ขนส่งฯ เปิดรับชำระภาษีรถประจำปี ล่วงหน้า 3 เดือน

ข่าวยานยนต์ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กรมการขนส่งทางบก เปิดให้บริการรับชำระภาษีรถประจำปี ได้หลากหลายช่องทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยสามารถชำระภาษีรถล่วงหน้า 90 วัน เตือน!! ค้างชำระภาษี 3 ปี ทะเบียนรถจะถูกระงับทันที นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกพัฒนาการให้บริการประชาชนเพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกการให้บริการรับชำระภาษีรถประจำปี ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอล ด้วยช่องทางให้เลือกใช้บริการที่หลากหลาย ภายใต้แนวคิดอยู่บ้าน ที่ทำงาน หรือที่ไหน ก็ชำระภาษีรถประจำปีได้ง่ายๆ อาทิ ชำระภาษีรถประจำปีผ่านอินเทอร์เนต https://eservice.dlt.go.th เคาน์เตอร์เซอร์วิส ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ ชำระ ผ่านแอพพลิเคชั่น ของธนาคารทางโทรศัพท์สมาร์ทโฟน โดย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง เพียงรอรับเครื่องหมายแสดงการ เสียภาษีที่จัดส่งให้ทางไปรษณีย์

"กรณีเจ้าของรถบางรายที่รถสูญหาย หรือ รถอยู่ระหว่างการซ่อม หรือเลิกใช้แล้ว เจ้าของรถต้องมาติดต่อ ขอแจ้งการหยุดใช้รถต่อนายทะเบียน ณ สำนักงานขนส่งที่รถจดทะเบียน ไว้ทันที โดยหากไม่แจ้งการหยุดใช้รถและปล่อยให้รถค้างชำระภาษีถึง 3 ปี ทะเบียนรถจะถูกระงับ และจะต้องชำระภาษีรถที่ค้างชำระย้อนหลัง อีกด้วย ทั้งนี้หากเจ้าของรถมีความประสงค์ขอใช้รถต่อในภายหลัง สามารถดำเนินการแจ้งใช้รถดังกล่าวได้อีกครั้ง โดยสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ กรมการขนส่งทางบก และสำนักงานขนส่งจังหวัด ทุกแห่งทั่วประเทศ หรือ Call Center 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง"

นอกจากนี้ ยังได้เปิดให้บริการชำระภาษีรถประจำปี ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1- 5 และสำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศ แบบ One Stop Service หรือ "เลื่อนล้อต่อภาษี (Drive Thru for Tax)" ชำระภาษีโดยไม่ต้องลงจากรถ รวมทั้งการชำระภาษีรถประจำปีที่ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ซึ่งทุกช่องทางการรับชำระภาษีรถประจำปี สามารถดำเนินการล่วงหน้าก่อนสิ้นอายุภาษี 90 วัน ทุกสำนักงานขนส่ง ทุกแห่งทั่วประเทศ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ