รอบชิงชนะเลิศแข่งขันโครงงานโปรแกรมมิ่ง เฟ้นหาโปรแกรมเมอร์เยาวชนไทยไปชิงแชมป์นานาชาติ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 00:00:56 น.

CODE.GAME จัดการแข่งขันโครงงานโปรแกรมมิ่ง "CODE.GAME International Creative Coding Competition Thailand Open" รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 18 ตุลาคม 2561 ที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มี 60 โปรแกรมเมอร์เยาวชนไทยมากฝีมือจากทั่วประเทศ ร่วมประชันความสามารถการเขียนโค้ดมากที่สุดในหัวข้อ "ประเทศไทยสีเขียว" ผู้ชนะเลิศจะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์ระดับนานาชาติที่ดุเดือดที่สุดในโลก ของโปรแกรมเมอร์ "CODE.GAME International Creative Coding Competition" ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน

มร.ซ่งซิ่ง ผู้จัดการพัฒนาธุรกิจประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Codemao (CODE.GAME ) เปิดเผยว่า การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประจำประเทศไทยของโครงงานโปรแกรมมิ่ง ซึ่งจัดทำโดย CODE.GAME กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว หลังจากที่ผ่านการเตรียมตัวกว่าครึ่งปีและการแข่งขันขั้นแรกใน รูปแบบออฟไลน์กันไปแล้ว โดยการแข่งขันครั้งนี้จะมีขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคม 2561 ที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เราจะค้นหาเด็กไทยที่มีความสามารถในการเขียนโค้ดมากที่สุด ผู้ชนะจะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปร่วมการแข่งขันชิงแชมป์นานาชาติ "CODE.GAME International Creative Coding Competition" ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกับเยาวชนจากชาติอื่นๆ ต่อไป

ทั้งนี้ การแข่งขันของโครงงานโปรแกรมมิ่ง ซึ่งจัดทำโดย CODE.GAME นั้น ถือเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดที่สุดในโลกของโปรแกรมเมอร์ในฤดูร้อนนี้เลยก็ว่าได้ อีกทั้ง ยังสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักเรียนกว่า 1,000 คน ของโรงเรียนกว่า 20 แห่งในกรุงเทพฯ ภูเก็ต และเชียงใหม่ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะใช้ BOX.GAME ของ Codemao ในการเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยจะมีบล็อกโค้ดเป็นเครื่องมือในการเขียนโปรแกรม ประกอบกับการใช้ความคิดที่แปลกใหม่ เพื่อสร้างจุดกำเนิดของแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าแข่งขันได้ปลดปล่อยแนวความคิดสร้างสรรค์และสร้างผลงานเกมส์กว่า 1,000 ชิ้น ที่รวมทั้งเนื้อเรื่องและความสนุกสนาน น่าสนใจไว้ด้วยกัน

"รัฐบาลไทยได้ดำเนินแผนการอนุรักษ์โลกสีเขียวขึ้นตั้งแต่เมื่อหลาย ปีก่อน ครั้งนี้โครงงานโปรแกรมมิ่ง ซึ่งจัดทำโดย CODE.GAME ก็ได้เห็นพ้องกับแนวคิดของรัฐบาลไทย โดยน้ำ "โลกสีเขียว" ผสานเข้ามาในการแข่งขันนี้ อีกทั้ง ยังส่งเสริมให้ผู้เข้าแข่งขันนั้นได้ใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ โดยการใช้ BOX.GAME สร้าง "ประเทศไทยสีเขียว" ขึ้นมา โดยจะมีนักโปรแกรมเมอร์ ที่มีฝีมือ จำนวน 60 คน เดินทางจากทั่วประเทศไทยมารวมตัวกันอยู่ที่กรุงเทพฯ เพื่อเข้าแข่งขัน ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเขาจะกลายเป็นพลังอันแข็งแกร่ง ในการพัฒนาการเขียนโปรแกรมให้ก้าวไกลไปข้างหน้าได้ยิ่งขึ้น" มร.ซ่งซิ่ง กล่าวสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Codemao หรือการแข่งขันโครงการโปรแกรมมิ่ง ซึ่งจัดโดย CODE.GAME ได้ที่ www.code.game และ เฟซบุ๊ค : www.facebook/codegame4kids

ข่าวที่เกี่ยวข้อง