คอลัมน์: บันเทิงแนวหน้า

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 19 กันยายน 2561 00:00:25 น.
แม่กอบ
ส่งข่าวบันเทิงแนวหน้าได้ที่ op.naewna@gmail.com,bunterngnaewna@gmail.com หรือ tunwakom@yahoo.com

"บันเทิงแนวหน้า" ประจำวันพุธที่ 19 กันยายน 2561 ตรงกับวันขึ้น 10 ค่ำ เดือน 10... "แม่กอบ" หยิบข่าวมาเล่า ดีกรีไม่เบาเจ้าค่า สำหรับ เลน่า-เฮเลน่า บุช แฟนสาวลูกครึ่งไทย-สวีเดน ของหนุ่ม นักฟุตบอลทีมชาติไทย ชารีล ชับปุยส์ ที่ขึ้นเวทีประกวด มิสไทยแลนด์ เวิลด์ 2018  และสามารถคว้ามงกุฎ รองอันดับ 2 มาครอง แบบสมใจกองเชียร์ แถมยังยกความดีความชอบให้ เบลล่า-ราณี พี่สาว คนสนิทที่อยู่สังกัดผู้จัดการเดียวกัน เพราะเป็นสุดยอดกำลังใจ ที่ส่งพลังและความมั่นใจให้กับเธอเจ้าค่า และที่ขาดไม่ได้คือ คุณพ่อชาวสวีเดน ที่ตามมาเชียร์ติดขอบเวทีอีกด้วยเจ้าค่า...

ฉลองวันเกิดครบ 32 ปีด้วยข่าวดี๊ดี เมื่อ โตโน่-ภาคิน ถูก BIC แบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่โกนหนวดจากฝรั่งเศส จีบไปขึ้นแท่น พรีเซ็นเตอร์ Bic 3 Blades Disposable Razors งานนี้แฟนๆ ชาวสีลม เตรียมไปใกล้ชิดกับ พ่อหนุ่มเขาได้ ในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ ณ ลานกิจกรรมด้านหน้า อาคาร ยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ถนนสีลม 11.30 น. เป็นต้นไปเจ้าค่า...

ได้โอกาสหวนกลับมาร่วมงานกันในรอบ 30 ปี!! อาตู่-นพพล จึงเผยว่า ไม่คิดรีรอ เมื่อได้รับการติดต่อให้เล่นละคร "เลือดข้นคนจาง" (ศุกร์เสาร์ 2 ทุ่ม ช่องวัน 31) เพราะจะได้ร่วมงานกับ ครูเล็ก-ภัทราวดี ซึ่งนับถือในความสามารถมานานแล้วนั่นเองเจ้าค่า อีกทั้งยังชอบใจผู้กำกับ ย้ง-ทรงยศ อยู่ไม่น้อย เพราะเป็นคนที่อธิบายตัวละครได้ละเอียดมาก แถมยัง บ้าพลัง อีกด้วยเจ้าค่า อุ๊ปส์!!...

ยอดพุ่งดี๊ดีเช่นกัน กับเพลง "เคียว" ของศิลปิน วง "เฟลม" จากอาร์สยาม เพราะไม่ถึงสองอาทิตย์ ปาไป 22 ล้านวิว งานนี้เห็นทีหนุ่ม "เก่ง" นักร้องนำ เตรียมตัว แก้บน ได้เลยเจ้าค่า หลังไปบน หลวงพ่อวัดโสธร ที่ฉะเชิงเทรา เอาไว้ แถมงานคอนเสิร์ต ยังมีคิวที่ฉะเชิงเทรา แทบทุกอาทิตย์ ว้าว!! ต้มไข่รอเลย เจ้าค่า...

ตั้งแต่เปิดตัวใหม่ กราฟ-โอสธี นักร้องนำวง "ควันบุรี" จากค่าย ไฟว์ โฟร์ เรคคอร์ด ก็มาแนวอินดี้เต็มตัว ล่าสุดส่งซิงเกิ้ลที่ 2 เพลง "นรกเป็นใจ" ออกมาเอาใจขาโจ๋ อกหัก แหม...ฟังชื่อเพลงแล้วช่างโหด สวนทางกับความรักในชีวิตจริงเหลือเกินเจ้าค่า...

ด้านศิลปินร่วมสังกัดอย่าง 4 หนุ่ม The Whack ที่ประกอบด้วย ยู (ร้องนำ), เจ (กีตาร์), เบสท์ (เบส) และ เดียว (กลอง) ที่แจ้งเกิดด้วยซิงเกิ้ลแรก "รักมันทำไม" ซึ่งได้ "P-Hot The Rapper" มาฟีทเจอริ่งเพิ่มสีสัน ก็ได้รับฉายาชวนให้ค้นหาว่านี่คือ อเมริกันโอปป้า อยากรู้ว่าเป็นยังไง!? คลิกไปทำความรู้จักกันได้ที่ youtube พิมพ์ "The Whack รักมันทำไม" เลยเจ้าค่า...

ไหนๆ ก็จะควงแขนเข้าพิธีวิวาห์ในไม่ช้า สาว โบวี่-อัฐมา จึงขอใช้โอกาสที่จะไปร่วมงาน "Wedding Fair 2018" ควงแขนแฟนหนุ่ม โอม-อิทธิศักดิ์ ไปเดิน ฟินาเล่ในชุด บ่าว-สาว ประหนึ่ง ซ้อมแต่งงาน ก่อนเจ้าค่า ในวันเสาร์ที่ 29 กันยายนนี้ 13.00 น. ที่ โรงแรมชูชัยบุรี ศรีอัมพวา จ.สมุทรสงคราม แถมยังมี พิธีตัดเค้ก เปิดงาน ร่วมกับ บอสใหญ่แห่งโรงแรมชูชัยบุรี ศรีอัมพวาอย่าง ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ด้วยเจ้าค่า ซ้อมเสมือนจริง ขนาดนี้ ไม่รู้ว่าวันงานจะมีเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานกันจริงๆ หรือเปล่า อุ๊ปส์!!...

ด้านสาว ก้อย-รัชวิน รักสุขภาพไม่แพ้แฟนหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม เพราะล่าสุดประกาศชวนสาวๆ ออกวิ่งในกิจกรรม NikeWomen Runs Bangkok ของงานมหกรรม กรุงเทพมาราธอน ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนนี้ โดยเปิดให้ลงทะเบียนแล้วที่ https:// justdoit.niketh.app/ และยังเป็นครั้งแรกกับการปรากฏตัวของเธอ ในภาพยนตร์ แคมเปญระดับโลก "Rallying Cry" ที่มีศิลปินและนักกีฬาทั่วโลกร่วมขับเคลื่อน อาทิ เกาหลี ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เปรู ฯลฯ...

ฝั่งค่ายหนัง โมโนฟิล์ม ท้าให้ร่วมสัมผัสความหลอนก่อนใคร ในรอบสื่อมวลชน MARA : มาร่า ตื่นไหลตาย ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ จากผู้กำกับ ไคล์ฟ ตองเก้ ที่เคยสัมผัสเหตุการณ์สุดหลอนมาแล้ว นำแสดงโดย โอลก้า คูรีเลนโก ในวันพุธที่ 19 กันยายนนี้ 2 ทุ่ม ณ โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน...

หน้าบานเป็นกระด้ง สำหรับหนุ่ม แน็ก-ชาลี เพราะ แฟนๆ ซีรี่ส์อีสปอร์ตเรื่องแรกของไทย อย่าง "GGEZ เกรียนเมพเทพศาสตร์" ผลงาน จาก แบร์เคฟสตูดิโอ และ LINE TV ต่างเรียกร้องให้มีการสร้าง ภาคต่อ ทั้งยังออกปาก ชมว่าทีมนักแสดงเล่นได้ดี จนเจ้าตัว เป็นปลื้ม เจ้าค่า...

เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว กับสุดยอดการตามหาหมอดูดิจิทัลจากทั่วประเทศ "ศึกชิงจ้าวหมอดู Horolive 2018" ของ โมโน แอสโทร โดยรอบชิงชนะเลิศ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายนนี้ ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ภายในงานพบอาจารย์คนดังจาก ทุกศาสตร์ อีกทั้ง แจกกันไม่อั้น!!...

ศุกร์นี้ (21 ก.ย.) คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เตรียมจัดพิธีปฏิญาณตนเบื้องหน้าสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ณ รพ.ศิริราช ตั้งแต่ 8 โมงเช้า พร้อมถือเป็นวันรณรงค์ ออกรับบริจาคครั้งใหญ่ พร้อมกันทั่วกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือ ผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช โดยงานนี้มีศิลปินดาราและหลายหน่วยงานร่วมด้วยช่วยกัน อาทิ 11.00 น. นักแสดงช่อง 3 ออกรับบริจาค ที่อาคารมาลีนนท์ และที่ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ด้านนักแสดงช่อง 7 ไปรวมตัวกันที่ เซ็นทรัล ลาดพร้าว...

ยกนิ้วให้เลยเจ้าค่า กับ 2 หนุ่ม สังกัด จีเอ็มเอ็มทีวี แอมป์-ภูริกูลกฤษฏ์ และ อาร์ม-วีรยุทธ ที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมงานใหญ่ระดับเอเซีย "DMC FESTIVAL 2018" ที่ Sangam กรุงโซล จัดขึ้นโดย MBC สถานีโทรทัศน์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ซึ่งมีศิลปินชื่อดังมากมายจากทั่วเอเชียมาร่วมโชว์ โดย "แอมป์-อาร์ม" ขึ้นเวทีโชว์เพลง "ความลับในใจ" และ "L.O.V.E (แอล.โอ.วี.อี)" ได้แพรวพราวไปด้วยเสน่ห์ จนชื่อ "AMP&ARM" ขึ้น อับดับ 1  ใน คำค้นหา ของ Website NEVER (เว็บไซต์ยอดนิยมของเกาหลี)...

ทิ้งท้ายกันด้วยภาพเงาปริศนา อุ๊ปส์!! ข่าวจากกองละคร "สาปกระสือ" (จันทร์-พฤหัสบดี 18.35 น. ช่อง 8) ที่มีเรื่องให้นางเอกสาว น้ำตาล-ชลิตา ต้อง ขนลุก!! เมื่อเห็นภาพตัวเอง ในชุดรำ นางอัปสรสีแดง ติดภาพปริศนา คล้าย ใบหน้าคนใส่ชฎา ขณะเข้าฉากถ่ายทำ ที่ปราสาทเมืองสิงห์ จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าตัวบอกพยายามมองในมุมวิทยาศาสตร์ ว่าอาจจะเป็นกลุ่มควันไฟ บวกกับแสง ที่รวมกันเป็นภาพใบหน้าคนพอดี แต่เจ้าตัวก็ย้ำว่า ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่ ดีกว่า เพราะกว่าจะผ่านฉากนี้ได้ ต้องใช้เวลาถึง 3 วัน เนื่องจากฝนตกหนักมาก ทีมงาน จัดพิธีไหว้ตามปกติก็ไม่เป็นผล จนมี ชาวบ้านแนะนำให้ไหว้ด้วยไข่ ปรากฏว่า ฝนหยุดจริงๆ เจ้าค่า อั๊ยย่ะ!!...

บรรยายใต้ภาพ
น้ำตาล-ชลิตา
แน็ก-ชาลี
แอมป์ + อาร์ม
โตโน่-ภาคิน
เลน่า-เฮเลน่า + ชับปุยส์
โบวี่-อัฐมา + โอม-อิทธิศักดิ์
กราฟ-โอสธี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง