'เชฟวิชิต'ครีเอทเมนูสุขภาพจากน้ำแร่ 'ไอซ์แลนด์ สปริง เป็นมากกว่าน้ำ'

ข่าวบันเทิง 4 ตุลาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เชฟชื่อดัง วิชิต มุกุระ ครีเอทเมนูเครื่องดื่ม และขนมหวานสุดพิเศษที่นำน้ำแร่ "ไอซ์แลนด์ สปริง" (Iceland Spring) มาเป็นส่วนประกอบ ในรูปแบบ "Afternoon High Tea" ในงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ "Iceland Spring เป็นมากกว่าน้ำ" เปิดตัวน้ำแร่ "ไอซ์แลนด์ สปริง" (Iceland Spring) ขนาด 1 ลิตร ที่มาพร้อมหัวจุกแนวสปอร์ต และขนาด 0.33 ลิตร ฉลากใหม่สำหรับเด็ก ตอบโจทย์ของคนรักสุขภาพทุกวัย เนื่องจาก น้ำแร่ ไอซ์แลนด์ สปริง มีค่าของความเป็นด่าง หรือค่า pH สูงถึง 8.88 ไม่มีสารตกค้าง ช่วยปรับสมดุลในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีเหล่าคนดังรักสุขภาพร่วมงานคับคั่ง ณ ร้านข้าว (KHAO) เอกมัย ซอย 10

บริษัท เอชทูโอ ไฮโดร จำกัด โดย อรชุมา ดุรงค์เดช กรรมการผู้จัดการ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายน้ำแร่ธรรมชาติเพื่อสุขภาพ 100% "ไอซ์แลนด์ สปริง" (Iceland Spring) จากประเทศ ไอซ์แลนด์ เผยว่า "ก่อนหน้านี้น้ำแร่ ไอซ์แลนด์ สปริง ได้มีจำหน่าย 2 ขนาด คือ ขนาด 1.5 ลิตร และ ขนาด 0.5 ลิตร ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตอบโจทย์ของคนที่รักสุขภาพ เนื่องจากน้ำแร่ ไอซ์แลนด์ สปริง มีค่าของความเป็นด่าง หรือค่า pH สูงถึง 8.88 ที่ช่วยปรับสมดุลในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม

และเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทุกไลฟ์สไตล์ น้ำแร่ ไอซ์แลนด์ สปริง (Iceland Spring) ได้เปิดตัวขนาด 1 ลิตร ที่มาพร้อม หัวจุกแนวสปอร์ต และขนาด 0.33 ลิตร ฉลากใหม่สำหรับเด็ก เพื่อสร้างความมั่นใจว่าทารกและเด็กสามารถดื่มน้ำแร่ไอซ์แลนด์ สปริง ได้ ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ โมเลกุลขนาดเล็กจะไปช่วยเร่งกระบวนการสร้างแคลเซียม เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟันของเด็ก และ ช่วยเร่งกระบวนการสร้างแคลเซียมให้กับเด็ก และเป็นการตอกย้ำว่าน้ำแร่ ไอซ์แลนด์ สปริง สามารถดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย เพราะไม่มีสารตกค้าง

นอกจากช่วยดูแลสุขภาพให้กับทุกเพศทุกวัยได้แล้ว คุณสมบัติพิเศษอีกอย่างหนึ่งของน้ำแร่ ไอซ์แลนด์ สปริง ยังช่วยปรับสมดุลของต่อมรับรส ให้ลิ้นสัมผัสรับรู้รสชาติอาหารได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงการนำไปใช้ในการเทสต์ติ้งไวน์ หรือนำไปผสมเครื่องดื่มค็อกเทลต่างๆ จะยิ่งช่วยทำให้รสชาติของเครื่องดื่มแก้วนั้นๆ มีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น"

ด้าน เชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยและขนมหวานชื่อดังจากร้าน "ข้าว" (KHAO) กล่าวถึงเมนูเครื่องดื่ม และขนมหวานสุดพิเศษที่ได้นำน้ำแร่ "ไอซ์แลนด์ สปริง" (Iceland Spring) มาเป็นส่วนประกอบหลักว่า "หัวใจสำคัญในการทำครัว คือการเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุด โดยเฉพาะน้ำต้องสะอาดที่สุดเช่นกัน และที่เลือกน้ำแร่ ไอซ์แลนด์ สปริง มาใช้ ในการประกอบอาหาร เนื่องจากมีความปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง และช่วยทำให้รสชาติของอาหารและเครื่องดื่มดีขึ้น

เมนูวันนี้ผมเลือกชาชงเย็น (Cold Brew Tea) ที่ใช้ชาอู่หลงมาผสมกับน้ำแร่ที่มีค่า pH ที่สูงอย่างน้ำแร่ ไอซ์แลนด์ สปริง เนื่องจากน้ำแร่ที่มีค่าความเป็นด่างสูงจะ ไม่กัดใบชา ทำให้รักษารสชาติดั้งเดิมของวัตถุดิบ และยังคงรักษาคุณภาพของใบชาให้คงเดิม จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นนาน 6 ชั่วโมง เพื่อให้ชามีรสชาติที่หอม และไม่ฝาดคอ สำหรับขนมหวานผมเลือก "พลอยกรอบ" โดยนำน้ำแร่ ไอซ์แลนด์ สปริง ไปคั้นกะทิ เพื่อให้ได้กะทิที่หอมและรสชาติของพลอยกรอบ ละมุนลิ้นมากยิ่งขึ้นครับ"

ภายในงานคับคั่งไปด้วยเหล่าคนดังที่รักสุภาพ อาทิ อินทิรา ธนวิสุทธิ์, วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ, สู่ขวัญ บูลกุล, จิตติมา วรรธนะสิน, พัชรศรี เบญจมาศ, ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์, พญ.อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์ (หมอเอิง), พิชญ์นาฏ สาขากร, ปิติพัฒน์ ปรีดานนท์, โจ ชุง และ เบญจวรรณ เบอร์แมน เป็นต้น

ร่วมรักษาสมดุลของร่างกาย พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่กับน้ำแร่จากธรรมชาติเพื่อสุขภาพ อย่างแท้จริง "ไอซ์แลนด์ สปริง" (Iceland Spring ทั้ง 4 ขนาดได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้า และซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำ หรือโฮม เดลิเวอรี่ (Home Delivery) สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.02-9114855

บรรยายใต้ภาพ

สู่ขวัญ บูลกุล และ พญ.อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์

เชฟวิชิต มุกุระ สาธิตวิธีทำ "พลอยกรอบ"

โจ ชุง และ อินทิรา ธนวิสุทธิ์

อรชุมา ดุรงค์เดช และ เชฟวิชิต มุกุระ


แท็ก ว่าน   ขนม  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ