ข่าวอินโฟเควสท์
15:28 เฟดย้ำจะอดทนต่อการปรับขึ้นดอกเบี้ย ขณะภาวะการเงินสนับสนุนเศรษฐกิจสหรัฐน้อยลง   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในวันศุกร์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจำเป็นจะ…
15:23 TPA ปันผลอัตรา 0.45 บ./หุ้น XD 3 พ.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วั…
15:19 บอร์ด TTL อนุมัติตั้งบ.ย่อย "ทีทีแอล แคปปิตอล" ทำธุรกิจให้สินเชื่อกับลูกค้าภาคธุรกิจ   บมจ.ทีทีแอล อุตสาหกรรม (TTL) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบ…
15:15 COM7 ปันผลอัตรา 0.50 บ./หุ้น XD 7 พ.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด ว…
14:37 "ทรัมป์"เสนอชื่อเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำแคนาดาเป็นทูตประจำ UN คนใหม่   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศในวันศุกร์ว่า เขาได้เลือกนางเคลลี ไนต์ …

อนุมัติแคมเปญดึงต่างชาติครม.จัดเต็ม2เดือนกระตุ้นท่องเที่ยว

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561 00:00:31 น.

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุม คณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 เห็นชอบมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย "Amazing Thailand Grand Sale Privilege Passport" แล้ว

สำหรับมาตรการดังกล่าวจะนำผู้ผลิตสินค้า ห้างสรรพสินค้า ตัวแทนจำหน่ายตั๋ว ทัวร์นำเที่ยว ให้ส่วนลดราคาสินค้าเพิ่มเติมสำหรับต่างชาติผู้ถือพาสปอร์ต โดยเริ่มตั้งแต่ 15 พฤศจิกายน-15 มกราคม 2562 รวมทั้งการเปิดให้ห้างสรรพสินค้า ผู้ประกอบการร่วมตั้งจุดคืนภาษีนักท่องเที่ยวต่างชาติ (Vat ReFund)

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่ยื่นขอวีซ่า 1 ครั้ง สามารถเดินทางเข้าไทยได้ 2 ครั้ง หรือ Double Entry อีกทั้งยังเพิ่มช่องทางตรวจวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีนเป็นกรณีพิเศษในสนามบินนานาชาติ 5 แห่ง นอกจากนี้ ยังผ่อนปรนเกี่ยวกับวีซ่าทางบก จากเดิมให้ผ่านเข้า ออกไทย 2 ครั้งต่อปี เมื่อขับรถผ่านชายแดนเข้ามายังไทย เปลี่ยนเป็นเดินทางเข้าออกชายแดนเหมือนกับการ เดินทางโดยเครื่องบินไม่จำกัดจำนวน เพื่อให้ต่างชาติทำงานในประเทศเพื่อนบ้านขับรถหรือเดินทางเข้ามารักษาพยาบาล ซื้อสินค้า ประชุม แล้วเดินทางกลับ ไปพักที่เดิมในชาติเพื่อนบ้าน หรือต่างชาติทำงานในไทยเดินทางออกไปเที่ยวเพื่อนบ้าน เพื่อท่องเที่ยวแล้วกลับมาพักในประเทศไทยได้เช่นกัน ทดลองใช้ระยะเวลา 2 เดือน เพื่อให้เกิดความคล่องตัวมากขึ้น โดยไม่ต้องยื่นขอวีซ่าทุกครั้งที่เดินทางเข้าออก

ทั้งนี้ยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติตั้งแต่เดือนมกราคม-ตุลาคม 2561 พบว่ามียอด 31 ล้านคน ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.83 จึงคาดว่าเมื่อออก มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวจะผลักดันให้มียอด นักท่องเที่ยวเข้าประเทศได้มากกว่า 38 ล้านคน ตามเป้าหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง