เฮสนั่น!'น้องเก็ต'ซิวทองยูธโอลิมปิก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 00:00:49 น.

การแข่งขัน เทควันโดกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเช้าเมืองไทย 10 ตุลาคม ในรุ่น 55 กก.หญิง ปรากฏว่า น้องเก็ต" กานต์ธิดา แสงสิน คว้าเหรียญทองมาครองให้กับทัพนักกีฬาไทย

โดยจอมเตะสาวไทย เริ่มต้นได้บายรอบ 16 คน เข้ามาเล่นรอบ 8 คน ชนะ หยาง จุนลี จากจีน 3-2 คะแนน ก่อนจะลงเล่น ในรอบรองชนะเลิศ ไล่ทุบ ฟานี ซีลี จากกรีซ 7-3 ทะลุชิงก่อนชนะ ซาเฟีย ซาลีห์ จากโมร็อกโก 10-6 คะแนน คว้าเหรียญทองแรก ให้ทัพเทควันโดและเป็นเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018

หลังเกม "น้องเก็ต" กล่าวว่า ก่อนมา หวังว่าจะได้เหรียญใดเหรียญหนึ่งติดมือ แต่พอชนะรอบรองฯได้ก็มั่นใจมากๆ เพราะเคยแพ้นักกีฬากรีซคนนี้มาก่อน พอได้เหรียญทองรีบโทรศัพท์กลับมาหาแม่ แม่ดีใจจนร้องไห้ บอกว่ากินเจมา 3 วัน ทำใจให้สงบเพื่อให้หนูได้รับชัยชนะ ส่วนพ่อก็ตื่นแต่เช้ามาสวดมนต์ขอพรให้ชนะ ส่วน รุ่น 63 กก.ชาย "เบส" นฤพงษ์ เทพเสน ทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เช่นเดียวกัน ก่อนแพ้ โช วอน ฮี จากเกาหลีใต้ 16-21 คะแนน คว้าเหรียญเงินมาครอง

ทางด้าน "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตนดีใจมากที่จอมเตะเยาวชนไทยประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ทำให้คนไทยมีความสุขอีกครั้ง ซึ่งเทควันโด ยังคงรักษาสถิติในการได้เหรียญทองในมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิก ตลอด 3 ครั้ง ต้องชื่นชมนักกีฬาทุกคน ทั้งที่ได้เหรียญ และไม่ได้เหรียญ แต่ละคนพยายามอย่าง เต็มที่แล้ว ถือว่าสมาคม พัฒนานักกีฬาไปในทิศทางที่ถูกต้อง และเชื่อว่านักกีฬาชุดนี้ จะเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคตต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง