เวียตเจ็ทสยายปีกบิน'ไทย-ไต้หวัน'พร้อมรุกเส้นทางครอบคลุมเอเชีย

ข่าวเศรษฐกิจ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มีรายงานจากสายการบินไทยเวียตเจ็ท (เครือเวียตเจ็ทเอวิชันของเวียดนาม) เปิดเผยแผนธุรกิจในไทยว่า ปัจจุบันบินไทยเวียตเจ็ท ทำการบินเส้นทางในประเทศไทยเส้นทางจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ เชียงใหม่, เชียงราย, ภูเก็ต,กระบี่ และเส้นทางบินตรงเชื่อมภูเก็ต และเชียงราย และเส้นทางบินไปยังเมืองดาลัดและดานัง ในเวียดนาม ซึ่งสายการบินจะขยายเส้นทางบินในไทยเพิ่ม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 สายการบินไทยเวียตเจ็ท ได้เปิดให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่เมืองไทจง (ไต้หวัน) แล้ว ด้วยเที่ยวบินปฐมฤกษ์ VZ560 ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ตามกำหนดเวลา 09.00 น. และลงจอด ในเวลา 13.45 น. (เวลาท้องถิ่น) ณ ท่าอากาศยานนานาชาติไทจง ในตอนกลางของไต้หวัน ทำให้สายการบิน ไทยเวียตเจ็ทกลายเป็นสายการบินเดียวที่ให้บริการเที่ยวบินตรงในเส้นทางนี้ด้วยความถี่ 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ให้บริการทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการ ผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัส รุ่น A320 และ A321 รวมมากกว่า 60 ลำ เปิดให้บริการ 101 เส้นทาง ในเวียดนาม และทั่วภูมิภาค ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย อินโดนีเซีย เมียนมา มาเลเซีย กัมพูชา ฯลฯ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ