ราชบุรีเปิดนิทรรศการ'ร.9'เผยแพร่พระราชกรณียกิจนำประชาชนทำดีด้วยหัวใจ

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561 00:00:43 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชั้น 2 ห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาราชบุรี เทศบาลตำบลหลักเมือง ได้ร่วมกับทางห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี จัดแสดงนิทรรศการเผยแพร่ภาพและข้อความพระราชกรณียกิจ และ พระราชดำริ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อครั้งยังมีพระชนม์ชีพเสด็จพระราชดำเนินมา ณ จ.ราชบุรี จำนวน 18 ครั้ง พระราชดำริและพระราชทานแนวทางให้พสกนิกรชาวราชบุรี ตลอดจนพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ในครั้งที่เสด็จพระราชดำเนินเพื่อการเปิดสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด และการสร้างอาคารเฉลิมราช 112 สำหรับศูนย์อนามัยที่ 4 ราชบุรี ปัจจุบันเป็นศูนย์อนามัยที่ 5 ราชบุรี เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชมและศึกษา

โดยมี นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดนิทรรศการ พร้อมทั้งประกอบพิธีถวายบังคมที่เบื้องหน้าภาพพระบรมฉายาลักษณ์ และนำอ่านคำกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวราชบุรีอย่างหาที่สุดมิได้

นอกจากนี้ยังมีการจัดการแสดง จากเยาวชนของโรงเรียนเทศบาลหลักเมืองในชุดเพลงพระราชนิพนธ์ และชุดชาวเทศลบาลหลักเมืองสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และนายธรรมศักดิ์ ฤทธิ์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักเมือง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล และพนักงานของเทศบาล ประชาชนจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ได้ร่วมกันแต่งกายด้วยชุดเหลือง จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์พัฒนาพื้นที่สาธารณะ ชุมชนต่างๆ เพื่อเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง