ภัทรลิสซิ่ง จัดงานมหกรรมรถมือสอง

ข่าวยานยนต์ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายพิภพ กุนาศล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภัทรลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เผยว่า ภัทรลิสซิ่ง เล็งเห็นความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน ที่ต้องการรถมือสองคุณภาพดี จึงมีแนวคิดก่อตั้ง สบายคาร์ (SA-BUY CAR) ภายใต้แบรนด์ของ บมจ. ภัทรลิสซิ่ง มุ่งเน้นการขายรถยนต์มือสอง คุณภาพสูง จากการคัดเลือกรถเช่าหมดสัญญาของบริษัท ที่แต่ละปีมีหลายพันคัน โดยเตรียมจัดงาน SA-BUY CAR FESTIVAL มหกรรมรถดี น่าใช้ by ภัทรลิสซิ่ง ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ณ สวนสุขภาพ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

"ปีนี้เป็นปีแรก ที่ทางบริษัทได้จัดงาน SA-BUY CAR FESTIVAL มหกรรมรถดีน่าใช้ By ภัทรลิสซิ่ง จากการมองเห็นโอกาสทางธุรกิจ และ แนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดรถยนต์ใช้แล้ว โดยได้ทำการคัดเลือกรถที่มีสภาพดี มาให้ลูกค้าได้เลือก พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ ประมูลรถราคาพิเศษ ดอกเบี้ย 0% ฟรีดาวน์ และรถมือสองราคาพิเศษ One Price ในหลากหลายรุ่น เช่น VIOS, ALTIS ในราคาเดียวกัน เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะมี ผู้ที่กำลังมองหารถมือสอง เข้าร่วมงานประมาณ 300 คน โดยตั้งเป้ายอดขายมากกว่า 50% ของจำนวนรถที่นำมาจำหน่ายในงาน"

ในส่วนของภาพรวมตลาดรถยนต์มือสอง นายพิภพได้กล่าว เพิ่มเติมว่า "สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ ใช้แล้ว ได้สรุปมูลค่าตลาดรถยนต์ มือสองในช่วงปี 2559-2561 ว่ามีมูลค่าเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 5-7 และคาดการณ์เติบโตต่อเนื่องในปี 2561 ร้อยละ 7 จากปีก่อน ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้ตลาดรถมือสองมีอัตราการเติบโตสูงขึ้น เกิดจากการสิ้นสุดการถือครองรถยนต์คันแรก 5 ปี ส่งผลให้ปริมาณความต้องการเปลี่ยนรถยนต์คันใหม่เติบโตขึ้น ขณะเดียวกันรถมือสองในตลาดปัจจุบัน ที่มาจากโครงการรถคันแรก ก็มีไม่มาก เนื่องจากรถจากโครงการดังกล่าว จะเข้าสู่ระบบรถมือสองตั้งแต่ปีแรกๆ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ