ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ออมสินแจงปล่อยกู้สามล้อเอื้ออาทร

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน 2561 00:00:03 น.

น.ส.จิราพร นุกิจรังสรรค์ รอง ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า กรณีที่มีกลุ่มผู้ขับขี่สามล้อรับจ้าง ซึ่งเป็นสมาชิกสหกรณ์บริการจักรเพชร ที่เข้าร่วมโครงการ "สามล้อเอื้ออาทร" เข้าร้องเรียนกับมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค โดยระบุว่าได้มีการทำสัญญาเงินกู้ไว้กับสหกรณ์เพื่อกู้ซื้อรถและชำระหนี้ แต่กลับถูกธนาคารฟ้องคดีนั้น ธนาคารขอชี้แจงว่า เงินกู้ที่ธนาคารให้กู้เป็นไปตามเงื่อนไขการให้สินเชื่อของธนาคาร โดยเปิดโอกาสให้สมาชิกสามารถชำระหนี้ผ่านสหกรณ์ และให้สหกรณ์เป็นผู้รวบรวมนำส่งให้ธนาคาร ทั้งนี้ธนาคารยืนยันว่าได้จ่ายเงินกู้ ตามสัญญาเต็มจำนวนและมีหลักฐานยืนยัน ส่วนกรณีที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคขอให้ถอนฟ้องผู้ที่ทำสัญญากู้ยืมเงินกับธนาคารสาขาเยาวราชนั้น ธนาคารยินดีที่จะถอนฟ้อง หรืองดการบังคับคดีให้ในกรณีที่ลูกหนี้เข้ามาปรับปรุงโครงสร้างหนี้ หรือชำระหนี้ปิดบัญชีเงินกู้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง