ข่าวอินโฟเควสท์
01:51 ปอนด์ดิ่ง หลังปธ.รัฐสภาห้ามนายกฯอังกฤษนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวต   ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่นายจอห์น เบอร์คาว ประธานร…
01:11 ตำรวจรวบตัวมือปืนก่อเหตุกราดยิงในรถรางเนเธอร์แลนด์   ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวนายก็อคเมน ทานิส ชาวตุรกีวัย 37 ปี ซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุกร…
00:54 อินโดนีเซียห้ามถาวรมิให้สายการบินนำโบอิ้ง 737 MAX 8 เข้าน่านฟ้าประเทศ   นายบุดี คาร์ยา ซูมาดี รมว.ขนส่งของอินโดนีเซีย กล่าวว่า รัฐบาลอินโดนีเซี…
00:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อนรู้ผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคารกลางสห…
00:30 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับอานิสงส์จากการอ่อนค่าของ…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ออมสินแจงปล่อยกู้สามล้อเอื้ออาทร

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน 2561 00:00:03 น.

น.ส.จิราพร นุกิจรังสรรค์ รอง ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า กรณีที่มีกลุ่มผู้ขับขี่สามล้อรับจ้าง ซึ่งเป็นสมาชิกสหกรณ์บริการจักรเพชร ที่เข้าร่วมโครงการ "สามล้อเอื้ออาทร" เข้าร้องเรียนกับมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค โดยระบุว่าได้มีการทำสัญญาเงินกู้ไว้กับสหกรณ์เพื่อกู้ซื้อรถและชำระหนี้ แต่กลับถูกธนาคารฟ้องคดีนั้น ธนาคารขอชี้แจงว่า เงินกู้ที่ธนาคารให้กู้เป็นไปตามเงื่อนไขการให้สินเชื่อของธนาคาร โดยเปิดโอกาสให้สมาชิกสามารถชำระหนี้ผ่านสหกรณ์ และให้สหกรณ์เป็นผู้รวบรวมนำส่งให้ธนาคาร ทั้งนี้ธนาคารยืนยันว่าได้จ่ายเงินกู้ ตามสัญญาเต็มจำนวนและมีหลักฐานยืนยัน ส่วนกรณีที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคขอให้ถอนฟ้องผู้ที่ทำสัญญากู้ยืมเงินกับธนาคารสาขาเยาวราชนั้น ธนาคารยินดีที่จะถอนฟ้อง หรืองดการบังคับคดีให้ในกรณีที่ลูกหนี้เข้ามาปรับปรุงโครงสร้างหนี้ หรือชำระหนี้ปิดบัญชีเงินกู้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง