มอบรางวัล นักกีฬาคนพิการ เอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018

ข่าวบันเทิง 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่พนักงาน นักกีฬาคนพิการ ในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทยจำนวน 41 คน ในการแข่งขันเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ที่ผ่านมา ณ ประเทศอินโดนีเซีย บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จัดพิธีเชิดชูเกียรติ และ มอบรางวัลแก่พนักงานที่สามารถคว้าเหรียญ รางวัลมาได้ ประกอบด้วย 7 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน และ 18 เหรียญทองแดง รวมทั้งสิ้น 38 เหรียญ บรรยายใต้ภาพ อนุรักษ์ ลาววงษ์, วิษณุ ฮวดประดิษฐ์, สายสุนีย์ จ๊ะนะ, ภัทรวดี วราฤทธิ์ดำรงกุล, วันชัย ชัยวุฒิ วิลเลียม ฤทธิเรือง CHIEF HR OFFICER, กฤษณา อัมพุช รองประธานกรรมการ, ดร.โอลิเวอร์ ก็อตชัลล์ CHIEF STRATEGY OFFICER, ณัฐศม วงศ์กิตติพัฒน์ ผู้อำนวย การใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมแสดงความยินดี กับ ภัทรวดี วราฤทธิ์ดำรงกุล

กฤษณา อัมพุช รองประธานกรรมการ บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ตามที่บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้มีนโยบายการรับพนักงานผู้พิการ เข้าทำงานตามกฎหมายมาตรา 33 แห่งพระราชบัญญัติส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พ.ศ.2550 โดยมีพนักงานผู้พิการทั้งหมด 109 คน เป็นพนักงานผู้มีความสามารถพิเศษด้านศิลปะ จำนวน 22 คน และความสามารถพิเศษด้านกีฬาจำนวน 87 คน โดยปฏิบัติงานอยู่ในตำแหน่งวิทยากร สังกัด ฝ่ายพัฒนาบุคลากร กลุ่มทรัพยากรบุคคล และ ที่ผ่านมา พนักงานนักกีฬาเดอะมอลล์ กรุ๊ป สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะการเข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาระดับโลก อาทิ การแข่งขันพาราลิมปิก 2012 พนักงานนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 4 คน, การแข่งขันเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2014 พนักงานนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 48 คน,การแข่งขัน พาราลิมปิก 2016 พนักงานนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 8 คนล่าสุดยังได้รับคัดเลือกให้ไปปฏิบัติหน้าที่ตัวแทนประเทศในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทย กับการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ณ ประเทศอินโดนีเซีย ที่ผ่านมา จำนวน 41 คน จากทัพนักกีฬาไทยจำนวน 237 คน โดยคณะพนักงานนักกีฬาของเดอะมอลล์ กรุ๊ป สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาได้รวมทั้งสิ้น 38 เหรียญ สร้างความภาคภูมิใจให้กับบริษัท และประเทศชาติ พร้อมยังเป็นผู้ให้แรงบันดาลใจในการทำงานแก่พนักงานคนอื่นๆ ของเดอะมอลล์ กรุ๊ป อีกนับหมื่นคนให้มีพลังในการทำงาน และการดำเนินชีวิต มาถึงวันนี้เดอะมอลล์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่พนักงานของเรา ซึ่งเปรียบเสมือนคนในครอบครัว ได้รับชัยชนะจากการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ ซึ่งเป็นมหกรรมการแข่งขันกีฬาของคนพิการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ทั้งหมดเป็นผลของความพยายามที่แสดงให้เห็นว่าความพิการไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการดำเนินชีวิตเลย

สำหรับพนักงานนักกีฬาของ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ที่สามารถคว้า เหรียญรางวัลมาได้ รวมทั้งสิ้น 38 เหรียญ ประกอบไปด้วย เหรียญทอง 7 เหรียญ เหรียญเงิน 13 เหรียญ เหรียญทองแดง 18 เหรียญ ซึ่งนักกีฬาเดอะมอลล์ ที่สามารถคว้า 7 เหรียญทอง ได้แก่ วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ กับ 2 เหรียญทอง จากกีฬา บอคเซีย อนุรักษ์ ลาววงษ์ กับ 2 เหรียญทอง จากกีฬาเทเบิลเทนนิส, สายสุนีย์ จ๊ะนะ จากกีฬาฟันดาบ และอีก 2 เหรียญทอง จากกีฬาเทเบิลเทนนิส โดย วันชัย ชัยวุฒิ และ ภัทรวดี วราฤทธิ์ดำรงกุล โดยนักกีฬาเดอะมอลล์ ที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลมากที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ มากถึง 6 เหรียญ มาจากกีฬาฟันดาบ ได้แก่ สายสุนีย์ จ๊ะนะ มือวางอันดับ 1 ของโลก วีลแชร์ฟันดาบ แบ่งเป็น 1 เหรียญทอง ประเภทเอเป้บุคคลหญิง, 2 เหรียญเงิน ประเภทดาบฟอยล์ และดาบเซเบอร์บุคคล และ 3 เหรียญทองแดง ประเภททีมหญิงดาบเอเป้ ดาบฟอยล์ และดาบเซเบอร์

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป พร้อมเป็นต้นแบบ ในการจุดประกายให้กับองค์กรธุรกิจอื่นๆได้เล็งเห็นศักยภาพ ความรู้ และความสามารถ และเปิดโอกาสทางอาชีพการงานที่มั่นคงให้กับบุคคลที่ถือเป็นบุคคลพิเศษได้นำความรู้ ความสามารถมาใช้เพื่อประโยชน์ต่อตนเอง ผู้อื่น และสังคม สร้างความภาคภูมิใจให้กับองค์กรและประเทศชาติในอนาคต และบริษัทยังคงจะสนับสนุนให้ผู้พิการเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเดอะมอลล์ต่อไป ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจของทั้งองค์กร และประเทศชาติ และมากไปกว่านั้นคือการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้พิการคนอื่นๆรวมถึงคนที่มีร่างกายปกติสมบูรณ์ที่อาจจะกำลังย่อท้อได้มีกำลังใจที่จะสู้ชีวิตต่อไป" กฤษณา กล่าวทิ้งท้าย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ