คอลัมน์เขียนแบบ..สุพัตรา สุภาพ: พระชายา ซิ่ง

ข่าวบันเทิง 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เห็นแต่ข่าวรถชนกันตั้งแต่มอเตอร์ไซค์ จนถึงรถใหญ่ๆ ก็รู้สึกเป็นห่วงครอบครัวของผู้ที่ต้องประสบอุบัติเหตุ ซึ่งอาจบาดเจ็บ พิการ จนถึงตาย ที่ต้องเสียใจ และเสียค่าใช้จ่าย และทุกข์ทรมานใจ ถ้าการชนครั้งนี้มีการสูญเสียถึงชีวิต ในอังกฤษ ตอนนี้ ข่าวฮือฮา คือ เรื่อง การขับรถเร็วของ ดัชเชส แห่งเคมบริดจ์ แคทเธอรีน (ดัชเชสเคท) วัย 36 ปี พระชายา ของเจ้าชายวิลเลียม แม้ ดัชเชสเคทจะทรงมีพระโอรส พระธิดา ยังทรงพระเยาว์ถึง 3 พระองค์ก็ตาม ก็ยังทรงขับรถเร็วมาก แม้จะมีตำรวจเคยบอกให้เจ้าหญิงเคททรงขับรถให้ช้ากว่านั้น อย่าให้เกินกฎหมายกำหนด แต่ดัชเชสไม่ทรงใส่ใจคำเตือนของตำรวจหลายครั้ง และตำรวจก็ทำอะไรไม่ได้ ก็ดัชเชสไม่ใช่คนธรรมดา จะไปจับพระองค์ได้อย่างไร ตำรวจบอก ดัชเชสเคท ทรงขับรถเร็วเกินความเร็วที่กำหนด 3 ครั้ง ในรอบ 1 ปี 6 เดือน

ยังดีที่ดัชเชสเคทจะทรงไม่ขับรถเร็ว ถ้ามีพระโอรส พระธิดา ทรงไปด้วย เพราะทรงเป็นห่วงว่าจะเป็นอันตรายแก่พระโอรส พระธิดา (ยังเป็นพระมารดาที่น่ารัก)

อย่างไรก็ตาม ดัชเชสเคทยังทรงขับรถเร็ว ทางสกอตแลนด์ยาร์ด จึงส่งคำขอร้องไปยังพระราชวังบัคกิ้งแฮม ขอให้ดัชเชสเคท ทรงขับรถให้ช้าลง เพื่อความปลอดภัยของพระองค์เอง

คำขอร้องนี้ ผู้สนใจเรื่องในวังบอกว่า เจ้าหญิงเคทรู้หรือไม่ เขาไม่รู้ แต่ดูแล้วเจ้าหญิงก็ยังทรงขับรถตามที่ทรงเคยทำ

ผู้สอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้าน วิจารณ์ว่า ถ้าพระปัยยิกา (ย่าทวด) สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธทรงทราบเข้า คงต้องทรงห้ามดัชเชสเคทแน่

การขับรถเร็วไม่ว่าไพร่ ผู้ดี หรือผู้สูงศักดิ์ ฯลฯ ก็ไม่ดีทั้งนั้นการขับรถด้วยความไม่ประมาท มีแต่ทำให้ชีวิตอยู่รอดปลอดภัย

หากใครไม่คิดถึงตัวเอง ก็ขอให้นึกถึง พ่อ แม่ ลูก หลาน หรือคนที่เรารักจะได้ไม่ตายก่อนวัยอันควรไง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ