'อ.กิติคุณ' นำทีมดูดวงการกุศล รายได้มอบมสธ.ช่วยเหลือนักศึกษา

ข่าวบันเทิง 31 สิงหาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อาจารย์กิติคุณ พลวัน ฉายา "หมอดูเทวดา" สุดยอด นักพยากรณ์ที่มีคำทำนายเหตุการณ์บ้านเมืองแม่นยำระดับประเทศ นำทีมนักพยากรณ์เปิดดูดวงการกุศล ในงาน "แต่งไทยไปงานคืนสู่เหย้า" ฉลองครบรอบ 40 ปี มสธ. และ 34 ปีนิเทศศาสตร์ ในวันที่ 7 กันยายน 2561 ณ อาคารตรีศร ชั้น 4 มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จัดโดยคณะนิเทศศาสตร์ มสธ. โดยนำรายได้ทั้งหมดมอบให้กับทาง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัย สุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) เพื่อนำไป ช่วยเหลือนักศึกษาที่ยากไร้ ขาดแคลน โอกาส รวมทั้งเด็กด้อยโอกาสทั่วไป ให้สามารถเรียนต่อได้อย่างไม่ติดขัด

อาจารย์กิติคุณ พลวัน ประธานรุ่น 1 คณะนิเทศศาสตร์ แขนงวิชาการ บูรณาการการสื่อสาร กล่าวถึงที่มาของโครงการดูดวงการกุศลครั้งนี้ว่า "อยากมีส่วนร่วมช่วยเหลือทาง มหาวิทยาลัยฯ และช่วยเหลือน้องๆ นักศึกษาที่ขัดสนเรื่องค่าใช้จ่ายได้มีโอกาสศึกษาต่อ รวมถึงบุคคลหรือ เด็กด้อยโอกาสทั่วไปด้วย รู้สึกมีความสุข มากที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น อีกทั้งเป็นการตอบแทนอาจารย์ ทางคณะ และ มหาวิทยาลัยฯ ที่ได้ประสิทธิประสาทวิชาเกี่ยวกับทางด้านนิเทศศาสตร์ ซึ่งเป็นวิชาการการสื่อสารกับผู้คน ทำให้ การพูดหรือการสื่อสารของเราทำได้ดีขึ้น ทั้งทางทฤษฎีและปฏิบัติ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตได้จริง ซึ่งก็ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์ทุกท่านด้วย ใครสนใจอยากดูดวงและร่วมทำบุญก็ขอเชิญได้ตั้งแต่ เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป หรือสอบถามได้ที่โทร.094-6298799"

อาจารย์กิติคุณ ยังให้คำแนะนำ สำหรับประชาชนทั่วไป รวมถึงผู้ประกอบการ ด้วยว่า ในยุคนี้เป็นยุคของโลกโซเชียล หากจะทำธุรกิจ ค้าขาย หรือริเริ่ม กิจการใด ทุกคนต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เสมอ เพราะทุกอย่างพัฒนาไปไกลและรวดเร็ว มาก มีทั้งเฟซบุ๊ค ไลน์ ยูทูบ ฯลฯ อีกมากมาย ต้องพยายามให้เท่าทันโลกปัจจุบัน หาแนวทางใหม่ๆ สำหรับธุรกิจของตนเอง แต่ต้องเป็นการสนใจอย่าง มีสติ และพิจารณาอย่างรอบคอบ ที่สำคัญ อย่าลืมหมั่นทำบุญทำทาน ทำบุญกับ พ่อแม่ กับคนด้อยโอกาส สิ่งเหล่านี้ จะทำให้เรามีความสุขอย่างแท้จริง

สำหรับงาน "แต่งไทยไปงาน คืนสู่เหย้า" ฉลองครบรอบ 40 ปี มสธ. และ 34 ปีนิเทศศาสตร์ จะมีขึ้นในที่ 7 กันยายน 2561 ช่วงบ่ายเป็นการดูดวงการกุศล และร่วมกิจกรรมบรรจุแคปซูลเมล็ดพันธุ์ เพื่อร่วมโครงการ "ยิงต้นกล้าเพื่อปลูกป่า" จากนั้นเป็นการสนทนาประสานิเทศ มอบโล่ ศิษย์ปัจจุบัน/ศิษย์เก่าดีเด่น ศิษย์นิเทศศาสตร์ผู้ประสบความสำเร็จ ผู้ทำประโยชน์ต่อสังคม และกิจกรรมสร้าง เครือข่าย/สาระสังสรรค์ จับสลากมอบของขวัญ ติดต่อเข้าร่วมงานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ คุณพีรภัส โทร. 086-3263341

บรรยายใต้ภาพ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ