คอลัมน์: ลูกทุ่งแนวหน้า

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2561 00:00:57 น.
"ลูกทุ่งแนวหน้า" ประจำวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2561..."จอมยุ่ง บ้านทุ่ง" และดีเจเอ- พีราวุธ รับหน้าที่รายงานข่าว "คนลูกทุ่ง"

ทำให้เด็กมันดูสำหรับสองนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ "รุ่ง สุริยา" และ "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" ที่เรียนจบ ปริญญาตรีพร้อมกัน ล่าสุดจบปริญญาโทก็พร้อมอีก จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักร้องลูกทุ่งรุ่นหลังได้เดินตามในความตั้งใจและมุ่งมั่น แม้งานจะเยอะก็ยังแบ่งเวลามา เรียนไม่ขาด งานนี้ได้ข่าวว่า "พี่ยิ่งยง" จะเรียนต่อให้ถึงระดับดอกเตอร์ ไม่รู้ว่า "น้องรุ่ง" จะว่าไง อย่างไงก็ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ ภาพนี้คง ไม่ต้องบอกว่าทั้งคู่ดีใจขนาดไหน?

เป็นนักร้อง ใจบุญจิตใจดีสำหรับ "พี สะเดิด" วันก่อนจัดงาน มีทติ้งแฟนคลับซึ่งในงานมีศิลปินรับเชิญ เช่น วงร็อกจากญี่ปุ่น วง Nacarbide japan, กิตติ กีตาร์ปืน, ตุ๊กกี้ ชิงร้อย, บี๋-คณาคำ อภิรดีมาร่วมงาน นอกจากนี้ "พี สะเดิด" ยังเตรียมพร้อมทัวร์คอนเสิร์ต Wold Music ที่ยุโรป เดินหน้าสืบสานดนตรีไม่มีพรมแดนและยังได้ร่วมงานกับศิลปินต่างประเทศต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้ ด้วยซึ่งการไป ทัวร์คอนเสิร์ต Wold Music ที่ยุโรปนอกจากจะมอบความสุขให้พี่น้องชาวไทยใน ต่างประเทศแล้ว ตัว พี สะเดิด ก็จะนำวัฒนธรรมทางดนตรีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยมา ผสมผสานกับบทเพลงที่เล่นโชว์ เพื่อเผยแพร่ความงดงามวัฒนธรรมเอกลักษณ์ของไทย ให้โลกได้รู้สุดยอดจริงๆ

ฝากความห่วงใยไปยัง "อาแดน บุรีรัมย์" กูรูผู้รอบรู้และเป็นบุคลากรสำคัญของวงการลูกทุ่งและตลกของเมืองไทย ล่าสุดป่วยด้วยอาการเส้นโลหิตในสมองตีบ ตอนนี้กลับมาพักฟื้นที่บ้านแล้วคุณหมอบอก ยังไม่เป็นอะไรมาก แต่คงต้องพักผ่อนมากๆ และทำกายภาพต่อไป ก็อยากให้ "อาแดน" พักผ่อนมากๆ จะได้หายเร็วๆที่ป่วยก็เนื่องจากงานเยอะและเวลาพักผ่อนน้อย ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญ ของคนที่รักการทำงาน ถ้ามัว แต่ห่วงงานจนลืมห่วงใยสุขภาพตัวเอง ก็จะได้ ไม่คุ้มเสีย ก็ขอให้หายเร็วๆ นะครับ

หายเงียบ ไปนานสำหรับสาวใต้ตาคมผมยาว "อันดา" ล่าสุดมาพร้อมเพลงใหม่ในเพลง ทำไหรแล้วไซเลาคำร้อง/ทำนอง อันดา,ตาเอก,ตาแอ๊ส เรียบเรียง อ.สมพร รัตนไพร วางแผนกันไว้จะทำ MV ประมาณต้นเดือนกันยายนนี้ เพลงนี้ยังคงมีสำเนียงภาษาปักษ์ใต้มาผสม แต่เน้นอารมณ์การร้องและจังหวะเพลงให้ดูกระชับเข้มแข็งขึ้น "อันดา" มีความตั้งใจการทำงานเพลงออกมาอย่างมาก ตอนนี้ "อันดา" เองได้ออกมาทำผลงานเพลงด้วยตัวเองไม่ได้สังกัดค่ายใดพี่ๆ สื่อทั้งนักจัดรายการวิทยุ และอื่นๆ ท่านใด สนใจช่วยสนับสนุน เข้าไปได้ที่ Facebook : อันดา หลอกกันไซ ID LINE : unda2020 ช่องยูทูบของอันดาเองโดยตรงโดยใช้ชื่อช่อง You Tube Channel:อันดา สาวใต้สไตล์เซอร์ ติดต่องานโชว์ 092-8413849 ฝาก ผลงานเพลงใหม่กับแฟนเพลงทุกๆท่านด้วย

คนนี้ก็ทำเพลงใหม่เช่นกัน อีฟ-อรวรรณ  แต่เป็นเพลงเก่าที่คุ้นหูกันดี เสร็จเรียบร้อยแล้ว ในเพลง "วิชามาร" เพลงเก่าของ เท่ห์-อุเทน พรหมมินทร์มาร้องใหม่ทำใหม่ ในแบบลูกทุ่ง มีดนตรีทันสมัย แต่ไม่ทิ้งความเป็นลูกทุ่ง ดีเจคลื่นไหน สนใจช่วยเปิดฝากทิ้งเมล์ไว้ที่เฟซของ อีฟ-อรวรรณ ได้เลยเจ้าตัวจะรีบส่งให้ทันที เพลงนี้เจ้าตัว ตั้งใจสุดๆตอนนี้ก็กำลังรอขออนุมัติงบประมาณจากคุณแม่ เพื่อทำ MVแต่อาจจะต้องรอสักพัก เพราะตอนนี้ คุณแม่เพิ่งถอยรถป้ายแดงมาใหม่

เป็นสาวคนเก่ง อีกคน  แมงปอ-ปริศญา เอเอฟ  10  งานพิธีกรก็ทำได้ดี ล่าสุดส่งเพลงลูกทุ่งทันสมัย สไตล์น่ารักออกมาให้ได้ฟังกัน ในเพลง "ขอเป็นดาว" น่าจะไปได้สวยทั้ง ความรู้ความสามารถ ท่าทาง น้ำเสียง และที่สำคัญ การมีสัมมาคารวะที่ใครเห็นก็ชื่นชม แฟนคลับรอชมรอเชียร์ "น้องแมงปอ" ได้เลยจ้า ไม่นานเกินรอ

รักร้าวไปตามๆ กันตั้งแต่ หญิงลี ศรีจุมพล ประกาศเลิกราแฟนหนุ่มผ่าน ทางเฟซบุ๊ค ปิดฉากความรักที่พยายามสานต่อและอดทนกันมานาน งานนี้แฟนคลับให้กำลังใจกันเพียบ เจ้าตัวก็ลุกขึ้นมาทำงานอย่างเข้มแข็ง เพื่อลืมความเศร้า ส่วนอีกสาว เอิร์น เดอะสตาร์ก็ดูท่าจะมีปัญหารักเช่นกัน เพราะโพสต์ในเฟซ เหมือนว่าสามี ห่างเหินไม่พูดจากัน แต่รายนี้ จะหนักตรงที่มีลูกด้วยกัน นี่สิก็อยากให้ทุกคนทุกคู่ผ่านพ้นปัญหาไปได้ด้วยดี ความรักเป็น สิ่งสวยงาม แต่ยามผิดหวัง มันก็เจ็บปวด แทบ ใจสลายเช่นกัน

บรรยายใต้ภาพ
พี สะเดิด
แดน บุรีรัมย์
อันดา
แมงปอ ปริศญา
รุ่ง สุริยา + ยิ่งยง ยอดบัวงาม
อีฟ-อรวรรณ
เท่ห์-อุเทน
หญิงลี+ เอิร์น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง