ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

กอช.ชวนสมัครสมาชิกออมเงินไว้ใช้หลังเกษียณ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561 00:00:39 น.

นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออม แห่งชาติ(กอช.) เปิดเผยว่ากอช.เป็นหน่วยงานของรัฐอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลังเพื่อเสริมสร้างระบบบำนาญให้แก่ผู้ที่เป็นแรงงานนอกระบบ แรงงานอิสระ นักเรียน นิสิต และนักศึกษาที่ไม่เป็นผู้ประกันตน ตามมาตรา 33, มาตรา 39, มาตรา 40 ทางเลือก 2, มาตรา 40 ทางเลือก 3 ไม่เป็นสมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการและไม่เป็นสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพที่มีช่วงอายุ 15-60 ปี ที่สามารถใช้สิทธิในการสมัครเป็นสมาชิก กอช. จำนวนกว่า 21 ล้านคนทั่วประเทศ ที่จะได้เติมเต็มเงินออมหลังเกษียณเป็นรายเดือนเพื่อตอบโจทย์ความมั่นคงทางการเงิน

ที่ผ่านมากอช. ได้ลงนามความร่วมมือ (MOU) หลากหลาย หน่วยงานทั้งภาครัฐเอกชนและรัฐวิสาหกิจในการส่งเสริมความรู้และ ขับเคลื่อนให้ประชาชนได้รับสิทธิสวัสดิการจากรัฐผ่านการออมเงินกับ กอช.และให้ตระหนักรู้ถึงการออมของประชาชนและรับเงินสมทบจากรัฐไว้ใช้หลังอายุ 60 ปี

สำหรับผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกกอช.ในช่วงวันที่ 1-31 ตุลาคม 2561 เพียงส่งเงินสะสมงวดแรกตั้งแต่ 50 บาท เป็นต้นไปจะได้รับกระปุกออมสิน "น้องเก็บออม" ติดต่อสมัครสมาชิกและรับบริการอื่นๆ ของกอช.ได้ที่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. และธอส.ทุกสาขา รวมทั้ง สำนักงานคลังจังหวัด สถาบันการเงินชุมชน และเครือข่ายรับสมัครทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง