นิโคลีน โชว์ชุดประจำชาติ เผยความพร้อมประกวด 'มิสเวิลด์ 2018' ที่จีน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 00:00:31 น.

มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 นิโคลีน- พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ โชว์ชุดประจำชาติ และชุดราตรี ตลอดจนโชว์ "สุโขศิลป์ ถิ่นมวยสยาม" แสดงความพร้อม สำหรับการทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก "มิสเวิลด์ 2018" ณ เมืองซานย่า ประเทศจีน โดยจะออกเดินทางวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้ เวลา 03.20 น. ด้วยสายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ เที่ยวบิน HX 762 กรุงเทพฯ- ฮ่องกง ก่อนต่อเครื่องด้วยเที่ยวบิน HX 169 ฮ่องกง-ซานย่า ตามลำดับ

สำหรับโชว์ "สุโขศิลป์ถิ่น มวยสยาม" ที่จะใช้ออดิชั่นรอบ Dance Of The World ได้เลือกใช้เพลง ฮุยเลฮุย โชว์เปิดรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดย เอ็กซ์-อยุทธกาน จันทโชติ ห้องเสื้อ เมอร์เรียดแกรนมอนด์ ได้แนวคิดมาจากสตรีสยามในอดีต ที่ไม่เพียงอ่อนหวานนุ่งซิ่นห่มสไบ หากในยามศึกสงครามก็พร้อมที่จะแสดงความเข้มแข็ง นุ่งโจง ห่มตะเบ็งมาน ออกศึกเคียงคู่กับผู้ชาย ที่สำคัญศิลปะการต่อสู้มือเปล่าแบบมวยไทยก็แข็งแรงไม่แพ้ผู้ชาย และเอกลักษณ์ที่ถ่ายทอดรวมประดับไปกับชุดนี้มาจากเครื่องทองสุโขทัยในยุคก่อน ซึ่งนิยมลงยางดงามด้วยสีแดงและเขียว เมื่อประดับลงบนตะเบ็งมานสีแดงก่ำ ซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงความเป็นชาติไทย ทำให้ชุดนี้งดงามอ่อนหวาน ผสมผสานความทะมัดทะแมงอย่างลงตัว

ส่วนชุดที่เตรียมเข้าร่วมการประกวด ชุดประจำชาติ เป็นชุดไทยดุสิต หนึ่งใน ชุดไทยพระราชนิยม ได้รับการออกแบบ และตัดเย็บโดยครูบิ๊ก-พีรมณฑ์ ชมธวัช อาภรณ์งามสตูดิโอ ด้านบนเป็นเสื้อ แขนกุดเข้ารูป ใส่กับผ้านุ่งสำเร็จรูปมีจีบหน้านางและชายพก ตัดเย็บจาก ผ้าไหมยกทองสีงาช้าง ลายดอกพิกุล ปักประดับด้วยไหมทอง ลูกปัด และ แก้วคริสตัล ได้รับแรงบันดาลใจจากการชมและศึกษา ชุดไทยพระราชนิยมฉลองพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

นอกจากนี้ ยังมีชุดราตรีสำหรับสวมใส่ในรอบการประกวด Best Design Award ชุดนี้เป็นผลงานร่วมกันระหว่าง ดีไซเนอร์ชื่อดัง ประภากาศ อังศุสิงห์ ผู้ออกแบบตัดเย็บ และน้องๆ กลุ่ม Art story มูลนิธิออทิสติกไทย ที่ ช่วยกันเพ้นท์ลายภาพในหัวข้อ Love หรือความรักลงบนผืนผ้าก่อนที่จะถูกนำไปตัดเย็บเป็นชุดราตรีสีขาวงดงาม ภายใต้แนวความคิดที่ต่อยอดมาจากโครงการ Love for All ของ นิโคลีน ที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาความสามารถของเด็กออทิสติกให้ ออกสู่ระดับสากลและชุดราตรีรอบตัดสินออกแบบและตัดเย็บโดย อธิษฐ์ ฐีรกิตติวัฒน์ ดีไซเนอร์ จากห้องเสื้อ Surface  จากการใช้เวลาศึกษและวิเคราะห์การประกวดมิสเวิลด์ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา จนตกผลึก ออกมาเป็นชุดราตรีที่งดงาม ผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความงามแบบคลาสสิก และกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นไชนิส โดยใช้ผ้าตาข่ายจากฝรั่งเศสเป็นวัสดุหลัก ปักเย็บด้วยเพชรเป็นลายเส้น ตลอดทั้งชุด เพิ่มความละมุนกลมกล่อมด้วยขนนกกระจอกเทศ ส่งเสริมให้ความโดดเด่นของนิโคลีนงดงามจับใจบนเวที ทั้งนี้ อธิษฐ์ ยังเป็นผู้ดูแลภาพรวมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวแทนสาวไทย ตลอดการเก็บตัว ที่ประเทศจีน ร่วมกับ ธรธรรม พงษ์พาณิช สไตลิสต์

รอบตัดสิน "มิสเวิลด์ 2018" จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 ณ เมืองซานย่า ประเทศจีน ผู้ชม ในประเทศไทยสามารถร่วมติดตาม ชม แชร์ และให้กำลังใจตัวแทนประเทศไทย ได้ทางแฟนเพจ เฟซบุ๊ค: Miss World- Thailand และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น MOBSTAR เพื่อเข้าไปกดโหวตกดไลค์ด้วยการพิมพ์ชื่อ Nicolene แล้วกดเข้าไปชมภาพสุด Exclusive แล้วสไลด์ภาพทุกภาพไปทางขวาเพื่อให้ขึ้นว่า Yes เป็นการโหวต โดยสามารถเข้าไปโหวตได้ทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง