แบโผ15ตำนานแข้งดอร์ทมุนด์บุกไทย

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2561 00:00:47 น.

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลนัดพิเศษ "Return of The Legends" เป็นการดวลแข้งระหว่าง Buriram United OG (Original Gangsters) อดีตนักเตะ "ปราสาทสายฟ้า" กับ ตำนาน นักเตะ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์  ในวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย. ที่ ช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ แฟนบอลเข้าชมการแข่งขัน "ฟรี"

ล่าสุดมีการยืนยันรายชื่อของทัพนักเตะตำนาน "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำทัพโดย  นอร์เบิร์ต ดิคเคล  อดีตศูนย์หน้าที่ยิงให้ทีม 40 ประตู จาก 90 นัดที่ลงสนาม จะในฐานะโค้ชของทีม และมี จูลิโอ เซซาร์ เซ็นเตอร์แบ๊กชาวบราซิล สวมปลอกแขนกัปตันทีม ลงสนามในฟุตบอลนัดนี้  มาร์โช่ อโมโรโซ่ กองหน้าชาวบราซิล เจ้าของค่าตัว 25 ล้านยูโร เมื่อตอนย้ายสู่ทีม ในปี 2001 นอกจากนี้ยังมี "ฉลามล้อคลื่น" คาร์ลไฮน์ รีดเล่ กองหน้าที่ซัดสองประตูให้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เอาชนะ ยูเวนตุส 3-1 ในรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก UCL ปี 1996/97

รวมไปถึง  เดเด้, โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์, แพทริค โอโวโมยา, โมฮัมเหม็ด ซีดาน, เยิร์ก ไฮน์ริค, ฟลอเรียน คริงเก้, เอเวอร์ธอน, เอวานิลสัน, มิโรสลาฟ สเตวิช, มลาเดน เปตริช, ติงก้า และ มิชาเอล เอนเก้

ทั้งนี้ภายในสนามจะมีการรับบริจาค นำเงินรายได้ทั้งหมด มอบให้กับทางโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อซื้อรถพยาบาล ไว้ใช้ในกิจกรรมของโรงพยาบาล และใช้ในสาธารณประโยชน์ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง