คอลัมน์โซไซตี้: 'หลักทรัพย์บัวหลวง' ผนึกกำลัง 'แบงก์กรุงเทพ'ดัน 'สาขาเดอะคริสตัล' สู่ 'ศูนย์การลงทุนและการเรียนรู้ครบวงจร'

ข่าวบันเทิง 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากกลุ่ม ลูกค้ารายใหญ่และรายย่อย สำหรับหลักทรัพย์ บัวหลวง สาขาเดอะคริสตัล ที่เปิดให้บริการธุรกรรม ทางการเงินครบวงจรมาแล้วกว่า 2 ปี ซึ่งสาขา ที่ 29 นี้ นับเป็นแห่งแรกที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของธนาคารกรุงเทพ บนชั้น 3 ศูนย์การค้าเดอะคริสตัล เฟส 3 อาคารไอ ย่านเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา ถือเป็นสาขาต้นแบบที่เกิดจากความร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพ ที่ต้องการยกระดับการบริการสู่การบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้ารายใหญ่ พร้อมห้องรับรองพิเศษ "บัวหลวง สวีท" (Bualuang Suite) ในบรรยากาศอันเป็นส่วนตัว

สหรัฐ เสนะเวส ผู้อำนวยการอาวุโส หลักทรัพย์บัวหลวง สาขาเดอะคริสตัล เล่าว่า หลักทรัพย์บัวหลวง และธนาคารกรุงเทพ มีความมุ่งมั่นจะสร้างสาขาเดอะคริสตัลให้เป็นทั้ง "ศูนย์การลงทุนแบบครบวงจร" ควบคู่กับ "ศูนย์การเรียนรู้" สำหรับลูกค้าชั้นพิเศษ ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสาขานี้จะได้รับทั้งบริการและความรู้ด้าน การลงทุนครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น, วางแผนการเงินส่วนบุคคล, กองทุนรวม, ใบสำคัญ แสดงสิทธิอนุพันธ์ และในส่วนของบริการจากธนาคารกรุงเทพ เช่น ฝากเงิน, แลกเปลี่ยนเงินตรา หรือประกันชีวิต เป็นต้น

ล่าสุดได้วางรูปแบบการดำเนินงาน เพื่อ ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น โดยเน้นบริการให้คำปรึกษาการวางแผนการเงินส่วนบุคคลลแก่กลุ่มลูกค้า High Net Worth ของ ธนาคารกรุงเทพที่ต้องการสร้างความมั่งคั่งทาง การเงิน ผ่านการลงทุนแบบจัดสรรสัดส่วนในการลงทุน หรือ Asset Allocation ถือเป็นเครื่องมือในการลงทุนที่จะช่วยบริหารความเสี่ยงสำหรับการลงทุนระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน สาขาเดอะคริสตัล ยังเน้นให้มีการจัดสัมมนาในหลากหลายหัวข้อเป็นประจำทุกเดือน เพื่อให้ลูกค้ามีความรู้ ความเข้าใจเรื่องการลงทุนอย่างถูกต้อง โดยผู้แนะนำ การลงทุนของหลักทรัพย์บัวหลวงที่ให้บริการที่สาขานี้ จะรับหน้าที่ถ่ายทอดองค์ความรู้และให้คำแนะนำด้านการบริหารความมั่งคั่งในหลากหลายมิติ มีความเป็นมืออาชีพและความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนที่พร้อมจะดูแลและให้คำแนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดี

"เราต้องการสร้างเดอะคริสตัลให้เป็นสาขาต้นแบบที่รวมทั้งเรื่องการลงทุนครบวงจรและแหล่งเรียนรู้ในที่เดียวกัน เพราะปัจจุบันกลุ่มลูกค้าชั้นพิเศษยังมีความต้องการคำแนะนำในการบริหารความมั่งคั่งที่ถูกต้องอีกมาก บริษัทฯ จึงได้คัดสรรผู้แนะนำการลงทุนที่มีคุณภาพมาเพื่อรองรับลูกค้าร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ ในสาขาคริสตัลที่มีห้อง Bualuang Suite ไว้รองรับกลุ่มลูกค้าชั้นพิเศษโดยเฉพาะและ มีความเป็นส่วนตัว จึงเป็นการตอบโจทย์แนวทางในการ ดูแลลูกค้าของบริษัทในกลุ่มดังกล่าว" สหรัฐ กล่าว

พัฒน์ธวัณย์ แสงเนตร AVP ผู้จัดการ ธนาคารกรุงเทพ สาขาเดอะคริสตัล กล่าวถึงจุดเด่นสำคัญของสาขาเดอะคริสตัล ว่า หลักทรัพย์บัวหลวงจะเข้ามาเติมเต็มเรื่องการลงทุนครบวงจรให้กับกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ของแบงก์ที่ต้องการหันมาให้น้ำหนักการจัดพอร์ตลงทุน เพื่อบริหารความมั่งคั่งมากขึ้น ซึ่งทีมงาน ของหลักทรัพย์บัวหลวงไม่ได้โดดเด่นเพียงเรื่องให้ คำปรึกษาการลงทุนในหุ้นเท่านั้น แต่ยังมีความรู้เรื่องการลงทุนในหลากหลายมิติที่พร้อมจะให้คำแนะนำ ซึ่ง เหมาะกับลูกค้าของเราเป็นอย่างมาก อีกหนึ่งความโดดเด่น ของสาขานี้ ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจ ทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้า เรามีห้อง "บัวหลวง สวีท" ไว้คอยให้บริการแก่สมาชิกบัวหลวงเอ็กซ์คลูซีฟ และ กลุ่มลูกค้าบัตรอินฟินิท ธนาคารกรุงเทพโดยเฉพาะ ซึ่งภายในห้องรับรองพิเศษได้ถูกออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัว รวมถึงมีห้องประชุม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมให้ลูกค้ามาใช้บริการ

"ธนาคารกรุงเทพ สาขาเดอะคริสตัล ไม่ได้ให้บริการเพียงลูกค้ารายใหญ่เท่านั้น แต่กลุ่มลูกค้ารายย่อย ก็สามารถเข้ามาใช้บริการธุรกรรมทางการเงินทั่วไป ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นฝากเงิน ถอนเงิน หรือแลกเปลี่ยนเงินตรา เป็นต้น ซึ่งเราจะมีเจ้าหน้าที่มืออาชีพคอยดูแลทุกขั้นตอน" พัฒน์ธวัณย์ กล่าว

จากความสำเร็จของโมเดลต้นแบบนี้จะผลักดันให้สาขาเดอะคริสตัล กลายเป็นผู้ให้บริการการลงทุนครบวงจร สมดังตามเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้ และในอนาคตอาจเห็นการผนึกกำลังกันระหว่างหลักทรัพย์บัวหลวง และธนาคารกรุงเทพ ในสาขาอื่นๆ ต่อไป เพื่อสร้าง ความมั่งคั่งทางการเงินให้กับกลุ่มลูกค้าของครอบครัวบัวหลวงได้อย่างยั่งยืน

บรรยายใต้ภาพ

อาชวิชญ์ กฤษณสุวรรณ-อาจารย์เต้ย หัวหน้าโครงการ Young Thai Environmentalists 2018 (YTEn)

ดนยา ทรัพย์ยิ่ง นักเขียนบทอิสระ และ ดร.สาวิตา ดิถียนต์

วิทยากรประจำอุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติ สิรินธร กำลังอธิบายและให้ความรู้เกี่ยวกับ การบำบัดน้ำเสีย

โครงการขยะรีไซเคิลจากโรงเรียนเทศบาล บ้านบ่อฝ้าย (สังฆประชาอุทิศ) จ.ประจวบคีรีขันธ์

ตู้แยกขวดอัจฉริยะ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ