในนามตัวแทนโตโยต้า รู้สึกเป็นเกียรติและยินดี ที่สนับสนุน อีสปอร์ต ที่กำลังได้รับความนิยม และถูกบรรจุเข้าแข่งในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปี 2020 ที่ญี่ปุ่น พร้อมกับกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ทำให้เราเล็งเห็นถึงโอกาสอันดีที่จะร่วมพัฒนาศักยภาพนักกีฬาอีสปอร์ตของไทยเพื่อ ก้าวสู่การแข่งขันระดับโลก คือเกม Counter Strike global offensive หรือ CS:GO ที่สอดคล้องกับกับนโยบาย Live Alive ของทางโตโยต้า

ทั้งนี้ 1 ใน 10 ทีม จะมีผู้เข้าแข่งขันเป็นทีมประเทศไทย ด้วยการคัดเลือกตัวแทนประเทศจำนวน 1 ทีม เพื่อเข้าร่วมชิงชัยใน Grand Final จะจัดขึ้นที่ Pantip E-Sport Arena พันธุ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ ผู้ที่สนใจจะมาชม การแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทย ทิคเก็ต เมเจอร์ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ และ นอกจากนั้นเรายังมีการขายบัตรแบบ early-birth สามารถติดตามรายละเอียดการซื้อบัตรได้จาก official website : www.toyotaesports.com

บรรยายใต้ภาพ

อีสปอร์ตโลก : นายสังเวียน บุญโต รักษาการผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมกับ นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันอีสปอร์ต ระดับโลก ภายใต้ชื่องาน TOYOTA MASTER CS:GO BANGKOK 2018 ที่ Samsung Led Cinema 4 K สยามพารากอน ชั้น 6