บุกห้องซ้อม FLY ก่อนขึ้นคอนเสิร์ต'เพื่อนพ้องร้องเพลงฟลาย'

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 00:00:52 น.
ลูกหมี

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ FLY PROJECT เพื่อนพ้องร้องเพลงฟลาย โปรเจกท์พิเศษครั้งสำคัญของวงร็อกรุ่นใหญ่ ฟลาย(FLY)ที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง แต่ก่อนที่จะไปพูดคุยกับสมาชิก วงฟลาย..."ทีมข่าวบันเทิงแนวหน้า"ได้โอกาสทำความรู้จักกับผู้จัดงาน โรเบิธท ไล พริทเชททจาก 9NA Company Limited  ที่มาเผยถึงข้อมูลการจัดงานในครั้งนี้ ความพิเศษของพี่น้องร้องเพลงฟลาย

"FLY PROJECT พี่น้องร้องเพลงฟลาย จะมีขึ้น ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ที่ธันเดอร์โดมครับผม ความพิเศษ ของคอนเสิร์ตครั้งนี้ จะเป็นลักษณะที่ว่า วงฟลาย ที่ไม่ได้รวมตัวกันมานาน จะนำบทเพลงที่ดังในสมัยก่อน มาทำใหม่ และรวมตัว เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ศิลปินมาร่วม โดยพยายามปรับแนวเพลง ให้เข้ากับศิลปินแต่ละท่าน ไม่ว่าจะเป็น บิลลี่ โอแกน, ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, เล็ก-ฮิวโก้, จั๊ก-ชวิน, ต้า มิสเตอร์ทีม, หมู มูซู, ปู แบล็คเฮด และน้อง อิงกฤต เดอะวอยซ์ นำเพลงมาทำให้เข้ากับพวกเขา และยังนำเพลงของแขกรับเชิญเหล่านี้ มาเล่นในแบบของฟลายอีกด้วย"ไม่ใช่แค่ให้ความสนุก แต่ยังร่วมสร้างบุญ

"ด้วยความที่เป็นคอนเสิร์ต พี่ๆ น้องๆ เจตนา จริงๆ จึงไม่ใช่ว่าจะค้ากำไร หรืออะไร เราจะนำเงินส่วนหนึ่ง ไปร่วมทำบุญในนามของศิลปินทุกท่านที่มาร่วมกับวงฟลาย และคนดูที่มาซื้อสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด สายห้อยคอ ก็จะนำเงินไปบริจาคให้กับน้องๆ ที่พิการซ้ำซ้อนครับ ที่โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา สังกัดมูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอด ในประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์สาขากรุงเทพฯ"ความพร้อมก่อนขึ้นคอนเสิร์ต

"วงฟลายตั้งใจซ้อมกันมากครับ ซ้อมกันอาทิตย์ละ 3 วัน ที่สังกะสี สตูดิโอ ทุกวันอาทิตย์-จันทร์- อังคาร ส่วนเขาจะพร้อมกันแค่ไหน ต้องลองถาม นักดนตรีดูครับ"

และก็ได้เวลา พูดคุยกับสมาชิกวงฟลาย นำโดยแจ็ค-คมจักร บุญรอด (กีตาร์), ชาลี สาลี่ (มือกลอง), อ๊อฟ-พันธ์วิวัฒน์ สโรบล(เบส), ก้อย Y Not 7-ธานี พรมศรี และ วิน-ประวีณ เปี่ยมนิติกร (คีย์บอร์ด)

แจ๊ค : ผมพร้อม 100% แล้วครับ ส่วนตัวนี่ จำได้หมดทุกเพลงแล้ว จากที่ต้องดูโพย ตอนนี้ไม่ต้องกางเนื้อแล้ว(หัวเราะ) แต่ละครั้งจะเล่นไม่เหมือนกัน เลยครับ(หัวเราะ) มีเซอร์ไพรส์ตลอด เซอร์ไพรส์ ตัวเองด้วย(หัวเราะ)

ชาลี : เราฟิตกันมากครับ ซ้อมกันวันละ 4 ชั่วโมง บางทีก็ไม่ถึงนะ ซ้อมไปเบรกไป แต่เกินก็มี(หัวเราะ) บางทีซ้อมเสร็จเที่ยงคืน ก็ถึงบ้านตี 3 (หัวเราะ) รถติดๆๆ

อ๊อฟ : ความฟิตผมเกินร้อยแล้วครับ (ชาลี : น้ำหนักใช่มะ) ความพร้อม! (หัวเราะ)แจ๊ค : ขออนุญาตขายงานกันเลยนะครับ คอนเสิร์ตพี่น้องร้องเพลงฟลาย 3 พฤศจิกายนนี้สนุกแน่นอน และเรายังมีแขกรับเชิญถึง 8 ท่าน มาแจมกับเรา สิ่งที่สำคัญงานนี้ ที่อยากให้ไปชมกัน เพราะนานๆ เราจะลงมาเล่น มารวมตัวกันที เพราะ น่าจะ 15 ปีแล้ว ที่ไม่ได้รวมตัวกันเป็นเรื่องเป็นราว ไม่ได้รวมวงเอาสติปัญญามาใช้งานร่วมกัน ก็เลย รู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดี และเราก็สนุกกันเองด้วย มีทั้ง เพลงเรา และเพลงของแขกรับเชิญ มาทำใหม่ กลิ่นอายแบบเดิมก็ยังมี และก็เสริมแบบใหม่เข้าไป เป็นสีสัน สมมุติเราเล่นให้เล็ก-ฮิวโก้ เราก็ต้องเล่นเพลงเราให้เป็น บลู ในสไตล์เขา ความสนุกมันอยู่ ตรงนี้ครับ หรือของคุณต้าร์ ก็จะมีดิสโก้เข้ามา ผสม ที่สำคัญจะมีเครื่องเป่ามาแจม จะดูเป็นมโหรี มโหฬารครับ

ชาลี : สำหรับราคาบัตร ก็มีทั้ง 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 บาท ซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาครับ

แจ๊ค : เราเป็นกลุ่มดนตรี ที่อยากสร้างสรรค์ความบันเทิง ทีมงานก็ทีมเดิมหมดเลย ยกเว้นบางคนที่ติดธุระ ที่สำคัญเรามีทีมงาน 9NA เป็นบริษัทที่มาดูแลการจัดงานในครั้งนี้ ต้องขอบพระคุณด้วยครับ ผมว่างานนี้ ถ้าคนชอบฟังดนตรีจริงๆ น่าจะไป เพราะ เป็นเรื่องของคนดนตรี เรามีการสร้างสรรค์ทางความคิด เรื่องของดนตรีค่อนข้างสูง จินตนาการความเป็นดนตรีมากกว่าปกติ ในสตูดิโอที่เราเคยทำแบบนั้น ในวันงานเราจะทำอีกแบบ ให้คุณได้กลิ่นอายของการผสมผสาน สนุกแน่นอนครับความรู้สึกของการได้กลับมารวมวงกันอีกครั้ง

แจ๊ค : พี่ชาลีเขาบอกว่า นักดนตรี เป็นแล้วมันไม่หายนะ เป็นโรคชนิดหนึ่ง เหมือนอย่างที่เรากลับมารวมตัวกัน ไม่ว่าจะนานแค่ไหน พอได้มาเล่นด้วยกัน ก็รู้สึกเข้าขากันทันที แถมเรายังได้พี่ก้อยมาโชว์ของด้วย พี่ก้อยพูดอะไรบ้างครับ

ก้อย : ผมได้รับเกียรติจากวงฟลายมากครับ งานนี้มันส์แน่นอนครับ เจอกันนะครับวันที่ 3 พ.ย.นี้ กลมกล่อมแน่นอน

ชาลี : ก้อยนี่จริงๆ รู้จักกันตั้งแต่ยังไม่ออกเทป แล้วครับ เรา 2 วง YNOT 7 กับ FLY ก็เล่นดนตรีด้วยกันมาก่อน เรามีประสบการณ์การใช้ชีวิตร่วมกัน มาก่อนออกอัลบั้ม พอวันหนึ่งได้มาใช้ความคิดร่วมกัน ทำเพลงร่วมกัน ทำให้เพลงดีๆ มันเกิดขึ้นมาในยุคนั้น มากมาย

แจ๊ค : เหมือนเราทำเพลงด้วยหัวใจ พอได้กลับมาร่วมงานกันอีก ก็เกิดเป็นโมเม้นต์ดีๆ ขึ้นฝากถึงแฟนๆ
ชาลี : ฝากให้มาอุดหนุนคอนเสิร์ตครั้งนี้ กันครับ ผมว่าคุ้มนะ นักร้องเต็มไปหมด พวกเราซ้อมกัน อย่างเต็มที่ สนุกแน่นอนครับ
อ๊อฟ : วันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ถ้าคิดถึงพวกเรา วงฟลาย ไปเจอกันครับ

วิน : คอนเสิร์ตนี้เกิดขึ้นจาก 3 ส่วน ส่วนแรก จากพี่เบิร์ต (โรเบิธท-ผู้จัด) ส่วนที่ 2 เกิดขึ้นจากพวกเรา และส่วนที่ 3 ก็คือเกิดจากความต้องการของแฟนเพลง ที่ส่งแรงเชียร์ ส่งพลังมาให้พวกเรา ทำให้พวกเราพยายามที่จะสร้างวันนี้ให้เกิดขึ้น ก็ขอให้ เพื่อนๆ แฟนๆ เพลงทุกคนแวะไปหากันที่ธันเดอร์โดม เยอะๆ นะครับมีแฟนๆ ถามถึงนักร้องนำ

แจ๊ค : นักร้องนำวงเราในอดีตอย่าง พี่อี๊ด ชวนมาหมดแล้วครับ แต่ติดภารกิจกัน เลยไม่ได้มาครับ ก็ไม่มีปัญหาครับ

"ทีมข่าวบันเทิงแนวหน้า" กระซิบให้ว่างานนี้มีเซอร์ไพรส์ในส่วนของ นักร้องนำ แต่จะเป็นใครอะไร ยังไงนั้น ต้องไปหาคำตอบกันในคอนเสิร์ต "เพื่อนพ้อง ร้องเพลงฟลาย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง