คอลัมน์ดาราพาเที่ยว: 'เป้-อารักษ์' ตะลุยเทศกาลดนตรี ที่สเปน

ข่าวบันเทิง 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

email:bunterngnaewna@gmail.com

หยินหยาง

การไปเยือน เมืองมาดริด ประเทศสเปน กลายเป็นทริปที่สนุกตื่นเต้นและประทับใจของพระเอกหนุ่มมาดเซอร์ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริเหตุเพราะได้ไปชมงานเทศกาลดนตรี Mad Cool Festival 2018 ซึ่งในปีนี้ได้รวบรวมวงดนตรีที่หนุ่มเป้ ชื่นชอบเอาไว้อย่างครบครัน ส่วนจะมันส์สุดเหวี่ยงแค่ไหนตามไปดูกัน

รอเวลาและโอกาส "เป็นเทศกาลดนตรีที่ผมอยากไปมากสำหรับ "Mad Cool Festival 2018" คือผมอยากไปดูคอนเสิร์ตแนวนี้มากๆ เป็นเทศกาลดนตรีในฝัน มีวงในฝันที่เราชื่นชอบอยากจะเจอมากมาย แล้วปีนี้เขารวบรวมวงที่ผมชอบมาเกือบทุกวงเลย เรียกว่าเยอะมากๆ มาอยู่ในงานนี้ ไม่ว่าจะเป็นวง ARCTIC MONKEYS, JACK WHITE, Jack Johnson, Tame Impala, Dua Lipa, Eels, Leon Bridges, Fleet Foxes, Depeche Mode, Justice แล้วก็ Black Rebel Motorcycle Club ตอนเขาประกาศจัดงาน ผมตกใจนะ โห...รวมเอาวงที่เราชอบเกือบทั้งหมดมาอยู่ในงานเดียว ก็เลยตัดสินใจจะไปกันกับเพื่อนและเป็นช่วงถ่ายละครเสร็จเกือบหมดพอดีด้วย จังหวะดีครับ โอกาสมาแล้ว (หัวเราะ)"

ออกเดินทางตามแพลน "มุ่งตรงไปที่เมืองมาดริด ประเทศสเปนเลยครับ คือเทศกาลดนตรี "Mad Cool Festival 2018" เขาเล่นกัน 3 วัน เขาก็จะเล่นกันเกือบเช้า เราก็กลับกันพร้อมเขานั่นแหละครับ (หัวเราะร่วน) สนุกมากที่ได้ไป และเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการดูคอนเสิร์ต ถึงแม้จะเดินไกลและร้อนก็ตาม ห้องน้ำไม่ได้สบายเหมือนอยู่บ้านเรา แต่ว่า แสง สี เสียง ซาวนด์ต่างๆ ดีมาก ทุกอย่างสุดยอดมาก การจัดการผู้คนในสเปนน่ารักมาก เขาเห็นเราก็อยากจะเข้ามาคุยด้วย เล่นด้วย ซึ่งทำให้เรารู้สึกสนุก เขากระโดดชนกันหรือถ้าสนุกมากก็มีสาดน้ำ ค่อนข้างเต็มที่ แต่ก็จะแตกต่างจากบ้านเรา เพราะปกติผมต้องอยู่หลังเวที แต่นี่เราได้ไปอยู่หน้าเวที ถ้าจะดูวงที่ชอบ ก็ต้องไปต่อคิวรอเป็นชั่วโมง ก็เต้นไปเบียดกันไปสนุกดีครับ (หัวเราะ)"

ประทับใจเกินบรรยาย "ทุกอย่างเลยนะ อย่างวันแรกคือคนแลกตั๋วเยอะมาก ซึ่งเป็นตั๋วออนไลน์ ผมก็ยืนรอกลางแดด 2 ชั่วโมงเต็มเลยจริงๆ (เน้นเสียง) แล้วเดินเข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อที่จะเข้าไปดูวงที่ชอบ ซึ่งเขาโชว์วงแรก ต้องกะเวลาให้ดีๆ ครับ เพราะการจัดเวลาการเล่นของแต่ละวงของเขาค่อนข้างดีมากๆ เพื่อที่เสียงจะไม่ตีกัน เพราะว่ามันมีหลายเวที เรียกว่ายอดเยี่ยมเลย ตั๋วสองแสนสี่หมื่นใบหมดเกลี้ยง คิดดูละกันครับ แต่ผมยอมรับเลยนะว่าแต่ละวงที่โชว์เขาเล่นดีมากๆ นะ ซึ่งเป็นวงสายร็อกหน่อย หาดูได้ยากมากแล้ว"

มากกว่าความสนุกและเพลิดเพลิน "เรียกว่า พอขึ้นเครื่องบินกลับมาเมืองไทย โอ้โห...ผมได้อะไรกลับมาเยอะมากเลยนะ เพราะช่วงปีที่ผ่านมาทำงานตลอด เที่ยวก็สบายๆ กับครอบครัวบ้าง แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราได้ไปดู ไปทำในสิ่งที่เราชอบมากจริงๆ ซึ่งเทศกาลดนตรีแบบนี้ เขาก็จัดทุกปีแหละครับ แต่ไลน์อัพอันนี้ผมเรียกว่า ไลน์อัพมหัศจรรย์ ไม่ได้มีแบบนี้บ่อยๆ ทุกอย่างเพอร์เฟกท์ ผิดพลาดน้อยมาก แค่จะมีวง Massive Attack ซึ่งเป็นวงที่ผมอยากดูตั้งแต่เด็กๆ เขาไม่ยอมขึ้นแสดง ด้วยเหตุผลว่าเวทีอื่นเสียงดังรบกวนซาวนด์เขา (หัวเราะร่วน) ก็เลยอดดู แต่ไม่เป็นไรก็ได้ดูอีกหลากหลายวง ในดวงใจครับ"

ฝากผลงานออนแอร์ "ตอนนี้มีเรื่อง My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก ครับ ที่กำลังออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร 4 ทุ่ม ช่องทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ผมเล่นคู่กับ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา เป็นครั้งแรก อยากให้ลองติดตามชมกันครับ เพราะนักแสดงทุกคนเต็มที่กันมากๆ และเรื่องราวก็สนุกเข้มข้นในทุกตอนอีกด้วย"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ